Danh sách tất cả các câu hỏi

50x50
Lê Tuấn Hoàng

phản ánh về việc Hiệu trưởng không chịu chuyển ngạch cho giáo viên vì lí do không chính đáng

Kính thưa Quý cấp lãnh đạo vợ tôi là bà A ( cho tôi xin được dấu tên ) làm công tác thiết bị đã được 10 năm nhưng lúc ban đầu khi trúng tuyển lại ở ngạch giáo viên ( A0) . Hiện tại Bà A đang có các bằng cấp sau: 1. CĐSP KTNN - kinh tế gia đình 2. chứng chỉ sơ cấp nghiệp nghiệp vụ quản lý thiết bị trường học ( học 3 tháng ) 3. bằng Trung cấp thư viện - Thiết bị chính quy 4. Có trình độ ngoại ngữ bậc 1 theo quy định tại Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT . 5. Có trình độ tin học đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT. Và hơn 10 năm công tác tại vùng có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn, Bà A luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ cũng như chấp hành tốt đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước; không vi phạm nội quy, quy định của cơ quan đơn vị, của chính quyền địa phương. Thời gian gần đây Bà A được một Hiệu trưởng ở trường gần nhà đồng ý tiếp nhận về làm thiết bị. Hồ sơ, thủ tục gần như đã hoàn tất chỉ còn thiếu mỗi quyết định chuyển ngạch từ giáo viên sang nhân viên thiết bị ở trường cũ nữa là xong. Nhưng Hiệu trưởng trường của bà A đang công tác không cho Bà A chuyển sang ngạch Thiết bị vì lí do: không có chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp nhân viên thiết bị, thí nghiệm. và Ông hiệu trưởng này có nói là chỉ cần chứng chỉ này thôi, chứ bằng cấp có cao hơn cũng không được. Theo tôi được biết Thông tư Số: 08/2019/TT-BGDĐT, ngày 02 tháng 5 năm 2019 về: QUY ĐỊNH MÃ SỐ, TIÊU CHUẨN CHỨC DANH NGHỀ NGHIỆP VÀ XẾP LƯƠNG NH N VIÊN THIẾT BỊ, THÍ NGHIỆM TRONG CÁC TRƯỜNG TRUNG HỌC VÀ TRƯỜNG CHUYÊN BIỆT CÔNG LẬP: Thì ở Điều 3. Tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp nhân viên thiết bị, thí nghiệm: có: 3. Tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng: ở mục d) Có chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp nhân viên thiết bị, thí nghiệm. Theo Tôi hiểu thì ở mục d trong tiêu chí 3 của Điều 3 theo Thông tư Số: 08/2019/TT-BGDĐT thì chỉ cần có những chứng chỉ bồi dưỡng đáp ứng được các tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp nhân viên thiết bị, thí nghiệm theo Điều 3 theo Thông tư Số: 08/2019/TT-BGDĐT là được. Như Vậy Ông hiệu trưởng làm vậy là đúng hay sai. Trong khi bà A đã có hơn 10 năm công tác và cống hiến cho sự nghiệp giáo dục ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều khiện kinh tế đặc biệt khó khăn. Nay có cơ hội được chuyển về gần nhà thì lại gây khó khăn cho người ta. Cho Tôi hỏi thêm Quý cấp lãnh đạo: chứng chỉ bồi dưỡng ở mục d trong tiêu chí 3 của Điều 3 theo Thông tư Số: 08/2019/TT-BGDĐT ngày 02 tháng 5 năm 2019 là những loại chứng chỉ nào? Tại sao với những bằng cấp của bà A nêu trên mà Ông hiệu trưởng trường cũ lại không chịu chuyển ngạch cho bà A? Tôi tha thiết Kính mong Quý cấp trả lời giúp cho tôi . Xin chân thành cảm ơn!
50x50
Nguyễn Văn Tín

Cấp chứng chỉ hành nghề

Kính chào sở y tế Ninh Thuận Hiện nay tôi bác sĩ đang thực tập tại chuyên khoa mắt bv tỉnh Ninh Thuận, tôi xin hỏi với quy chế cấp chứng chỉ hành nghề thay đổi hiện nay thì sau khi học lớp cơ bản mắt của ĐH Y Hà Nội (lớp 6 tháng) và thực tập đủ 18 tháng tôi có được cấp CCHN chuyên khoa mắt, hoặc xét cấp chứng chỉ hành nghề ngoại khoa hoặc chứng chỉ hành nghề đa khoa không. Vì theo yêu cầu của các trường đào tạo sau đại học chuyên khoa 1 đều yêu cầu chứng chỉ hành nghề là 1 trong những điều kiện dự thi
50x50
Dương Thị Mỹ Chung

