Thành phố Phan Rang - Tháp ChàmDanh sách câu hỏi đã trả lời

50x50
Nguyễn Ngọc Thảo Vy

Thắc mắc việc sử dụng vỉa hè tại công viên 16 tháng 4

Có 2 vấn đề cần hỏi: Căn cứ quyết định số 01/2017/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND thành phố PRTC Dương Ái Quân ký ban hành ngày 12/5/2017 có quy định về việc sử dụng vỉa hè Tại khoản 3, điều 11 nêu rõ "các điểm trông giữ xe công cộng trên vỉa hè phải đảm bảo thuận lợi cho người đi bộ, VSMT, mỹ quan đô thị và KHÔNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỞ HƯU BÌNH THƯỜNG CỦA HỘ GIA ĐÌNH VÀ CÁ NHÂN có quyền sử dụng hợp pháp nhà,..." Như vậy, thắc mắc thứ nhất: VIỆC UBND THÀNH PHỐ PRTC KÝ HỢP ĐỒNG CHO BQL CHỢ ĐÊM LÀ CÔNG TY TNHH GOLDEN SUN ĐẾN THUÊ VÀ TOÀN QUYỀN SỬ DỤNG VỈA HÈ TRƯỚC MẶT PHẦN ĐẤT THUỘC QUYỀN SỬ DỤNG CỦA HỘ GIA ĐÌNH ÔNG ĐẶNG MINH NGHĨA NHƯ HIỆN NAY LÀ ĐÚNG HAY SAI? Trong Phụ lục 5 của Quyết định này: các tuyến đường chính trên địa bàn TP.PRTC; tại số thứ tự XX đường Trần Quang Diệu, cột đề xuất có nêu rõ "...(riêng khu vực xung quanh công viên 16-4 nghiêm cấm việc đậu xe, buôn bán trên vỉa hè). Hiện nay các cá nhân đang buôn bán nước mía, cá viên chiên xung quanh công viên 16-4 (thuộc địa phận phương Thanh Sơn) là đúng hay sai? Vừa qua (ngày 26/9/2017 vào lúc 08 giờ tối) xe trật tự đô thị và công an thành phố đến dẹp lại trật tự đô thị trên toàn thành phố Phan Rang Tháp Chàm, trong đó có đi qua tuyến đường Trần Quang Diệu (bên hông công viên 16-4). Tại phần vỉa hè trước mặt nhà hộ gia đình ông Đặng Minh Nghĩa thuộc khu vực Quảng trường – Tượng đài hiện đang bán chè trên vỉa hè trước mặt nhà thì theo công an thành phố cho rằng hộ ông Đặng Minh Nghĩa lấn chiếm vỉa hè nên đã thu giữ toàn bộ tài sản đang bán trên vỉa hè (bao gồm bảng hiệu, bàn ghế). Thế nhưng cùng lúc đó là các cá nhân đang buôn bán trên vỉa hè xung quanh công viên 16-4 không bị dọn dẹp chỉ có mỗi mình hộ ông Đặng Minh Nghĩa là bị tịch thu tài sản. Như vậy, thắc mắc thứ hai là CÔNG AN THÀNH PHỐ PHAN RANG THÁP CHÀM CỦA TÔI CHỈ DẸP MỘT HỘ GIA ĐÌNH ÔNG ĐẶNG MINH NGHĨA VÌ CHO RẰNG ÔNG ẤY ĐANG LẤN CHIẾM VỈA HÈ, TRONG KHI ĐÓ DỌC TUYẾN ĐƯỜNG GỒM QUÁN NHẬU LỘC PHÁT (HIỆN ĐANG BÁN TRÊN TOÀN BỘ VỈA HÈ DÀNH CHO NGƯỜI ĐI BỘ VÀ ĐỀ XE TRÀN XUỐNG LÒNG ĐƯỜNG, HÀNG QUÁN NƯỚC MÍA, CÁ VIÊN CHIÊN, BỘT CHIÊN… THÌ CHO RẰNG KHÔNG LẤN CHIẾM. NHƯ VẬY CÓ CÔNG BẰNG VÀ CÔNG AN THÀNH PHỐ PHAN RANG THÁP CHÀM ĐANG LÀM ĐÚNG HAY SAI. Chúng tôi là dân đen ngu muội nên việc hiểu đúng quy định của pháp luật là rất khó khăn, chỉ có biết so sánh giữa người này và người kia để làm thướt đo cho bản thân của mình. Rất mong cơ quan nhà nước quan tâm, giải đáp vấn đề này của tôi. Chân thành cám ơn. Ký tên: dân đen ngu muội.
50x50
Quách Ngọc Thu Hương

Phiếu đi chợ

Kính gửi các cấp thẩm quyền! Cho tôi hỏi: Việc cấp phát phiếu đi chợ cho hộ gia đình trong đợt dịch Covid là cần thiết, vậy cho tôi hỏi: Phiếu đi chợ do phường cấp chỉ được đi chợ trong khu vực phường đó thôi hay có được đi chợ khu vực phường khác không ạ? (vì mỗi phiếu đi chợ có ghi "được đi chợ bất kỳ tại thành phố Phan Rang - Tháp Chàm) nhưng quản lý chợ lại nói: Phường nào thì đi phường đó. Kính mong các cấp sớm có câu trả lời! Trân trọng!
50x50
Trần Ngọc ân

Về việc có văn bản nào không cho người ở khu cách ly gửi đồ cho người thân như tiền và một số vật dụng cần thiết

