Sở Giáo dục và Đào tạoDanh sách câu hỏi đã trả lời

50x50
Nguyễn Văn Hòa

Chế độ giáo viên thể dục.

Tôi là giáo viên của huyện vừa chuyển công tác về TP phan Rang.Theo tôi được biết và ở huyện tôi( Thuận Bắc) chế độ dành cho giáo viên thể udc5( tiền đứng nắng và hỗ trợ quần áo) sẽ được chi trả cho giáo viên. Nhưng tôi về đơn vị mới có hỏi kế toán trường thì KT bảo ở Phan Rang không có. chỉ dành cho cấp THCS. Vậy cho tôi hỏi như vậy có đúng ko ạ? Xin cảm ơn va mong nhận thư phản ồi á!
50x50
Nguyễn Văn Hòa

Chế độ giáo viên thể dục

Tôi là Nguyễn Văn Hòa là Giáo viên của thể dục-công tác Đội trường Tiểu học Văn hải 4- Thành phố Phan Rang Tháp Chàm. Tôi vừa chuyển công tác từ huyện Thuận Bắc về TP phan Rang.Theo tôi được biết và ở huyệnThuận Bắc ( nơi làm việc cũ) và các huyện khác cũng như cả nước thì chế độ dành cho giáo viên thể dục ( tiền đứng nắng và hỗ trợ quần áo) sẽ được chi trả cho giáo viên. Nhưng hiện tại tôi và một số ACE ( Thầy: Như Thành Công Tráng TH Thành Hải 2, Cô Nguyễn Thị Hòa TH Đạo Long, Thầy Huỳnh Anh Minh TH Văn Hải 2) vẫn không được nhận chế độ này. Tiếp thư trả lời của Giám đốc SGD 2641/ SGDĐT-VP V/v trả lời chuyên mục câu hỏi. Tôi có in và trình bày với BGH và kế toán trường nhưng Kế toán trường có nói để hỏi Kế toán Phòng giáo dục TP PRTC. Sau khi đã trao đổi kế toán PGD TP PRTC thì kế toán PGD TP PRTC bảo không được hưởng? Vậy tôi rất mong nhận được trả lời
50x50
Dương Thị Nga

kết quả chấm sáng kiến năm học 2017-2018 cấp tỉnh

Cho tôi hỏi về kết quả chấm sáng kiến năm học 2017-2018 cấp tỉnh ạ. Tôi muốn biết kết quả để có cơ sở chuẩn bị đăng kí thi đua cho năm học 2018-2019 ạ. Rất mong nhanh nhận được câu trả lời ạ!
50x50
Võ An Phương

Gửi yêu cầu cung cấp thông tin

Chủ trương của nhà nước là ưu tiên cho giáo dục và đào tạo, đề nghị quý Sở cho biết chủ trương này được thể hiện như thế nào trong dự toán ngân sách nhà nước năm 2019?
50x50
Trương Quốc Hòa

Chuẩn chức danh nghề nghiệp

Liên quan đến việc nâng hạng giáo viên. Cho hỏi có phải đến năm 2021 giáo viên không có chứng chỉ chuẩn chức danh nghề nghiệp sẽ bị hạ hạng đúng hay không? Tôi tốt nghiệp cử nhân đại học chính quy, hiện đang dạy tiểu học, giáo viên bộ môn, mã số V.07.03.07...thì có cần học chứng chỉ chuẩn chức danh nghề nghiệp không? Vậy học xong tôi nâng hạng hay để làm gì ? Xin cảm ơn
50x50
NGUYỄN HỮU HÀO

CHẾ ĐỘ ĐỐI VỚI VIÊN CHỨC ĐƯỢC CỬ ĐI HỌC SAU ĐẠI HỌC

Bản thân tôi có một số thắc mắc cần giải đáp như sau: Câu hỏi 1: Trong quá trình công tác, Tôi đã thực hiện đăng ký tham gia học sau đại học năm 2018 và trúng tuyển cao học QLGD tại trường đại học Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương . Sau đó, Tôi được UBND tỉnh ra quyết định cử đi học. Theo quyết định, Tôi được hưởng chế độ theo quyết định số: 83/2017/QĐ-UBND. Tuy nhiên, đã hơn 1 năm qua Tôi vẫn chưa chính thức nhận được bất kỳ khoản hỗ trợ nào từ trường THPT Lê Duẩn. Trường THPT Lê Duẩn đã thực hiện đúng qui định hay chưa? Câu hỏi 2: Trong quá trình tìm hiểu, Tôi được biết mỗi trường THPT trong tỉnh đều có mức hỗ trợ cho viên chức tham gia học sau đại học với hỗ trợ không giống nhau. Riêng huyện Ninh Sơn, mỗi trường cũng đều có mức hỗ trợ riêng biệt. Cùng vị trí việc làm, giống nhau công việc đảm trách, cùng công tác trong một huyện, tỉnh nhưng tại sao chế độ thực hiện hoàn toàn khác nhau? Mong sớm được phản hồi. Trân trọng cám ơn.
50x50
Nguyễn Thị Quỳnh Tiên

Giáo viên tiểu học nghỉ thai sản trùng hè

Tôi là giáo viên tiểu học đã vào biên chế. Ngày 16/5/2019 tôi sinh em bé và được hưởng chế độ nghỉ thai sản. Thời gian nghỉ thai sản của tôi trùng vào 2 tháng hè. Vậy cho tôi hỏi tôi có được nghỉ bù hè không? Và nếu có thì thời gian nghỉ bù là bao lâu? Tôi xin chân thành cảm ơn.
50x50
Diệp Thái An

