Danh sách tất cả các câu hỏi

50x50
Nguyễn Hữu Thanh

Hỏi đối tượng được hưởng lương thường xuyên

Ngày 29/8/2018, tôi ký hợp đồng lao động với Bệnh viện tỉnh Ninh Thuận số 2914/HĐLĐ-BVT; làm công việc liên quan đến công nghệ thông tin; loại hợp đồng: Có thời hạn 24 tháng (từ ngày 01/9/2018 đến ngày 31/8/2020); hưởng lương từ nguồn thu dịch vụ của bệnh viện (không phải ngân sách nhà nước cấp); có đóng BHXH. Vậy tôi xin hỏi: Tôi có phải là đối tượng được hưởng lương thường xuyên hay không? "Hưởng lương thường xuyên" có nghĩa là gì và được quy định tại văn bản pháp luật nào? Xin cảm ơn./.
50x50
Lê Thị Phương Thảo

TIÊM CHỦNG 6 IN 1 VÀ ROTA TIÊU CHẢY

Kính gửi Ban Quản Lý. Tôi muốn xin hỏi bên mình có tiêm chủng dịch vụ 6in1 và cho uống Rota tiêu chảy không? Bên mình có vacxin Protateq và Infanrix Hexa không? Giá cả thế nào? Mong sớm nhận được hồi âm từ Quý cơ quan. Trân trọng!
50x50
Nguyễn Kha

Muốn mở kinh doanh Website Thương mại điện tử thì đăng kí ở đâu?

Theo Luật An Ninh mạng vừa thông qua, tôi có nghe nói muốn kinh doanh hàng hoá theo dạng Website Thương mại điện tử thì phải đăng kí. Vậy cho hỏi nếu tôi muốn đăng kí thì phải đến cơ quan nào để đăng kí và đóng thuế sau này. Website của tôi là: http://www.locnuoctrungnam.com Xin cảm ơn!
50x50
Nguyễn Hữu Thanh

Hỏi đối tượng hợp đồng lao động có thời hạn có phải đối tượng được hưởng lương thường xuyên hay không

Ngày 29/8/2018, tôi ký hợp đồng lao động với Bệnh viện tỉnh Ninh Thuận số 2914/HĐLĐ-BVT; làm công việc liên quan đến công nghệ thông tin; loại hợp đồng: có thời hạn 24 tháng (từ ngày 01/9/2018 đến ngày 31/8/2020); hưởng lương từ nguồn thu dịch vụ của bệnh viên (không phải ngân sách nhà nước cấp); có đóng BHXH. Vậy tôi xin hỏi: Tôi có phải là đối tượng được hưởng lương thường xuyên hay không? Xin cảm ơn.
50x50
Nguyễn Phương

Tài sản cố định

Kính thứ Quý cơ quan, theo quy định tại thông tư 45/2018/TT-BTC, Tài sản cố định hữu hình là những tài sản có hình thái vật chất, có kết cấu độc lập hoặc là một hệ thống gồm nhiều bộ phận riêng lẻ liên kết với nhau để cùng thực hiện một hay một số chức năng nhất định, thỏa mãn đồng thời cả 02 tiêu chuẩn dưới đây: a) Có thời gian sử dụng từ 01 (một) năm trở lên; b) Có nguyên giá từ 10.000.000 đồng (mười triệu đồng) trở lên. và Căn cứ đặc điểm tài sản sử dụng thực tế của ngành, lĩnh vực, địa phương và yêu cầu quản lý, Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan khác ở trung ương (sau đây gọi là Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan trung ương), Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) có thể ban hành Danh mục tài sản chưa đủ tiêu chuẩn quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều này là tài sản cố định đối với các tài sản thuộc phạm vi quản lý của Bộ, cơ quan trung ương, địa phương (theo Mẫu số 02 quy định tại Phụ lục số 02 ban hành kèm theo Thông tư này) thuộc 01 trong 02 trường hợp sau đây: a) Tài sản (trừ tài sản là nhà, công trình xây dựng, vật kiến trúc) có nguyên giá từ 5.000.000 đồng (năm triệu đồng) đến dưới 10.000.000 đồng (mười triệu đồng) và có thời gian sử dụng từ 01 (một) năm trở lên; b) Tài sản là trang thiết bị dễ hỏng, dễ vỡ có nguyên giá từ 10.000.000 đồng (mười triệu đồng) trở lên. Vậy tại đơn vị tối có các máy móc thiết bị theo phụ lục số 1 của thông tư nhưng giá trị chưa đến 10 triệu thì có được xem là tài sản cố định không
50x50
Nguyễn Hồng Ngọc

mở rộng công ty du lịch

Chúng tôi là công ty du lịch chuyên tổ chức chương trình du lịch và xin thị thực Vietnam visa cho khách nước ngoài tại Hà Nội. Chúng tôi muốn mở rộng kinh doanh các chi nhánh với các cộng tác viên là người nước ngoài sống ở Ninh Thuận Việt Nam. Vậy xin hỏi chúng tôi có cần phải xin thủ tục như thế nào và chúng tôi có cần liên hệ với đơn vị nào để thông báo về việc này và thủ tục hành chính thế nào? Rất mong nhận được sư hỗ trợ của Quý cơ quan. Website: http://www.dulichso.com
50x50
người dân

thay đổi số CMND

- trước đây tôi có hộ khẩu thường trú tại ninh thuận, nên khi đi làm thẻ CMND được cấp mã số CMND Ninh Thuận và tôi đi đăng ký các giấy tờ khác đã sử dụng mã số CMND Ninh Thuận cấp để đăng ký ( Kết hôn, sổ đỏ...) - trong quá trình sinh sống tôi có chuyển nơi đăng ký thường trú đến tỉnh Khánh Hòa, lúc này CMND của tôi hết hạn nên phải đăng ký lại CMND tại tỉnh Khánh Hòa và được cấp mã số CMND của tỉnh khánh hòa. - nhưng khi đi giao dịch các thủ tục có liên quan đến sổ đỏ, kết hôn và các loại giấy tờ khác (đã đăng ký mã số CMND tỉnh Ninh Thuận) thì rất khó khăn ( nhiêu nơi trả lời rằng đây không phải là số CMND của tôi vì tôi đã được cấp mã số CMND tỉnh Khánh Hòa) - Câu hỏi: trường hợp của tôi phải làm như thế nào để được thống nhất các loại giấy tờ về một mã số CMND và đến các cơ quan nào để thực hiện. trận trọng cảm ơn!
50x50
người dân

chuyển cán bộ chuyên trách cấp xã thành công chức cấp xã.

- tháng 7/2018 tôi được tuyển dụng vào làm chức danh bí thư xã đoàn ( đã có bằng trung cấp chuyên nghiệp) - đến năm 2015 tôi được điều chuyển sang làm công chức tư pháp-hộ tich xã ( có văn bản đồng ý của sở nội vụ và UBND huyện Thuận Bắc, đã có bằng đại học chuyên ngành kinh tế) - đến năm 2018 chuyển sang chức danh công chức VHXH cho đến nay. câu hỏi: vậy tôi đã phải là công chức hay chưa?, tôi có phải dự thị công chức nữa hay không? xin trân trọng cảm ơn!
<< < 1 2 3 4 5  ... > >>