Danh sách tất cả các câu hỏi

50x50
NGUYỄN TRỌNG MẠNH

HƯỚNG DẪN CHUYỂN MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG ĐẤT

Tôi xin hỏi: Đất ở hẻm 17 đường Thống Nhất, Khu phố 2, phường Đài Sơn xin chuyển mục đích sang đất ở được chưa ? Nếu được thì người dân chúng tôi sẽ căn cứ theo văn bản nào ? Xin cám ơn !
50x50
Trần Văn Hòa

Luật đất đai năm 2013

Luật đất đai năm 2013 có hiệu lực thi hành từ ngày, tháng, năm nào và thay thế Luật nào?
50x50
Nguyễn Thiện Toàn

về dự án năng lượng mặt trời xã phước minh

em muốn hỏi về dự án năng lượng mặt trời xã phước minh , theo em đọc trên trang chính thức của công ty genco3 thì họ có nói đễ xuất về 2 dự án ở xã phước minh, nên em muốn hỏi về dự án này có thực hiện được không và trong bao lâu sẽ thực hiện. vì dự án này em thấy rất tốt và sẽ giúp cho người dân địa phương có thêm cơ hội việc làm thúc đẩy kinh tế bền vững
50x50
Người Dân

Chuyển đất nông nghiệp lên đất thổ cư

Hiện nay gia đình Tôi có nguyện vọng tách sổ đỏ, nhưng sổ chính gia đình còn có 52,5m2 đất nông nghiệp nên không được tách sổ nên muốn chuyển lên đất thổ cư để tách sổ đỏ. Hiện nay Ủy ban nhân dân thành phố đã có công văn số 1142/UBND-TNMT ngày 18 /07/2017 gởi lên Sở Tài Nguyên Môi Trường tỉnh xin cho phép giải quyết cho người dân nhưng đến nay vẫn chưa có công văn trả lời. Không biết khi nào Sở Tài Nguyên Môi Trường của tỉnh cho phép UBND thành Phố giải quyết cho người dân.
50x50
Nguyễn Ngọc Thảo Vy

Thắc mắc việc sử dụng vỉa hè tại công viên 16 tháng 4

Có 2 vấn đề cần hỏi: Căn cứ quyết định số 01/2017/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND thành phố PRTC Dương Ái Quân ký ban hành ngày 12/5/2017 có quy định về việc sử dụng vỉa hè Tại khoản 3, điều 11 nêu rõ "các điểm trông giữ xe công cộng trên vỉa hè phải đảm bảo thuận lợi cho người đi bộ, VSMT, mỹ quan đô thị và KHÔNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỞ HƯU BÌNH THƯỜNG CỦA HỘ GIA ĐÌNH VÀ CÁ NHÂN có quyền sử dụng hợp pháp nhà,..." Như vậy, thắc mắc thứ nhất: VIỆC UBND THÀNH PHỐ PRTC KÝ HỢP ĐỒNG CHO BQL CHỢ ĐÊM LÀ CÔNG TY TNHH GOLDEN SUN ĐẾN THUÊ VÀ TOÀN QUYỀN SỬ DỤNG VỈA HÈ TRƯỚC MẶT PHẦN ĐẤT THUỘC QUYỀN SỬ DỤNG CỦA HỘ GIA ĐÌNH ÔNG ĐẶNG MINH NGHĨA NHƯ HIỆN NAY LÀ ĐÚNG HAY SAI? Trong Phụ lục 5 của Quyết định này: các tuyến đường chính trên địa bàn TP.PRTC; tại số thứ tự XX đường Trần Quang Diệu, cột đề xuất có nêu rõ "...(riêng khu vực xung quanh công viên 16-4 nghiêm cấm việc đậu xe, buôn bán trên vỉa hè). Hiện nay các cá nhân đang buôn bán nước mía, cá viên chiên xung quanh công viên 16-4 (thuộc địa phận phương Thanh Sơn) là đúng hay sai? Vừa qua (ngày 26/9/2017 vào lúc 08 giờ tối) xe trật tự đô thị và công an thành phố đến dẹp lại trật tự đô thị trên toàn thành phố Phan Rang Tháp Chàm, trong đó có đi qua tuyến đường Trần Quang Diệu (bên hông công viên 16-4). Tại phần vỉa hè trước mặt nhà hộ gia đình ông Đặng Minh Nghĩa thuộc khu vực Quảng trường – Tượng đài hiện đang bán chè trên vỉa hè trước mặt nhà thì theo công an thành phố cho rằng hộ ông Đặng Minh Nghĩa lấn chiếm vỉa hè nên đã thu giữ toàn bộ tài sản đang bán trên vỉa hè (bao gồm bảng hiệu, bàn ghế). Thế nhưng cùng lúc đó là các cá nhân đang buôn bán trên vỉa hè xung quanh công viên 16-4 không bị dọn dẹp chỉ có mỗi mình hộ ông Đặng Minh Nghĩa là bị tịch thu tài sản. Như vậy, thắc mắc thứ hai là CÔNG AN THÀNH PHỐ PHAN RANG THÁP CHÀM CỦA TÔI CHỈ DẸP MỘT HỘ GIA ĐÌNH ÔNG ĐẶNG MINH NGHĨA VÌ CHO RẰNG ÔNG ẤY ĐANG LẤN CHIẾM VỈA HÈ, TRONG KHI ĐÓ DỌC TUYẾN ĐƯỜNG GỒM QUÁN NHẬU LỘC PHÁT (HIỆN ĐANG BÁN TRÊN TOÀN BỘ VỈA HÈ DÀNH CHO NGƯỜI ĐI BỘ VÀ ĐỀ XE TRÀN XUỐNG LÒNG ĐƯỜNG, HÀNG QUÁN NƯỚC MÍA, CÁ VIÊN CHIÊN, BỘT CHIÊN… THÌ CHO RẰNG KHÔNG LẤN CHIẾM. NHƯ VẬY CÓ CÔNG BẰNG VÀ CÔNG AN THÀNH PHỐ PHAN RANG THÁP CHÀM ĐANG LÀM ĐÚNG HAY SAI. Chúng tôi là dân đen ngu muội nên việc hiểu đúng quy định của pháp luật là rất khó khăn, chỉ có biết so sánh giữa người này và người kia để làm thướt đo cho bản thân của mình. Rất mong cơ quan nhà nước quan tâm, giải đáp vấn đề này của tôi. Chân thành cám ơn. Ký tên: dân đen ngu muội.
50x50
Nguyễn thiện toàn

