Danh sách tất cả các câu hỏi

50x50
Bùi Thị Hòa Tan

THỦ TỤC THAY ĐỔI HỌ TÊN

Cháu chào cô, chú ạ, Hiện nay cháu 18 tuổi cháu có nguyện vọng, ước muốn đổi tên vì cái tên quá xấu, làm cháu không dám nói chuyện tiếp xúc với mọi người. Nay cháu muốn hỏi cô chú, liệu cháu có đổi lại tên được không ạ, và thủ tục, quy trình như nào ạ. Liệu cháu có đổi được giấy chứng minh thư, sổ học bạ cấp 3, bằng THPT được không ạ. vì cháu lo rằng sau khi học đại học xong cháu đi xin việc họ cũng yêu cầu những giấy tờ này, liệu có sao không ạ, có cách nào giúp cháu được không ạ. Và giờ ở trên trường đại học,, cháu học được nửa năm rồi, liệu cháu cũng có đổi được không ạ, cháu phải lên trường và làm thủ tục gì bây giờ ạ. Cháu muốn đổi tên trước khi tốt nghiệp ra trường đại học,. Cháu mong cô chú giải đáp giúp cháu với a. Cháu cảm ơn cô chú rất nhiều ạ
50x50
Võ Ngọc Thiên Doanh

BHXH bắt buộc

Xin quý cơ quan cho tôi hỏi: Hợp đồng kế toán tại các Hội đặc thù (ko giao chỉ tiêu biên chế) có thuộc đối tượng phải tham gia BHXH bắt buộc ko (dẫn chiếu quy định) ? Nếu đơn vị sử dụng lao động ko đóng BHXH cho người lao động thì có được ko ? Kính mong Quý cơ quan có câu trả lời sớm! Xin chân thành cảm ơn!
50x50
Ninh Thuận

đất đai

Tổ chức kinh tế nhận góp vốn bằng quyền sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân, tổ chức kinh tế khác thì có quyền và nghĩa vụ gì?
50x50
Ninh Thuận

đất đai

Tổ chức kinh tế sử dụng đất được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất không thu tiền sử dụng đất sang đất có thu tiền sử dụng đất hoặc cho thuê đất có quyền và nghĩa vụ gì?
50x50
Diệp Thái An

Giáo viên họp đồng lâu năm có được đăc cách đúng như công văn 5378 không

Tôi là giáo viên họp đồng từ 2008 tính đến nay đã gần 11 năm công tác, có đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ theo quy định của ngành, của Bộ giáo dục và đào tạo ,được lên lương theo định kì , có văn bằng chứng chỉ đầy đủ và là Đảng viên ,vừa qua tôi được biết Bộ nội vụ có công văn 5378 ưu tiên đăc cách cho giáo viên họp đồng lâu năm như tôi vào biên chế , vậy xin cho tôi hỏi hiện giờ công văn này đã được triển khai chưa nếu chưa thì bao giờ triển khai và tôi bao giờ được đi làm .xin chân thành cám ơn
50x50
Ninh Thuận

đất đai

Gia đình tôi hiện đang sử dụng một góc ao rộng 100 m2 trong tổng diện tích 400 m2 của cả ao. Khi các gia đình cùng sử dụng mảnh ao này đã đổ đất lấp ao thành vườn, do góc ao nhà tôi nằm trong cùng nên không có lối vào. Xin hỏi, Luật Đất đai quy định như thế nào về trường hợp này của gia đình tôi? Gia đình tôi cần làm gì để có lối đi vào phần đất nhà mình?
50x50
Ninh Thuận

đất đai

Hộ gia đình, cá nhân chuyền nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất có điều kiện trong trường họp nào?
50x50
Ninh Thuận

đất đai

Trường hợp nào không dược nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho quyền sử dụng đất?
50x50
Ninh Thuận

đất đai

Điều kiện chuyển đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân?
50x50
Ninh Thuận

đất đai

Việc thực hiện các quyền của người sử dụng đất có hiệu lực từ khi nào?
<< < 1 2 3 4 5  ... > >>