Danh sách tất cả các câu hỏi

50x50
Hoàng Thị Hường

Thời gian tính hưởng phụ cấp lâu năm

Tôi là giáo viên đã hợp đồng từ tháng 11/2012 ở vùng có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn. Thời gian tôi được nhà trường đóng bảo hiểm bắt buộc từ 11/2012 đến 5/2019 đứt quãng, cộng dồn được 3 năm. Tháng 11/2019 tôi trúng tuyển viên chức và vẫn công tác ở vùng khó khăn. Vậy theo nghị định 76, thời gian tôi hợp đồng ở vùng khó khăn có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc có được tính vào thời gian hưởng phụ cấp lâu năm không ạ? Kính mong cơ quan có thẩm quyền trả lời giúp tôi ạ. Tôi xin chân thành cảm ơn ạ
50x50
Bùi Thị Thuỳ Trinh

XKLĐ Hàn Quốc theo diện visa E9

Cho em hỏi hiện sở Lđ-TB và XH có tiếp nhận hồ sơ đăng kí thi EPS chưa ạ. Em muốn đi theo ngành sản xuất chế tạo. Không biết em nên đi học tiếng Hàn trước rồi theo dõi trên thông tin trên bộ rồi mới về tỉnh đăng kí hay phải đăng kí trước rồi mới đi học tiếng ạ
50x50
Hoàng Thị Hường

Thời gian tính hưởng phụ cấp lâu năm theo nghị định 76/2019/NĐ-CP

Kính gửi các cấp có thẩm quyển, em xin có một câu hỏi muốn được giải đáp ạ Em hiện là viên chức ngành giáo dục, trước khi là viên chức em có hợp đồng và được cơ quan trường học đóng bảo hiểm bắt buộc 3 năm, Vậy sau hai năm khi đã được tuyển dụng vào viên chức, em có được cộng thời gian đóng bảo hiểm bắt buộc ở thời gian em hợp đồng vào thời gian hưởng lâu năm theo nghị định76/2019/NĐ-CP? Em mong nhận được phản hồi của cấp trên ạ. Em xin cảm ơn nhiều.
50x50
Trần Trọng Huy

Thời gian cấp sổ đỏ sau khi bổ sung đầy đủ hồ sơ.

Trước tiên, tôi xin cảm ơn cổng thông tin điện tử Ninh Thuận đã cho tôi câu trả lời thỏa đáng theo nội dung tôi có gửi vào ngày 26/7/2023, sau đây Căn cứ theo văn bản số 277/UBND Thị Trấn Khánh Hải. Theo như văn bản này trả lời, có nghĩa là Ông Trần Trọng Sơn (Cha tôi) đã cung cấp đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của Văn Phòng đăng ký đất đai Ninh Thuận - Chi Nhánh Ninh Hải. Vậy khoảng thời gian bao lâu theo quy định của pháp luật, thì sổ đỏ của ông Trần Trọng Sơn (cha tôi) mới được cấp. Xin cảm ơn cổng thông tin điện tử Ninh Thuận. Đã đính kèm văn bản trả lời: 277/UBND.
50x50
Nguyễn Văn Vinh

Đăng ký nơi khám chữa bệnh

Trước kia gia đình tôi sinh sống tại Đà Lạt, thường trú tại 20/6B Mạc Đĩnh Chi phường 4 thành phố Đà Lạt, có mua bảo hiểm y tế hộ gia đình. Nay chuyễn về sống tại 124/23 Ngô Gia Tự phường Thanh Sơn thành phố Phan Rang Tháp Chàm. Xin hỏi: gia đình tôi có phải đăng ký lại thẻ Bảo Hiểm Y Tế để được khám và chữa bệnh tại nơi ở mới hay không? Nếu có thì đăng ký ở đâu, và thủ tục đăng ký như thế nào ạ? xin cơ quan có chức năng hướng dẫn, xin cám ơn.
50x50
Hồ Thị Xuân Huyền

Hồ sơ mua lại nhà ở xã hội

Kính thưa cơ quan hữu quan. Qua tìm hiểu điều 62 Luật nhà ở số 65/2014/QH13, tôi biết mình thuộc đối tượng được mua nhà ở xã hội. Tôi muốn mua lại một căn nhà ở xã hội (đã có giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở vào tháng 6/2023) tại chung cư Phú Thịnh. Tôi xin hỏi các thủ tục, hồ sơ cần có để tôi mua được căn hộ như trên ạ? Xin chân thành cảm ơn quý cơ quan.
50x50
Hà Văn Sinh

Giữa hộ gia đình và hộ khẩu có khác nhau không?