Giáo viên họp đồng lâu năm có được đăc cách đúng như công văn 5378 không

Tôi là giáo viên họp đồng từ 2008 tính đến nay đã gần 11 năm công tác, có đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ theo quy định của ngành, của Bộ giáo dục và đào tạo ,được lên lương theo định kì , có văn bằng chứng chỉ đầy đủ và là Đảng viên ,vừa qua tôi được biết Bộ nội vụ có công văn 5378 ưu tiên đăc cách cho giáo viên họp đồng lâu năm như tôi vào biên chế , vậy xin cho tôi hỏi hiện giờ công văn này đã được triển khai chưa nếu chưa thì bao giờ triển khai và tôi bao giờ được đi làm .xin chân thành cám ơn
50x50
Lê Tuấn Hoàng

phản ánh về việc Hiệu trưởng không chịu chuyển ngạch cho giáo viên vì lí do không chính đáng

Kính thưa Quý cấp lãnh đạo vợ tôi là bà A ( cho tôi xin được dấu tên ) làm công tác thiết bị đã được 10 năm nhưng lúc ban đầu khi trúng tuyển lại ở ngạch giáo viên ( A0) . Hiện tại Bà A đang có các bằng cấp sau: 1. CĐSP KTNN - kinh tế gia đình 2. chứng chỉ sơ cấp nghiệp nghiệp vụ quản lý thiết bị trường học ( học 3 tháng ) 3. bằng Trung cấp thư viện - Thiết bị chính quy 4. Có trình độ ngoại ngữ bậc 1 theo quy định tại Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT . 5. Có trình độ tin học đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT. Và hơn 10 năm công tác tại vùng có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn, Bà A luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ cũng như chấp hành tốt đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước; không vi phạm nội quy, quy định của cơ quan đơn vị, của chính quyền địa phương. Thời gian gần đây Bà A được một Hiệu trưởng ở trường gần nhà đồng ý tiếp nhận về làm thiết bị. Hồ sơ, thủ tục gần như đã hoàn tất chỉ còn thiếu mỗi quyết định chuyển ngạch từ giáo viên sang nhân viên thiết bị ở trường cũ nữa là xong. Nhưng Hiệu trưởng trường của bà A đang công tác không cho Bà A chuyển sang ngạch Thiết bị vì lí do: không có chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp nhân viên thiết bị, thí nghiệm. và Ông hiệu trưởng này có nói là chỉ cần chứng chỉ này thôi, chứ bằng cấp có cao hơn cũng không được. Theo tôi được biết Thông tư Số: 08/2019/TT-BGDĐT, ngày 02 tháng 5 năm 2019 về: QUY ĐỊNH MÃ SỐ, TIÊU CHUẨN CHỨC DANH NGHỀ NGHIỆP VÀ XẾP LƯƠNG NH N VIÊN THIẾT BỊ, THÍ NGHIỆM TRONG CÁC TRƯỜNG TRUNG HỌC VÀ TRƯỜNG CHUYÊN BIỆT CÔNG LẬP: Thì ở Điều 3. Tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp nhân viên thiết bị, thí nghiệm: có: 3. Tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng: ở mục d) Có chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp nhân viên thiết bị, thí nghiệm. Theo Tôi hiểu thì ở mục d trong tiêu chí 3 của Điều 3 theo Thông tư Số: 08/2019/TT-BGDĐT thì chỉ cần có những chứng chỉ bồi dưỡng đáp ứng được các tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp nhân viên thiết bị, thí nghiệm theo Điều 3 theo Thông tư Số: 08/2019/TT-BGDĐT là được. Như Vậy Ông hiệu trưởng làm vậy là đúng hay sai. Trong khi bà A đã có hơn 10 năm công tác và cống hiến cho sự nghiệp giáo dục ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều khiện kinh tế đặc biệt khó khăn. Nay có cơ hội được chuyển về gần nhà thì lại gây khó khăn cho người ta. Cho Tôi hỏi thêm Quý cấp lãnh đạo: chứng chỉ bồi dưỡng ở mục d trong tiêu chí 3 của Điều 3 theo Thông tư Số: 08/2019/TT-BGDĐT ngày 02 tháng 5 năm 2019 là những loại chứng chỉ nào? Tại sao với những bằng cấp của bà A nêu trên mà Ông hiệu trưởng trường cũ lại không chịu chuyển ngạch cho bà A? Tôi tha thiết Kính mong Quý cấp trả lời giúp cho tôi . Xin chân thành cảm ơn!
50x50
Châu Văn Lang

chuẩn đào tạo giáo viên

Tôi đang là giáo viên dạy môn công nghệ THCS ( bằng cao đẳng SP kỹ thuật công nghiệp).Hiện nay tôi đã có bằng tốt nghiệp Đại học từ xa, chuyên ngành Cử nhân Giáo dục Chính chính trị của trường ĐHSP Hà Nội. Vậy tôi đã đạt trình độ chuẩn theo Luật Giáo dục 2019 chưa? Sau này sắp xếp theo vị trí việc làm, tôi có được chuyển ngạch và bố trí dạy môn Giáo dục công dân không (nếu trường chưa có GV có bằng đại học GDCD) ?
<< < 1 2 3 > >>