Danh sách tất cả các câu hỏi

50x50
Bùi Đức Doanh

Xin hỏi quý Sở về chế độ cho người lao động trong doanh nghiệp trên địa bàn

Xin hỏi quý Sở Trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận có công ty đang hoạt động kinh doanh trên địa bàn mà công ty không ký hợp đồng với người lao động từ khi thành lập cho đến nay đã gần một năm rồi và không trả lương đầy đủ cho người lao động vậy người lao động có khiếu nại được không và quý Sở có bảo vệ quyền lợi cho người lao động được không. Và người lao động cần phải làm gì để đòi được quyền lợi của mình. Mong quý Sở giúp đỡ và bảo vệ quyền lợi cho người lao động trên địa bàn thực hiện đúng quy định của nhà nước và pháp luật của doanh nghiệp với người lao động. Chào trân trọng!
50x50
Trương Văn Trọn

Đối tượng được xét thăng hạng viên chức theo Số: 29/2017/TT-BYT

Theo Thông tư Số: 29/2017/TT-BYT của Bộ Y tế về việc QUY ĐỊNH VỀ TIÊU CHUẨN, ĐIỀU KIỆN, NỘI DUNG, HÌNH THỨC XÉT THĂNG HẠNG CHỨC DANH NGHỀ NGHIỆP VIÊN CHỨC CHUYÊN NGÀNH Y TẾ. - Như vậy đối tượng được xét là viên chức có bằng cấp chuyên y tế như bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng... mới được thi hoặc xét, còn bộ phận hành chính có bằng cấp bên hành chính. ví dụ như bằng đại học hành chính, đang công tác trong phòng tổ chức-hành chính của bệnh viện và là biên chế của bệnh viện có được thăng hạng theo thông tư này không. Xin tư vấn giúp. Xin Chân thành cảm ơn. Trân trọng
50x50
võ thị hoài thương

hợp đồng đào tạo nghề, hay hợp đồng tập nghề

Quý sở cho em hỏi, Công ty em tuyển dụng lao động vào làm việc tại công ty, hầu hết phải đào tạo từ đầu. Công ty quy định thời gian đào tạo học việc là 2 tháng mới ký kết hợp đồng lao động. Em làm hợp đồng đào tạo nghề, hết thời gian đào tạo, công ty ký kết hợp đồng lao động. Công ty em làm như vậy có đúng không ak?
50x50
PHẠM ĐỖ NGỌC THẮNG

Đối tượng hưởng Trợ cấp lần đầu theo Điều 6 Nghị định 116/2010/NĐ-CP

Tôi công tác tại UBND xã Phước Dinh từ tháng 02/2011 theo dạng Hợp đồng trong định biên. Đến tháng 5/2012, tôi thi và trúng tuyển công chức cấp xã. Sau đó, tôi được Sở Nội vụ, UBND H. Thuận Nam tiếp nhận và phân công tôi tiếp tục công tác tại UBND xã Phước Dinh cho đến nay. Như vậy, tôi có thuộc đối tượng được hưởng Trợ cấp một lần theo Điều 6 Nghị định 116/2010/NĐ-CP hay không?
50x50
Người dân

Chế dộ khen thưởng và chia quỹ lương thừa

Xin hỏi: Tôi là công chức công tác của một sở 10 tháng năm 2017 xếp loại A, tháng 11/2017 về nghỉ hưu đúng tuổi theo quy định, cả năm 2017 tôi có được xét khen thưởng không? và có được chia quỹ lương tiết kiệm (nếu có) không?. Xin cảm ơn. /.
50x50
Ngọc Trâm

Trợ cấp theo Nghị định 116/2010/NĐ-CP

Kính gửi Qúy cơ quan, tôi có thắc mắc kính đề nghị Quý cơ quan giải đáp: Giáo viên, công chức, viên chức công tác ở xã đặc biệt khó khăn có được cộng dồn các năm công tác ở vùng khó khăn để hưởng chế độ trợ cấp lần đầu hoặc trợ cấp 1 lần khi nghỉ hưu hoặc khi chuyển ra khỏi vùng kinh tế -xã hội đặc biệt khó khăn không?
50x50
ngô thế quyền

giấy phép lao động

Quý sở giải đáp giúp tôi: một người nước ngoài có giấy phép lao động tại cơ sở ngoại ngữ new sky đến dạy tại cơ sở ngoại ngữ anh mỹ thì có bị coi là không có giấy phép lao động tại cơ sở ngoại ngữ anh mỹ hay ko?
50x50
Trần Thị Mỹ Thanh

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Cho tôi hỏi quy trình xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc(từ lúc đăng ký đến khi xuất cảnh).Xin cảm ơn.
50x50
NGUYỄN TRỌNG MẠNH

CÁCH TÍNH LƯƠNG KIÊM NHIỆM

Cơ quan tôi là Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển có chi nhánh tại huyện Ninh Sơn, nay kế toán của chi nhánh nghỉ chế độ thai sản, do đó phải cử kế toán tại văn phòng chính kiêm nhiệm công tác kế toán thay cho kế toán chi nhánh. Vì vậy đề nghị quý vị hướng dẫn cách tính lương kiêm nhiệm và cho biết căn cứ các văn bản, quy định nào ?. Xin chân thành cám ơn
50x50
Phạm Ngọc Minh

Công ty không giải quyết lương

Tôi làm bảo vệ cho công ty DVBV Long Sơn Hải và có ký hợp đồng lao động. Tôi tự ý bỏ việc quá 5 ngày trong tháng vì vậy đến ngày nhận lương công ty không giải quyết lương cho tôi. Vậy tôi phải làm gì để nhận 17 ngày công mà công ty của tôi đang giữ không giải quyết ?
<< < 1 2 3 4 5  ... > >>