Danh sách tất cả các câu hỏi

50x50
võ thị hoài thương

Hệ thống thang bảng lương

Theo điều 93 của Bộ luật lao động 2019 về xây dựng thang lương, bảng lương và định mức lao động. Vậy từ 01/7/2022 mức lương tối thiểu vùng tăng, doanh nghiệp xây dựng lại hệ thống thang bảng lương có cần đăng ký với Phòng, Sở LDDTBXH nữa không ạ.
50x50
Nguyễn Thị Hồng Hoa

Hỏi về chế độ phụ cấp thâm niên vượt khung

Chú tôi là viên chức đơn vị nghiệp, đã có thời gian công tác hơn 30 năm, đang hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung hàng năm. Năm 2021 được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, 6 tháng đầu năm 2022 xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ. Tháng 7/2022 sẽ đến thời điểm xét phụ cấp thâm niên vượt khung. Như vậy năm 2022 chú tôi có được hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung không?
50x50
võ thị hoài thương

đăng ký làm thêm giờ

Công ty tôi sản xuất hàng dệt may và muốn đăng ký làm thêm 300 giờ/ năm thì làm thủ tục như thế nào
50x50
Hồ Văn Dũng

Xét nghiệm PCR 72h COVID-19 phục vụ xuất cảnh nước ngoài

Em chuẩn bị xuất cảnh qua Nhật và bắt buộc có giấy xác nhận âm tính PCR 72H COVID -19. Em muốn hỏi là ở tỉnh có cơ quan nào đủ thẩm quyền xét nghiệm và cấp giấy xác nhận như trên phục vụ cho việc xuất cảnh nước ngoài hay không? Nếu có thì trước khi đi xét nghiệm có cần phải đặt lịch và chuẩn bị gì hay không? Em cảm ơn!
50x50
Đinh xuân chi

Cấp sổ đỏ

Kính thưa cấp chính quyền tôi có câu hỏi như sau: năm 1992 tôi có mua đất có địa chỉ ở thôn tân bình xã lâm sơn huyện ninh sơn. Đất có giấy tù sang tay. Có biên lai thu tiền thuế đất hàng năm của xã. Hồi đó chính quyền huyện và xã có tới nhà vận động dân ủng hộ đất phía sau để chia cho hộ nghèo, hộ leo đơn gì đó. Tôi đã đồng ý và hứa làm sổ đỏ cho dân. Nhưng năm nào tôi hỏi chính quyền xã cũng đều nói chùng nào có sẽ đưa. Năm 2020 tôi có hỏi thì nói hồ sơ cũ mất hết rồi. Bắt tôi đi làm lai. Tôi cũng đi xin hồ sơ nộp cho phòng 1 cửa. Cho tôi tờ giấy hẹn đến ngày hẹn tôi xuống thì cho 1 số điện thoại nói gọi hỏi thử. Tôi gọi vào số đó lại nói hồ sơ này trả về xã. Tôi lại về xã hỏi thì địa chính xã nói giấy xây dụng năm đó k. Mấy tháng sau lại nói có biên lai thu thuế k. Mấy tháng sau lại nói đang xâc minh danh giới quốc lộ hì đó. Đến giờ vẫn chưa giải quyết cho dân. Tôi rất mong chính quyền giúp đỡ và giải quyết cho tôi ạ. Năm nay tôi đã ngoài 70t rồi lên đi lại khó khăn. Mã hồ sơ đất trong giấy hẹn số VPNSVPDK014410. Tôi xin chân thành cám ơn.
50x50
Nguyễn Hoàng Thiên

Thắc mắc về ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ giáo dục 2021-2022

Em chào thầy, cô! Em được ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ giáo dục (vì có giải hsg quốc gia) nhưng không biết phải nộp đơn ưu tiên xét tuyển ở đâu. Mọi năm sẽ gửi về Sở giáo dục nhưng năm nay thì em không thấy thông báo gì về phương thức này hết. Thầy, cô cho em hỏi về yêu cầu, các giấy tờ và nơi nộp hồ sơ của phương thức này với. Em cảm ơn.
50x50
Người vô danh