Kính gửi các ban ngành các cấp có thẩm quyền. Nay tôi đang ở hẻm 34 khu phố 3 đạo long trong khu cách ly đã một tuần và tất cả người ở đây điều đã âm tính. Và vì sao hôm nay ngày 27/8 tôi có gọi điện thoại để anh tôi lại lấy tiền và một số thứ cần thiết thì bị cán bộ trực chốt bảo khu cách ly không cho gửi đồ ra ngoài.vay cho tôi hỏi hiện tại có văn bản nào cấm không cho người gửi đồ ra ngoài không. Ví dụ tôi gửi tiền để đóng lãi ngân hàng nếu không cho tôi gửi vậy tới tháng tôi không đóng được bị ngân hàng phạt trách nhiệm đó ai chịu. Rất mong được có câu trả lời sớm từ các ban ngành ạ cảm ơn
50x50
Lâm Văn Thắng

Quy hoạch đất đai và Kế hoạch sử dụng đất

Hiện nay tôi đang có nhu cầu mua đất nông nghiệp để phù hợp với kinh tế và muốn chắc chắn về pháp lý để sau này có thể chuyển đổi lên thổ cư. Vậy cá nhân tôi muốn yêu cầu cung cấp thông tin quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất của khu vực đó tại UBND Thành phố Phan Rang - Tháp Chàm có được không và quy trình để tôi có thể làm việc với bộ phận đó. Xin chân thành cảm ơn.
50x50
Lê Ngọc Sơn

Hỏi về tiêm Vac xin COVID 19

Tôi tên là Lê Ngọc Sơn sinh ngày 04/04/1962 là giáo viên về hưu trước tuổi. BHYT mã số:HT 3 58 4497000180. Hiện cư ngụ khu phố 5 - phường Mỹ Bình - thành phố PRTC. Tôi đã đăng ký tiêm vacxin COVID 19 trên cổng thông tin tiêm chủng từ tháng 08/2021 nhưng đến nay chưa thấy gọi đi tiêm. Cho tôi hỏi : lịch tiêm và danh sách được tiêm chủng có niêm yết ở UBND Phường hay không? Nếu được cho dân biết để tiện theo dõi và cũng tránh được thiếu sót trong khi lập danh sách tiêm chủng. Trân trọng kính chào.
50x50
Lê Văn Dũng

Lập thủ tục giao đất và thu tiền sử dụng đất

Văn phòng UBND tỉnh Ninh Thuận ban hành Thông báo số 182/TB-VPUB ngày 13/6/2021, Thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh về giải quyết khiếu nại. Trong đó tại khoản 3 mục II vụ ông Lê Văn Hoan nêu: Chấp thuận giao 01 lô đất ở theo diện chuyển đổi nghề; Giao UBND thành phố Phan Rang - Tháp Chàm lập thủ tục giao đất và thu tiền sử dụng đất theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên đến nay (19/10/2021) gia đình chưa nhận được quyết định hoặc văn bản giao đất của UBND thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, liên hệ Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố được trả lời không biết do chưa có chỉ đạo của cấp thẩm quyền. Vậy xin hỏi khi nào gia đình được nhận đất như chỉ đạo của UBND tỉnh? Xin cảm ơn!
50x50
Nguyễn Lâm Tài

Cấm tải trên đường Thống Nhất

Tôi xin hỏi tuyến đường Thống Nhất cấm tải từ đâu đến đâu? Vì khi tham gia giao thông nhiều chỗ tôi không thấy biển cấm tải trên đường Thống Nhất. Tôi xin cảm ơn!
50x50
Tạ thái học

Buôn bán chợ đêm khi nào được hoạt động

Hiện trạng chợ đêm bị cấm buôn bán từ ngày 4/5/2021 đến nay gần 7tháng thất nghiệp,xin cho tôi hỏi khi nào chợ đêm được phép hoạt động và điều kiện để được hoạt động trở lại là gì. Mong các cấp lãnh đạo và chính quyền suy xét cho các tiểu thương được trở lại buôn bán để khắc phục tình trạng khó khăn về kinh tế giúp chúng tôi. Mong sớm nhận được trả lời của chính quyền. Xin cảm ơn
50x50
Nguyễn Văn Linh

Hỗ Trợ Tiền Trong Khu Cách Ly

Vào cuối tháng 7 năm 2020 bên trường lê quý đôn có làm khu cách ly tập trung và lúc đó lực lương dân quân phường mỹ hải bao gồm có tôi trong đó tham gia phòng chống dịch. Và chúng tôi đi được 1 tháng thì phải trả lại trường học và gỡ bỏ khu cách ly. Khi gỡ bỏ thì chúng tôi có được biết là riền hỗ trợ sẽ được cấp về các phường trong vòng 1 tuần. Nhưng đến nay đã là 5 tháng nhưng lực lượng chúng tôi vẫn chưa thấy tiền. Tôi mong các cấp nhà nước cho tôi lời giải thích sớm. Tôi chỉ sợ rằng nhà nước đã gửi tiền về nhưng tôi sợ ỡ trên chưa muốn gửi cho chúng tôi. Tôi chỉ mong có lời giải thích rõ ràng. Cảm ơn các cấp
50x50
BẠCH THỊ DƯƠNG THƯ

Mở cửa khu vui chơi giải trí

Xin chào Ban Ngành. Vui lòng cho tôi hỏi. Karaoke đã được cấp phép mở cửa. Vậy tiệm Nét và khu vui chơi giải trí ở siêu thị đã được mở cửa chưa? Tôi thấy khu vui chơi giải trí Ga la ở khu K1 đã hoạt động hơn 1 tháng nay. Cho tôi hỏi khu vui chơi đó và khu vui chơi ở siêu thị khác nhau như thế nào mà bên khu vui chơi siêu thị chưa được cấp phép mở. Và nếu cho mở cửa thì bên chúng tôi có cần giấy tờ gì để mở cửa không? Xin cám ơn
<< < 1 2 > >>