ngập nước người dân xã cà ná

nhà vợ tôi nằm trong khu làng cà ná nằm khu vực gần cây xăng thái nhã, mấy năm gần đây nước mưa đều chảy ra biển nhưng năm nay có người đổ đất làm cho những đường cao lên làm khi mưa thì khu vực này bị ùng tắc nước không rút được. nên tôi muốn hỏi vì sao ubnd xã cà ná, không có biện pháp khác phục cho người dân có đường làm ăn, chứ theo tình trạng như này người dân cứ sống chung với nước.
50x50
Nguyễn Hồng Vân

Đối tương được miễn lập và đăng ký Đề án bảo vệ môi trường đơn giản

Năm 2016, tôi được UBND huyện cấp Giấy phép xây dựng số 12/GPXD ngày 06/5/2016, tôi tiến hành xây dựng nhà ở theo giấy phép. Sau khi hoàn thành ghia đình tôi sử dụng nhà để ở, đồng thời cuối năm 2016 gia đình sử dụng căn nhà trên để tiến hành các thủ tục Đăng ký kinh doanh dịch vụ lưu trú ngắn hạn theo loại hình Hộ kinh doanh và đi vào hoạt động ổn định từ đó đến nay. Tôi xin hỏi Sở Tài nguyên và Môi trường: Trường hợp xây dựng nhà ở của tôi và đưa nhà ở phục vụ kinh doanh dịch vụ lưu trú trên có phải lập và Đăng ký Đề án bảo vệ môi trường đơn giản không ? nếu được miễn thì thủ tục như thế nào ? Rất mong quý sở sớm cho biết kết quả, xin cảm ơn./.
50x50
Nguyễn Duy Hòa

Quản lý khai thác hồ chứa nước trên địa bàn tỉnh NINH THUẬN.

Kính gửi văn phòng ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH; Văn phòng SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH NINH THUẬN. Tôi tên là Nguyễn Duy Hòa hiện đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận. Theo như tôi được biết trên địa bàn Tỉnh Ninh Thuận hiện đang có rất nhiều hồ chứa, đập nước với tổng diện tích mặt nước rất lớn, hiện trạng theo như tôi được biết đã có một số hồ đập được giao khoán cho cá nhân hộ gia đình quản lý nuôi thả cá, nhưng không biết rõ cơ quan đơn vị nào ra quyết định cấp phép, văn bản pháp luật nào quy định rõ nghĩa vụ và quyền lợi, trách nhiệm cùng với các vấn đề pháp lý liên quan khác như: Giống loài nào được phép thả - Cấm ..vvvv Nay tôi làm thư này để xin thông tin về các văn bản, quyết định của UBND hoặc SNNVPTNT về việc: Giao khoán quản lý sử dụng phần diện tích mặt nước các hồ, đập chứa nước trên địa bàn cho cá nhân hộ gia đình quản lý nuôi trồng thủy sản. (hoặc các văn bản liên quan tương tự) Xin cảm ơn!
50x50
LÊ THỊ NGỌC DUNG

Thủy văn trên địa bàn huyện Thuận Nam

Tôi muốn tìm thông tin của sông Trăng chảy qua xã Nhị Hà, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận nhưng không có chút thông in nào. Kính mong các ban ngành cung cấp cho tôi 1 số thông tin về đặc điểm của dòng sông, lưu lượng nước, lưu vực của dòng sông, độ dài, rộng và hướng chảy của dòng sông. Tôi đang thực hiện một hồ sơ về môi trường và cần tham khảo thông tin của dòng sông Trăng. Xin chân thành cảm ơn
50x50
Trưởng Thanh Nguyễn

Tôi muốn hỏi về việc quy hoạch đất ở xã nhị Hà huyện Thuận nam tỉnh Ninh Thuận

Tôi có một mảnh đất ở khu vực suối mát thuộc xã nhị Hà huyện Thuận nam tỉnh Ninh Thuận, tôi nghe nói nhà nước có dự án quy hoạch đất ở vùng này , tôi rất phân vân khi nào thì dự án được tiến hành và chúng tôi sẽ nhận được tiền bồi thường là bao nhiêu trên 1 héc ta mong chính quyền giải đáp những thắc mắc của tôi.tôi xin chân thành cảm ơn!
<< < 1 2 3 4 5  ... > >>