Sở Xây dựngDanh sách câu hỏi đã trả lời

50x50
Ngô Thị Ngọc Trâm

Nước thải sinh hoạt- môi trường

Ống cống thoát nước của khu phố 14 bị nghẹt, hẻm 114, đường huỳnh phước của thị trấn phước dân, nước chảy lên mặt đường, hôi thối, gây ô nhiễm môi trường. Nay tôi xin hỏi cơ quan có thẩm quyền giúp tôi, làm thế nào để k còn tình trạng này nữa. Mong cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết sớm cho người dân nơi đây . tôi xin cảm ơn!
50x50
Hồ Thị Xuân Huyền

Hỏi về việc mua lại nhà ở xã hội

Xin chào! Theo Khoản 4 Điều 62 Luật Nhà ở năm 2014 quy định, bên thuê mua, bên mua nhà ở xã hội không được bán lại nhà ở trong thời hạn tối thiểu là 5 năm, kể từ thời điểm thanh toán hết tiền thuê mua, tiền mua nhà ở. Trường hợp trong thời hạn 5 năm, kể từ ngày bên mua, bên thuê mua đã thanh toán hết tiền mua, thuê mua nhà ở mà có nhu cầu bán nhà ở này, thì chỉ được bán lại cho đơn vị quản lý nhà ở xã hội đó hoặc bán cho đối tượng thuộc diện được mua nhà ở xã hội (nếu đơn vị này không mua với giá bán tối đa bằng giá bán nhà ở xã hội cùng loại tại cùng địa điểm, thời điểm bán) và việc bán nhà không phải nộp thuế thu nhập cá nhân. Tôi xin hỏi, tôi là đối tượng thuộc diện được mua nhà ở xã hội, tôi có được mua lại căn hộ tại chung cư Phú Thịnh từ người mua nhà đã thanh toán hết tiền mua không? Nếu được tôi sẽ đến đâu để thực hiện thủ tục mua bán? Xin cảm ơn!
50x50
Hồ Thị Xuân Huyền

Việc cấp giấy chứng nhận sở hữu căn hộ tại chung cư Phú Thịnh

Kính thưa quý cơ quan! Tôi có người nhà đã mua căn hộ tại chung cư Phú Thịnh và đã được bàn giao từ ngày 09/01/2020. Theo hợp đồng là 18 tháng sau kể từ khi bàn giao họ được nhận giấy chứng nhận chủ quyền căn hộ và thanh toán 5% số tiền còn lại nhưng đến nay đã 29 tháng nhưng vẫn chưa được cấp sổ. Hệ thống đường xung quanh chung cư chưa được hoàn thiện, vẫn là đường đất nhếch nhác, gồ ghề rất mất mỹ quan đô thị. Tôi xin hỏi: 1. Việc cấp sổ chậm trễ này do đâu? hướng giải quyết của cơ quan có thẩm quyền là gì để bảo vệ quyền lợi của người dân? 2. Hệ thống đường xung quanh chung cư do đơn vị nào thi công, đơn vị nào giám sát? Đơn vị thi công làm đúng tiến độ hay chậm tiến độ? Theo kế hoạch là khi nào hoàn thành? Nếu chậm tiến độ thì cơ quan có thẩm quyền có kế hoạch gì để người dân tại địa phương được hưởng quyền lợi đúng như mục đích sử dụng của công trình đưa ra từ đầu? Tôi xin chân thành cảm ơn quý cơ quan!
50x50
Hồ Thị Xuân Huyền

Hồ sơ mua lại nhà ở xã hội

Kính thưa cơ quan hữu quan. Qua tìm hiểu điều 62 Luật nhà ở số 65/2014/QH13, tôi biết mình thuộc đối tượng được mua nhà ở xã hội. Tôi muốn mua lại một căn nhà ở xã hội (đã có giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở vào tháng 6/2023) tại chung cư Phú Thịnh. Tôi xin hỏi các thủ tục, hồ sơ cần có để tôi mua được căn hộ như trên ạ? Xin chân thành cảm ơn quý cơ quan.
<< < 1 > >>