Danh sách tất cả các câu hỏi

50x50
Nguyễn Thị Hòa

Hỏi về việc người tự đi cái nghiện

Cho tôi hỏi? Con tôi nghiện ma túy. Về đã có giấy đi cái nghiện bắc buộc rồi. Nếu bây giờ gia đình tôi tự đi cháu đi cái nghiện.co đc ko ? Và nếu cháu đi cái nghiện sống và ko còn nghiện nữa thì về có bị đua đi cái nghiện bắc bước nữa ko.toi chân thành cảm ơn. Mong đuoc giải đáp cho tôi một ngày xóm nhất.
50x50
Pi năng thị chíp

Đất đai

Kính chào cô quan: tôi ở thôn đầu suối b, tôi muốn hỏi là đất nhà tôi nằm ở đường đi thôn ma trai gần năng lượng mặt trời đất không có sổ đỏ tôi đi hỏi địa chính xã làm sổ đỏ thì địa chính nói đất nằm trong quy hoạch không làm sổ đỏ được, vậy đất không có sổ đỏ khi quy hoạch có được bồi thường không.
50x50
võ thị hoài thương

Hệ thống thang bảng lương

Theo điều 93 của Bộ luật lao động 2019 về xây dựng thang lương, bảng lương và định mức lao động. Vậy từ 01/7/2022 mức lương tối thiểu vùng tăng, doanh nghiệp xây dựng lại hệ thống thang bảng lương có cần đăng ký với Phòng, Sở LDDTBXH nữa không ạ.
50x50
Nguyễn Thị Hồng Hoa

Hỏi về chế độ phụ cấp thâm niên vượt khung

Chú tôi là viên chức đơn vị nghiệp, đã có thời gian công tác hơn 30 năm, đang hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung hàng năm. Năm 2021 được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, 6 tháng đầu năm 2022 xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ. Tháng 7/2022 sẽ đến thời điểm xét phụ cấp thâm niên vượt khung. Như vậy năm 2022 chú tôi có được hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung không?
50x50
võ thị hoài thương

đăng ký làm thêm giờ

Công ty tôi sản xuất hàng dệt may và muốn đăng ký làm thêm 300 giờ/ năm thì làm thủ tục như thế nào
50x50
Hồ Văn Dũng

Xét nghiệm PCR 72h COVID-19 phục vụ xuất cảnh nước ngoài

Em chuẩn bị xuất cảnh qua Nhật và bắt buộc có giấy xác nhận âm tính PCR 72H COVID -19. Em muốn hỏi là ở tỉnh có cơ quan nào đủ thẩm quyền xét nghiệm và cấp giấy xác nhận như trên phục vụ cho việc xuất cảnh nước ngoài hay không? Nếu có thì trước khi đi xét nghiệm có cần phải đặt lịch và chuẩn bị gì hay không? Em cảm ơn!
50x50
Đinh xuân chi

Cấp sổ đỏ

Kính thưa cấp chính quyền tôi có câu hỏi như sau: năm 1992 tôi có mua đất có địa chỉ ở thôn tân bình xã lâm sơn huyện ninh sơn. Đất có giấy tù sang tay. Có biên lai thu tiền thuế đất hàng năm của xã. Hồi đó chính quyền huyện và xã có tới nhà vận động dân ủng hộ đất phía sau để chia cho hộ nghèo, hộ leo đơn gì đó. Tôi đã đồng ý và hứa làm sổ đỏ cho dân. Nhưng năm nào tôi hỏi chính quyền xã cũng đều nói chùng nào có sẽ đưa. Năm 2020 tôi có hỏi thì nói hồ sơ cũ mất hết rồi. Bắt tôi đi làm lai. Tôi cũng đi xin hồ sơ nộp cho phòng 1 cửa. Cho tôi tờ giấy hẹn đến ngày hẹn tôi xuống thì cho 1 số điện thoại nói gọi hỏi thử. Tôi gọi vào số đó lại nói hồ sơ này trả về xã. Tôi lại về xã hỏi thì địa chính xã nói giấy xây dụng năm đó k. Mấy tháng sau lại nói có biên lai thu thuế k. Mấy tháng sau lại nói đang xâc minh danh giới quốc lộ hì đó. Đến giờ vẫn chưa giải quyết cho dân. Tôi rất mong chính quyền giúp đỡ và giải quyết cho tôi ạ. Năm nay tôi đã ngoài 70t rồi lên đi lại khó khăn. Mã hồ sơ đất trong giấy hẹn số VPNSVPDK014410. Tôi xin chân thành cám ơn.
50x50
Nguyễn Hoàng Thiên

Thắc mắc về ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ giáo dục 2021-2022

Em chào thầy, cô! Em được ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ giáo dục (vì có giải hsg quốc gia) nhưng không biết phải nộp đơn ưu tiên xét tuyển ở đâu. Mọi năm sẽ gửi về Sở giáo dục nhưng năm nay thì em không thấy thông báo gì về phương thức này hết. Thầy, cô cho em hỏi về yêu cầu, các giấy tờ và nơi nộp hồ sơ của phương thức này với. Em cảm ơn.
50x50
Người vô danh

Góp ý tình trạng bồi thường đất nhà dân

Tôi xin góp ý với chính quyền về việc bồi thường đất quy hoạch làm đường và những quy hoạch sắp tới ở ma nới, theo thông tin người dân tôi được biết mức bồi thường dân bị ép buộc mà quản lý đưa ra khi nhà dân xây đã mất 100-200tr có những nhà đất 300m- 10000m vẫn bị ép buộc với mức bồi thường không mua nỗi đất khác ở và xây nhà , dẫn rũ nhau lên rừng phá làm nhà ở nếu tình trạng này cứ tiếp diễn người đồng bào chúng tôi sẽ lại quay về rừng, khi xưa chính quyền 1-2 năng nĩ chúng tôi xuống ở cho đất rồi không cho làm sỗ đất giờ thì ép buộc dân dọn đi vì không có sỗ và dù có sỗ cũng bị ép giao đất có khi đất không ở trong phạm vi làm đường mà bán lại cho người khác . Tôi xin góp ý kiến này . Mong chính quyền hỗ trợ phù hộp cho dân đúng. Nếu không rừng tự nhiên sẽ bị tàn phá và dân đói nghèo càng ngày càng đói nghèo. Tôi xin giấu tên vì góc khuấn chính quyền
<< < 1 2 3 4 5  ... > >>