Danh sách tất cả các câu hỏi

50x50
Lưu Tấn Tỵ

Chế độ giáo viên

Thực hiện Nghị Quyết 102/NQ-CP, ngày 03/7/2020 của Chính phủ về giải pháp biên chế cho sự nghiệp giáo và y tế. Sở GDĐT có công văn số 2361/SGDĐT-TCHC ngày 28/9/2020 trả lời là: trên cơ sở biên chế được giao chưa sử dụng các cơ sở giáo dục được ký hợp đồng làm giáo viên dưới 12 tháng. Xin hỏi những giáo viên này có được hưởng chế độ phụ cấp ưu đãi giáo viên đứng lớp theo Thông tư 01/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC ngày 23/01/2006 không. Cảm ơn
50x50
Nguyễn Thị Đan Thanh

Lao động và tiền lương

Tôi tên Nguyễn Thị đan Thanh chức vụ Bí thư đoàn TNCS hồ chí minh xã Phước Dinh năm 7/7/2015 tôi nhận quyết định chính trị viên phó Ban chỉ huy quân sự xã Phước Dinh sau thời gian công tác 5 năm tôi có quyết định hưởng phụ cấp thâm niên từ ngày 7.7.2020 nhưng trog thời gian đó tôi nghĩ thai sản. Xin hỏi tôi có được truy lĩnh tiền phụ cấp thâm niên chính trị viên phó hay không?
50x50
Phan Thị Ngọc Thuận

Cấp chứng chỉ hành nghề

Kính chào sở y tế Ninh Thuận. Tôi là bác sĩ mới ra trường và sắp học xong khoá siêu âm tổng quát 6 tháng tại đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch. Nếu sau đó tôi công tác ở bv tỉnh đủ 18 tháng tại khoa chẩn đoán hình ảnh thì tôi sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề nào ạ? Nội/Ngoại hay là chẩn đoán hình ảnh ạ? Tôi xin cám ơn!
50x50
Chi nhánh Công ty ENERCON Việt Nam tại Ninh Thuận

Huấn luyện An toàn điện cho thợ điện

Kính gửi Sở Công thương tỉnh Ninh Thuận. ENERCON Việt Nam là doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại Việt Nam có chi nhánh tại Ninh Thuận. Mã số DN: 0314600720. Ngành nghề kinh doanh: Lắp đặt máy móc và thiết bị công nghiệp (mã 3320) và sửa chữa máy móc thiết bị (mã 3312) trong lĩnh vực điện gió. Theo quy định tại Thông tư 31/2014/TT-BCT ngày 02/10/2014 quy định chi tiết một số nội dung an toàn điện, tại Điều 2 quy định: "Thông tư này áp dụng đối với các tổ chức, cá nhân có hoạt động điện lực và sử dụng điện trên lãnh thổ Việt Nam, các tổ chức, cá nhân khác có liên quan." Công ty ENERCON Việt Nam xin hỏi: 1. Người lao động làm công việc bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị bên trong thiết bị chuyển đổi năng lượng gió thành điện (turbine) có phải tham dự huấn luyện an toàn điện và cấp thẻ theo quy định của Thông tư này hay không? 2. Nếu có, xin cho biết quy trình và thủ tục để được huấn luyện của cơ quan nhà nước có thẩm quyền? Trân trọng Lê Xuân Dương
50x50
Châu Văn Lang

chuẩn đào tạo giáo viên

Tôi đang là giáo viên dạy môn công nghệ THCS ( bằng cao đẳng SP kỹ thuật công nghiệp).Hiện nay tôi đã có bằng tốt nghiệp Đại học từ xa, chuyên ngành Cử nhân Giáo dục Chính chính trị của trường ĐHSP Hà Nội. Vậy tôi đã đạt trình độ chuẩn theo Luật Giáo dục 2019 chưa? Sau này sắp xếp theo vị trí việc làm, tôi có được chuyển ngạch và bố trí dạy môn Giáo dục công dân không (nếu trường chưa có GV có bằng đại học GDCD) ?
50x50
Trịnh Thị Xoan

Chi trả chế độ

Tôi hiện đang làm giáo viên trường học tại xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Ninh Thuận. Hộ khẩu tỉnh Ninh Thuận. Quê gốc Nam Định công tác được 8 năm tại trường học tại xã đặc biệt khó khăn có hệ số khu vực là 0,2%. Gia đình tôi đang sống tại tỉnh Nam Định , Quê ngoại chồng tôi tại tỉnh Thanh Hóa. Cho tôi hỏi nếu tôi về quê theo chế độ nghỉ phép của giáo viên cụ thể là nghỉ hè và nghỉ tết nguyên đán thì có được thanh toán chế độ tiền tầu xe khi về quê hay không? Và mọi năm tôi nghỉ phép theo chế độ khi về quê Nam Định thì tôi có được thanh toán tiền tâù xe không. Xin chân thành cảm
50x50
phan thị thuần

hỏi về chỉ tiêu đậu công chức bổ sung

tôi là trí thức trẻ 30a đang công tác tại huyện Bác ái, vừa qua năm 2019 tôi có thi công chức, và được sở kế hoạch đầu tư xin bổ sung 01 chỉ tiêu biên chế, đã tổng hợp gửi sở nội vụ, sở nội vụ cung cấp thông tin là đã tổng hợp các chỉ tiêu bổ sung từ các sở ngành, huyện gửi UBND tỉnh. Nhưng đến nay vẫn chưa có chủ trương của tỉnh, chưa có câu trả lời là có được chấp thuận hay không. vậy tôi xin hỏi khi nào thì có ý kiến trả lời về vấn đề này. do chúng tôi cuối năm 2020 hết đề án trí thức trẻ, xin được câu trả lời sớm nhất. xin cảm ơn!
50x50
Lê Tuấn Hoàng

phản ánh về việc Hiệu trưởng không chịu chuyển ngạch cho giáo viên vì lí do không chính đáng

