Sở Lao động - Thương binh và Xã hộiDanh sách câu hỏi đã trả lời

50x50
Bùi Đức Doanh

Xin hỏi quý Sở về chế độ cho người lao động trong doanh nghiệp trên địa bàn

Xin hỏi quý Sở Trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận có công ty đang hoạt động kinh doanh trên địa bàn mà công ty không ký hợp đồng với người lao động từ khi thành lập cho đến nay đã gần một năm rồi và không trả lương đầy đủ cho người lao động vậy người lao động có khiếu nại được không và quý Sở có bảo vệ quyền lợi cho người lao động được không. Và người lao động cần phải làm gì để đòi được quyền lợi của mình. Mong quý Sở giúp đỡ và bảo vệ quyền lợi cho người lao động trên địa bàn thực hiện đúng quy định của nhà nước và pháp luật của doanh nghiệp với người lao động. Chào trân trọng!
50x50
võ thị hoài thương

hợp đồng đào tạo nghề, hay hợp đồng tập nghề

Quý sở cho em hỏi, Công ty em tuyển dụng lao động vào làm việc tại công ty, hầu hết phải đào tạo từ đầu. Công ty quy định thời gian đào tạo học việc là 2 tháng mới ký kết hợp đồng lao động. Em làm hợp đồng đào tạo nghề, hết thời gian đào tạo, công ty ký kết hợp đồng lao động. Công ty em làm như vậy có đúng không ak?
50x50
nguyễn thị thanh thảo

chủ hộ kinh doanh cá thể có được tham gia bhxh bắt buộc không

tôi là chủ hộ kinh doanh cá thể photocopy-bán văn phòng phẩm, sn 1987, chủ hộ đứng tên gpkd là tôi, lao động duy nhất trong tiệm cũng chỉ có mình tôi, tôi đang tham gia bhxh tự nguyện nay tôi muốn chuyển sang tham gia bhxh, bhyt bắt buộc có được không? nếu được tôi phải làm những thủ tục gì gửi phòng lđ thương binh-xã hội để làm bảng lương, và tôi có phải ký hợp đồng lao động không?nếu ký hợp đồng lao động thì bên người sử dụng lao động là tôi và bên người lao động cũng là tôi được không?
50x50
Lê thành công

Tôi muốn đòi quyền lơi về bảo hiểm

Tôi là nhân viên tại công ty TNHH Thông Thuận từ tháng 5 năm 2013 đến tháng 8 năm 2017 tôi xin nghĩ việc và đươc lãnh đạo công ty chắp thuận.Nhưng từ tháng 8 năm 2017 đến nay công ty vẩn chưa lam thủ tuc trao trả bảo hiểm dẩn đến bị mất bảo hiểm thất nghiệp.nay tôi muốn khiếu nai lên cơ quan nào để đươc giải quyết.hiện nay còn nhiều nhân viên khác đang chờ giải quyết chế độ như tôi.mong có lời giải đáp sớm nhất.
50x50
ngô thế quyền

giấy phép lao động

Quý sở giải đáp giúp tôi: một người nước ngoài có giấy phép lao động tại cơ sở ngoại ngữ new sky đến dạy tại cơ sở ngoại ngữ anh mỹ thì có bị coi là không có giấy phép lao động tại cơ sở ngoại ngữ anh mỹ hay ko?
50x50
Trần Thị Mỹ Thanh

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Cho tôi hỏi quy trình xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc(từ lúc đăng ký đến khi xuất cảnh).Xin cảm ơn.
50x50
Nguyễn Quang Phục

Thực hiện nghĩa vụ đóng bảo hiểm xã hội

Kính gửi Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Thuận, Tôi làm việc tại Công ty Cổ phần Đầu tư Vinacco tại thị trấn Tân Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận từ tháng 6 năm 2016 đến tháng 8 năm 2017 và có ký hợp đồng lao động. Tuy nhiên, Công ty này không chịu đóng các loại bảo hiểm cho tôi. Nay, tôi viết thư này nhờ quý Sở giúp đỡ, chỉ giáo cho tôi cần thực hiện những thủ tục nào để tôi thực hiện đóng bảo hiểm tiếp theo tại đơn vị mới. Trân trọng cảm ơn!
50x50
Đặng Thanh Liên

HĐLĐ Tài xế

Cty tôi chuyên về khai thác và vận tải vlxd cho các công trình. Một tháng tài xế ko hoạt đọng hết tháng, chủ yếu chạy tập trung trong 1 khoảng thời gian rồi hết việc, như giao khoán chạy theo chuyến. Vậy cho tôi hỏi liên quan đến BHXH và thuế TNCN, thì tôi cần phải làm ntn? Cty ko ký HĐLD mà cuối tháng làm bảng lương có ký xác nhận thì có đc xem là chi phí hợp lý khi tính thuế TNDN ko? có khai quyết toán thuế TNCN ko? Mong hồi âm sớm!
50x50
Phạm Ngọc Minh

Công ty không giải quyết lương

Tôi làm bảo vệ cho công ty DVBV Long Sơn Hải và có ký hợp đồng lao động. Tôi tự ý bỏ việc quá 5 ngày trong tháng vì vậy đến ngày nhận lương công ty không giải quyết lương cho tôi. Vậy tôi phải làm gì để nhận 17 ngày công mà công ty của tôi đang giữ không giải quyết ?
50x50
Lê thành công

Tôi muốn đòi lại bảo hiểm thất nghiệp

Tôi làm công ty TNHH thông Thuân tù tháng 5 2013. Đến 8 2017 tôi xin nghi viêc và dươc phía công ty chấp thuân.do quá trình kết sổ bảo hiểm bị chậm nên tôi mất đi bảo hiểm thât nghiệp. Măt du tôi đã yêu cầu công ty kết sổ đúng thời hạn cho tôi và đươc a trung phó phòng tổ chưc hứa hen sẽ giải quyết sớm. Ngày 23 tháng 1 năm 2018 tôi dc công ty kêu lên nhận lai sổ bảo hiểm nhưng đã trể han.nên tôi có khiếu nại lên công ty thì a trung lại hứa hẹn và nhạn lại sổ bảo hiểm của tôi để giải quyết bảo hiểm thất nghiệp.nhưng đến nay vẩn chưa tháy thông báo gì. Giờ tôi muốn viết đơn kiện thì phải làm thế nào. Và gui đơn lên những cơ quan nào. Xin cảm ơn
<< < 1 2 3 4 5  ... > >>