Về nơi nhận bảo hiểm thất nghiệp

Cho em hỏi là chồng em cmnd ở bình định, lúc trước có làm ở tp.hcm. Nay chồng em muốn nhận bảo hiểm thất nghiệp ở tỉnh Ninh Thuận được không ạ?( đã có sổ tạm trú của công an xã xác nhận ạ) Em cảm ơn ạ.
50x50
Nguyễn Thị Hồng Quyên

hỏi về bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm xã hội

dạ em chào anh/ chị ạ, anh/chị cho em hỏi em làm ở cty may Tiến Thuận từ ngày 05/04/2019 đến 01/01/2020 lương cơ bản là 3.600.000, từ ngày 01/01/2020 lương cơ bản là 3.800.000, ngày 02/07/2020 em đã nghỉ việc tại cty ( nghỉ ngang, bỏ việc mà không làm đơn thôi việc) và vào ngày 13/07/2020 em đã đến và nhận được hồ sơ cùng sổ bảo hiểm. vậy anh/chị có thể cho em hỏi là em có thể xin lãnh bảo hiểm thất nghiệp được không ạ, và bảo hiểm xã hội của em là bao nhiêu ạ. anh chị giúp em với ạ. em cảm ơn anh chị ạ.
50x50
Kim Hương

Sở y tế

Cho em hỏi bác sĩ là hiện tại em đang mang thai em đã tham gia bảo hiểm y tế nhưng em đăng ký bảo hiểm y tế ở bệnh viện Giao thông vận tải tháp chàm giờ em muốn xuống bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận em sinh như vậy có đi trái tuyến không ạ và đóng tiền viện phí bao nhiêu ạ
50x50
Hoàng Thanh Trúc

cấp chỉ chỉ hành nghề dược cao đẳng

dạ e đã học xong và làm việc ở sài gòn ở vị trí dược sĩ cao dẳng làm tại nhà thuốc, bây giờ e muốn xin cấp chứng chỉ hành nghe thì cần làm những gì và thủ tục như thế nào ạ? Em xin cảm ơn!
50x50
Nguyễn Thị Đăng Thi

Thủ tục cấp sổ đỏ đất nhà nước giao khi thu hồi dự án trường THCS Đông Hải

Anh Huỳnh Thanh Long được nhà nước giao 1 lô đất 40m2 tái định cư ở phường Mỹ Đông vì đất của anh bị thu hồi làm dự án trường THCS Đông Hải ( phường Đông Hải). Nay anh muốn đi làm sổ đỏ nhưng qua thời gian anh không nhớ là mình có được giao tờ quyết định giao đất hay là làm mất. Hiện tại chỉ còn tờ quyết định bồi thường. Cho nên nhờ anh/chị hướng dẫn giúp để được cấp/cấp lại tờ quyết định giao đất để anh có thể làm được sổ đỏ. Cám ơn anh/chị.
50x50
Ngô Thị Ngọc Trâm

Nước thải sinh hoạt- môi trường

Ống cống thoát nước của khu phố 14 bị nghẹt, hẻm 114, đường huỳnh phước của thị trấn phước dân, nước chảy lên mặt đường, hôi thối, gây ô nhiễm môi trường. Nay tôi xin hỏi cơ quan có thẩm quyền giúp tôi, làm thế nào để k còn tình trạng này nữa. Mong cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết sớm cho người dân nơi đây . tôi xin cảm ơn!
50x50
Võ thị bích hạnh

tiền hỗ trợ Người lao động tạm hoãn HĐLĐ do dịch COVID 19

Kính Chào Sở lao đông thương binh xã hội tỉnh ninh thuận. em là giáo viên hợp đồng tại trường THPT iSchool Ninh Thuận. Do ảnh hưởng dịch COVID nên trường đã tạm hoãn hợp đồng lao động với em. trường giải thích do em là giáo viên thình giảng, không nằm trong danh sách đóng BHXH của trường nên cung cấp các mẫu đơn để em về xã Phương Hải (nơi thường trú) nhận trợ cấp. các mẫu đơn gồm: - biên bản thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng giảng dạy. - mẫu khai báo mất việc làm, tạm dừng lao động do ảnh hưởng của dịch Covid - 19. - đơn đề nghị hỗ trợ ( dành cho người lao động bị chấm dứt HDLD, hợp đồng làm việc nhưng ko đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp) TUY NHIÊN khi em đem các văn bản,giấy tờ về xã PHƯƠNG HẢI thì họ trả lời giáo viên làm trường nào thì về trường đó nhận.xã không giải quyêt. Sở cho em hỏi trách nhiệm này thuộc về ai? và quy trình để giáo viên hợp đồng như em được nhận trợ cấp. em xin chân thành cảm ơn.
50x50
NGUYỄN THỊ NGỌC QUÝ

THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT

Xin chào a/c tư vấn viên của cơ quan! Gia đình em có mua một mảnh đất tại khu vực phường mỹ hải vào năm 2004, đất này của người chủ tự khai hoang rồi bán cho gia đình em nên chỉ có giấy viết tay ký nhận của 2 bên thôi và gia đình em xây nhà ở cho đến bây giờ . Vậy nay gia đình em có xin sổ đỏ cho mảnh đất này có được không ? nếu được thì thủ tục như thế nào ạ? Kính mong a/c tư vấn cho em biết, chân thành cám ơn.
<< < 1 2 3 4 5  ... > >>