UBND huyện Ninh HảiDanh sách câu hỏi đã trả lời

50x50
Trần Trọng Huy

Hỏi về hồ sơ đất đai sau tranh chấp.

Nhà tôi có lô đất tranh chấp với người khác, có thực hiện khởi kiện ra toà án địa phương và được xử lý thắng kiện. Hồ sơ được UBND Huyện Ninh Hải, thuộc Tỉnh Ninh Thuận chuyển về ubnd TT Khánh Hải để giải quyết thủ tục cấp sổ đỏ, Nhưng không hiểu vì lý do gì mà cán bộ địa chính tại địa phương xử lý tới thời điểm này là hơn 1,5 năm. Bên phía gia đình nhà tôi có thường xuyên lui tới ubnd Tt Khánh Hải, nhưng họ cũng trả lời chưa xong và cũng không hẹn đến khi nào sẽ giải quyết xong. Hiện tại các thông tin giấy tờ để được cấp sổ đỏ được ubnd tt Khánh Hải lưu giữ, tôi khôg thể đính kèm file được. Tôi mong nội dung tôi nêu trên được các ban ngành cấp cao hơn đọc được và giúp tôi hướng giải quyết.
50x50
Hà Văn Sinh

Giữa hộ gia đình và hộ khẩu có khác nhau không?

Gia đình nhà tôi có bốn nhân khẩu, hai vợ chồng và hai đứa con. Đến khoảng năm 2014, tôi có cho hai mẹ con ở tỉnh khác nhập vào sổ hộ khẩu nhà tôi (người mẹ 31 tuổi và người con 8 tuổi). Năm 2015, vợ chồng tôi mua một căn nhà, sổ đỏ trích lục trang tư đứng tên là hộ Hà Văn Sinh. Nay gia đình tôi có nhu cầu vay vốn ngân hàng nhưng lại làm hợp đồng công chứng không được, họ nói người mẹ 31 tuổi phải ký hợp đồng công chứng thì ngân hàng mới chấp nhận cho vay vốn trong khi hai mẹ con trên đã cắt khẩu từ lâu đi về quê xa. Vậy có nên lấy sổ đỏ điều chỉnh trang tư lại cho đúng giữa chữ "hộ" và chữ "ông bà" hay không? Rất mong nhận hồi đáp sớm từ Sở thông tin và truyền thông. Xin chân thành cảm ơn.
50x50
Trần Trọng Huy

Thời gian cấp sổ đỏ sau khi bổ sung đầy đủ hồ sơ.

Trước tiên, tôi xin cảm ơn cổng thông tin điện tử Ninh Thuận đã cho tôi câu trả lời thỏa đáng theo nội dung tôi có gửi vào ngày 26/7/2023, sau đây Căn cứ theo văn bản số 277/UBND Thị Trấn Khánh Hải. Theo như văn bản này trả lời, có nghĩa là Ông Trần Trọng Sơn (Cha tôi) đã cung cấp đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của Văn Phòng đăng ký đất đai Ninh Thuận - Chi Nhánh Ninh Hải. Vậy khoảng thời gian bao lâu theo quy định của pháp luật, thì sổ đỏ của ông Trần Trọng Sơn (cha tôi) mới được cấp. Xin cảm ơn cổng thông tin điện tử Ninh Thuận. Đã đính kèm văn bản trả lời: 277/UBND.
<< < 1 > >>