Gia đình nhà tôi có bốn nhân khẩu, hai vợ chồng và hai đứa con. Đến khoảng năm 2014, tôi có cho hai mẹ con ở tỉnh khác nhập vào sổ hộ khẩu nhà tôi (người mẹ 31 tuổi và người con 8 tuổi). Năm 2015, vợ chồng tôi mua một căn nhà, sổ đỏ trích lục trang tư đứng tên là hộ Hà Văn Sinh. Nay gia đình tôi có nhu cầu vay vốn ngân hàng nhưng lại làm hợp đồng công chứng không được, họ nói người mẹ 31 tuổi phải ký hợp đồng công chứng thì ngân hàng mới chấp nhận cho vay vốn trong khi hai mẹ con trên đã cắt khẩu từ lâu đi về quê xa. Vậy có nên lấy sổ đỏ điều chỉnh trang tư lại cho đúng giữa chữ "hộ" và chữ "ông bà" hay không? Rất mong nhận hồi đáp sớm từ Sở thông tin và truyền thông. Xin chân thành cảm ơn.
50x50
Trần Trọng Huy

Hỏi về hồ sơ đất đai sau tranh chấp.

Nhà tôi có lô đất tranh chấp với người khác, có thực hiện khởi kiện ra toà án địa phương và được xử lý thắng kiện. Hồ sơ được UBND Huyện Ninh Hải, thuộc Tỉnh Ninh Thuận chuyển về ubnd TT Khánh Hải để giải quyết thủ tục cấp sổ đỏ, Nhưng không hiểu vì lý do gì mà cán bộ địa chính tại địa phương xử lý tới thời điểm này là hơn 1,5 năm. Bên phía gia đình nhà tôi có thường xuyên lui tới ubnd Tt Khánh Hải, nhưng họ cũng trả lời chưa xong và cũng không hẹn đến khi nào sẽ giải quyết xong. Hiện tại các thông tin giấy tờ để được cấp sổ đỏ được ubnd tt Khánh Hải lưu giữ, tôi khôg thể đính kèm file được. Tôi mong nội dung tôi nêu trên được các ban ngành cấp cao hơn đọc được và giúp tôi hướng giải quyết.
50x50
Người dân

Tiêu chuẩn và điều kiện xét tuyển viên chức và bổ nhiệm chức danh lãnh đạo

Kính gửi Sở Nội vụ tỉnh Ninh Thuận! Theo quy định Nghị định số 115/2020/NĐ-CP ngày 25/9/2020 của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức: Tôi xin có các câu hỏi sau: 1. Qua xem xét, trường hợp của Ông Nguyễn Văn A có thời gian công tác tại Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng từ năm 2010 đến nay (13 năm) tại Phòng Nghiệp vụ của Trung tâm TĐC (Trung tâm TĐC là đơn vị trực thuộc của Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng), trong quá trình làm việc Ông Nguyễn Văn A không ngừng nỗ lực học tập và phấn đấu tại đơn vị. Bên cạnh đó Ông Nguyễn Văn A được Trung tâm TĐC nâng bậc lương từ bậc 3/10 cao đẳng lên bậc 3/9 đại học và được hưởng mức lương mới kể từ ngày 01/01/2020 (Quyết định số 02/QĐ-TTĐC ngày 02/01/2020 của Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng về việc nâng ngạch lương đối với viên chức, người lao động). Theo quy định tại Điểm a Khoàn 1 Điều 13 của Nghị định số 115/2020/NĐ-CP ngày 25/9/2020 quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức đã quy định (Các trường hợp có ít nhất 05 năm công tác ở vị trí làm việc yêu cầu về trình độ đại học trở lên phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển….) thì đối với trường hợp của Ông Nguyễn Văn A nêu trên có đủ điều kiện để xét tuyển viên chức và tiếp nhận vào làm viên chức không?. 2. Trong trường hợp chưa được xét tuyển viên chức và tiếp nhận vào làm viên chức thì đối với trường hợp trên có được bổ nhiệm chức danh quản lý của phòng không? (đối với trường hợp Ông Nguyễn Văn A để bổ nhiệm chức danh Phó Phòng Nghiệp vụ).
50x50
NGUYỄN ĐÌNH CHINH

Đăng ký biến động đất khác đất quy hoạch sử dụng đất

Kính gửi Quý cơ quan chức năng. Tôi có mảnh đất HNK (Trồng cây hàng năm khác) tại xã Công Hải, huyện Thuận Bắc, trong quý hoạch sử dụng đất của huyện theo Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 huyện Thuận Bắc tại văn bản số 185/QD-UBND ngày 20/4/2023 sẽ chuyển đổi thành đất TMD (Thương mại dịch vụ), tuy nhiên hiện nay tôi chưa có nhu cầu chuyển lên đất TMD mà kế hoạch xây nhà kính và chuồng nuôi gia súc vì vậy tôi muốn đăng ký biến động chuyển sang đất NKH (Nông nghiệp khác) để sử dụng đúng chức năng và nhiệm vụ của đất thì có được phép hay không và thủ tục như thế nào? Rất mong quý cơ quan quan tâm và giải đáp để tôi thực đúng quy định của pháp luật. Trân trọng cảm ơn!
<< < 1 2 3 4 5  ... > >>