Góp ý tình trạng bồi thường đất nhà dân

Tôi xin góp ý với chính quyền về việc bồi thường đất quy hoạch làm đường và những quy hoạch sắp tới ở ma nới, theo thông tin người dân tôi được biết mức bồi thường dân bị ép buộc mà quản lý đưa ra khi nhà dân xây đã mất 100-200tr có những nhà đất 300m- 10000m vẫn bị ép buộc với mức bồi thường không mua nỗi đất khác ở và xây nhà , dẫn rũ nhau lên rừng phá làm nhà ở nếu tình trạng này cứ tiếp diễn người đồng bào chúng tôi sẽ lại quay về rừng, khi xưa chính quyền 1-2 năng nĩ chúng tôi xuống ở cho đất rồi không cho làm sỗ đất giờ thì ép buộc dân dọn đi vì không có sỗ và dù có sỗ cũng bị ép giao đất có khi đất không ở trong phạm vi làm đường mà bán lại cho người khác . Tôi xin góp ý kiến này . Mong chính quyền hỗ trợ phù hộp cho dân đúng. Nếu không rừng tự nhiên sẽ bị tàn phá và dân đói nghèo càng ngày càng đói nghèo. Tôi xin giấu tên vì góc khuấn chính quyền
50x50
Hồ Thị Xuân Huyền

Việc cấp giấy chứng nhận sở hữu căn hộ tại chung cư Phú Thịnh

Kính thưa quý cơ quan! Tôi có người nhà đã mua căn hộ tại chung cư Phú Thịnh và đã được bàn giao từ ngày 09/01/2020. Theo hợp đồng là 18 tháng sau kể từ khi bàn giao họ được nhận giấy chứng nhận chủ quyền căn hộ và thanh toán 5% số tiền còn lại nhưng đến nay đã 29 tháng nhưng vẫn chưa được cấp sổ. Hệ thống đường xung quanh chung cư chưa được hoàn thiện, vẫn là đường đất nhếch nhác, gồ ghề rất mất mỹ quan đô thị. Tôi xin hỏi: 1. Việc cấp sổ chậm trễ này do đâu? hướng giải quyết của cơ quan có thẩm quyền là gì để bảo vệ quyền lợi của người dân? 2. Hệ thống đường xung quanh chung cư do đơn vị nào thi công, đơn vị nào giám sát? Đơn vị thi công làm đúng tiến độ hay chậm tiến độ? Theo kế hoạch là khi nào hoàn thành? Nếu chậm tiến độ thì cơ quan có thẩm quyền có kế hoạch gì để người dân tại địa phương được hưởng quyền lợi đúng như mục đích sử dụng của công trình đưa ra từ đầu? Tôi xin chân thành cảm ơn quý cơ quan!
50x50
Võ Trung Nhân

Thủ tục tìm hiểu thông tin và tiến hành xin phép khai thác đầu tư

Quy cơ quan cho tôi hỏi: hiện này tập đoàn của chúng tôi đang muốn đầu tư dự án Resort du lịch tại Bãi Thùng của tỉnh. Theo như thông tin bản đồ quy hoạch của tỉnh thì vị trí Bãi Thùng đang được quy hoạch du lịch với diện tích hơn 18ha. Vậy quý cơ quan vui lòng cho Tập đoàn Việt Thuận chúng tôi được hỏi là có quý cá nhân, công ty hay tập đoàn nào đã đạt được quyền đầu tư dự án du lịch vào đó chưa. Nếu có là công ty, tập đoàn nào. Nếu chưa có thể hướng dẫn thủ tục, trình tự, ban phòng nào để chúng tôi có thể tìm hiểu thông tin và tiến hành xin phép khai thác đầu tư theo đúng trình tự của tỉnh và Nhà nước được không ạ? Tôi xin chân thành cảm ơn và mong nhận được phản hồi của quý cơ quan sớm nhất và đầy đủ nhất!
<< < 1 2 3 4 5  ... > >>