Kính thưa Quý cấp lãnh đạo vợ tôi là bà A ( cho tôi xin được dấu tên ) làm công tác thiết bị đã được 10 năm nhưng lúc ban đầu khi trúng tuyển lại ở ngạch giáo viên ( A0) . Hiện tại Bà A đang có các bằng cấp sau: 1. CĐSP KTNN - kinh tế gia đình 2. chứng chỉ sơ cấp nghiệp nghiệp vụ quản lý thiết bị trường học ( học 3 tháng ) 3. bằng Trung cấp thư viện - Thiết bị chính quy 4. Có trình độ ngoại ngữ bậc 1 theo quy định tại Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT . 5. Có trình độ tin học đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT. Và hơn 10 năm công tác tại vùng có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn, Bà A luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ cũng như chấp hành tốt đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước; không vi phạm nội quy, quy định của cơ quan đơn vị, của chính quyền địa phương. Thời gian gần đây Bà A được một Hiệu trưởng ở trường gần nhà đồng ý tiếp nhận về làm thiết bị. Hồ sơ, thủ tục gần như đã hoàn tất chỉ còn thiếu mỗi quyết định chuyển ngạch từ giáo viên sang nhân viên thiết bị ở trường cũ nữa là xong. Nhưng Hiệu trưởng trường của bà A đang công tác không cho Bà A chuyển sang ngạch Thiết bị vì lí do: không có chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp nhân viên thiết bị, thí nghiệm. và Ông hiệu trưởng này có nói là chỉ cần chứng chỉ này thôi, chứ bằng cấp có cao hơn cũng không được. Theo tôi được biết Thông tư Số: 08/2019/TT-BGDĐT, ngày 02 tháng 5 năm 2019 về: QUY ĐỊNH MÃ SỐ, TIÊU CHUẨN CHỨC DANH NGHỀ NGHIỆP VÀ XẾP LƯƠNG NH N VIÊN THIẾT BỊ, THÍ NGHIỆM TRONG CÁC TRƯỜNG TRUNG HỌC VÀ TRƯỜNG CHUYÊN BIỆT CÔNG LẬP: Thì ở Điều 3. Tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp nhân viên thiết bị, thí nghiệm: có: 3. Tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng: ở mục d) Có chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp nhân viên thiết bị, thí nghiệm. Theo Tôi hiểu thì ở mục d trong tiêu chí 3 của Điều 3 theo Thông tư Số: 08/2019/TT-BGDĐT thì chỉ cần có những chứng chỉ bồi dưỡng đáp ứng được các tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp nhân viên thiết bị, thí nghiệm theo Điều 3 theo Thông tư Số: 08/2019/TT-BGDĐT là được. Như Vậy Ông hiệu trưởng làm vậy là đúng hay sai. Trong khi bà A đã có hơn 10 năm công tác và cống hiến cho sự nghiệp giáo dục ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều khiện kinh tế đặc biệt khó khăn. Nay có cơ hội được chuyển về gần nhà thì lại gây khó khăn cho người ta. Cho Tôi hỏi thêm Quý cấp lãnh đạo: chứng chỉ bồi dưỡng ở mục d trong tiêu chí 3 của Điều 3 theo Thông tư Số: 08/2019/TT-BGDĐT ngày 02 tháng 5 năm 2019 là những loại chứng chỉ nào? Tại sao với những bằng cấp của bà A nêu trên mà Ông hiệu trưởng trường cũ lại không chịu chuyển ngạch cho bà A? Tôi tha thiết Kính mong Quý cấp trả lời giúp cho tôi . Xin chân thành cảm ơn!
50x50
Nguyễn Văn Tín

Cấp chứng chỉ hành nghề

Kính chào sở y tế Ninh Thuận Hiện nay tôi bác sĩ đang thực tập tại chuyên khoa mắt bv tỉnh Ninh Thuận, tôi xin hỏi với quy chế cấp chứng chỉ hành nghề thay đổi hiện nay thì sau khi học lớp cơ bản mắt của ĐH Y Hà Nội (lớp 6 tháng) và thực tập đủ 18 tháng tôi có được cấp CCHN chuyên khoa mắt, hoặc xét cấp chứng chỉ hành nghề ngoại khoa hoặc chứng chỉ hành nghề đa khoa không. Vì theo yêu cầu của các trường đào tạo sau đại học chuyên khoa 1 đều yêu cầu chứng chỉ hành nghề là 1 trong những điều kiện dự thi
50x50
Dương Thị Mỹ Chung

Về nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp

Cho em hỏi là chồng em cmnd ở bình định, lúc trước có làm ở tp.hcm. Nay chồng em muốn nhận bảo hiểm thất nghiệp ở tỉnh Ninh Thuận được không ạ?( đã có sổ tạm trú của công an xã xác nhận ạ) Em cảm ơn ạ.
<< < 1 2 3 4 5  ... > >>