Danh sách tất cả các câu hỏi

50x50
Hoàng Thanh Trúc

cấp chỉ chỉ hành nghề dược cao đẳng

dạ e đã học xong và làm việc ở sài gòn ở vị trí dược sĩ cao dẳng làm tại nhà thuốc, bây giờ e muốn xin cấp chứng chỉ hành nghe thì cần làm những gì và thủ tục như thế nào ạ? Em xin cảm ơn!
50x50
Nguyễn Thị Đăng Thi

Thủ tục cấp sổ đỏ đất nhà nước giao khi thu hồi dự án trường THCS Đông Hải

Anh Huỳnh Thanh Long được nhà nước giao 1 lô đất 40m2 tái định cư ở phường Mỹ Đông vì đất của anh bị thu hồi làm dự án trường THCS Đông Hải ( phường Đông Hải). Nay anh muốn đi làm sổ đỏ nhưng qua thời gian anh không nhớ là mình có được giao tờ quyết định giao đất hay là làm mất. Hiện tại chỉ còn tờ quyết định bồi thường. Cho nên nhờ anh/chị hướng dẫn giúp để được cấp/cấp lại tờ quyết định giao đất để anh có thể làm được sổ đỏ. Cám ơn anh/chị.
50x50
Ngô Thị Ngọc Trâm

Nước thải sinh hoạt- môi trường

Ống cống thoát nước của khu phố 14 bị nghẹt, hẻm 114, đường huỳnh phước của thị trấn phước dân, nước chảy lên mặt đường, hôi thối, gây ô nhiễm môi trường. Nay tôi xin hỏi cơ quan có thẩm quyền giúp tôi, làm thế nào để k còn tình trạng này nữa. Mong cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết sớm cho người dân nơi đây . tôi xin cảm ơn!
50x50
Võ thị bích hạnh

tiền hỗ trợ Người lao động tạm hoãn HĐLĐ do dịch COVID 19

Kính Chào Sở lao đông thương binh xã hội tỉnh ninh thuận. em là giáo viên hợp đồng tại trường THPT iSchool Ninh Thuận. Do ảnh hưởng dịch COVID nên trường đã tạm hoãn hợp đồng lao động với em. trường giải thích do em là giáo viên thình giảng, không nằm trong danh sách đóng BHXH của trường nên cung cấp các mẫu đơn để em về xã Phương Hải (nơi thường trú) nhận trợ cấp. các mẫu đơn gồm: - biên bản thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng giảng dạy. - mẫu khai báo mất việc làm, tạm dừng lao động do ảnh hưởng của dịch Covid - 19. - đơn đề nghị hỗ trợ ( dành cho người lao động bị chấm dứt HDLD, hợp đồng làm việc nhưng ko đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp) TUY NHIÊN khi em đem các văn bản,giấy tờ về xã PHƯƠNG HẢI thì họ trả lời giáo viên làm trường nào thì về trường đó nhận.xã không giải quyêt. Sở cho em hỏi trách nhiệm này thuộc về ai? và quy trình để giáo viên hợp đồng như em được nhận trợ cấp. em xin chân thành cảm ơn.
50x50
NGUYỄN THỊ NGỌC QUÝ

THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT

Xin chào a/c tư vấn viên của cơ quan! Gia đình em có mua một mảnh đất tại khu vực phường mỹ hải vào năm 2004, đất này của người chủ tự khai hoang rồi bán cho gia đình em nên chỉ có giấy viết tay ký nhận của 2 bên thôi và gia đình em xây nhà ở cho đến bây giờ . Vậy nay gia đình em có xin sổ đỏ cho mảnh đất này có được không ? nếu được thì thủ tục như thế nào ạ? Kính mong a/c tư vấn cho em biết, chân thành cám ơn.
50x50
Nguyễn Thị Mỹ Linh

miễn tập sự đối với viên chức

Kính gửi quý cơ quan. tôi có câu hỏi như sau: Tháng 3/2016 tôi được nhận vào làm việc tại cơ quan đơn vị sự nghiệp, với công việc là nhân viên kế toán. Có đống BHXH đầy đủ theo quy định. Được hưởng hệ số lương như sau: Từ tháng 3/2016 - tháng 8/2016: được hưởng 85% lương tập sự. Từ tháng 9/2016 - tháng 9/2017: được 100% lương. Do công việc gia đình nên đến tháng 9/2017 tôi xin nghỉ việc và cơ quan cũng giải quyết theo nguyện vọng của tôi. Đến năm 2020 cơ quan đơn vị sự nghiệp (nơi tôi làm việc trước đây) có tuyển dụng, tôi có đăng ký dự tuyển lại, được trúng tuyển và được phân công vào làm nhân viên kế toán như công việc trước đây tôi làm. Thời gian tham gia BHXH của tôi đã trên 12 tháng (tôi đã nhận trợ cấp BHXH 1 lần), như vậy trường hợp của tôi có cần phải thực hiện chế độ tập sự không? Mong quý cơ quan sớm trở lời vướng mắt của tôi. Xin chân thành cảm ơn!
50x50
Lê Thanh Tùng

Hổ trợ thất nghiệp trong mùa virut Corona cũa Chính Phủ

Xin chào Anh - Chị. E tên là Tùng. Hiện nay em đang làm việc và tạm trú tại KCN Sóng Thần - Bình Dương. Theo như em biết thì khoản vốn hổ trợ trên 62000 tỉ đồng cũa Chính Phủ xẽ được hổ trợ cho những người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng,hộ nghèo, hộ cận nghèo.Người lao động theo chế độ hợp đồng phải tạm hoãn hợp đồng, nghỉ không hưởng lương,người lao động bị chấm dứt hợp đồng không đủ điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp, người lao động tự do. Để đảm bảo công khai, minh bạch, hỗ trợ đúng và trúng đối tượng, thì danh sách các đối tượng đủ điều kiện thụ hưởng sẽ do chủ tịch UBND tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm xem xét, phê chuẩn sau khi danh sách này đã được công khai, minh bạch trong từng tổ dân phố, thôn, xóm và niêm yết công khai ở cấp xã, phường. Vậy Anh - Chị cho e hỏi. 1. Tỉnh mình đã có quyết định áp dụng quyết định cũa Chính Phủ chưa ? 2. Hiện giờ e là công nhân đã ký hợp đồng vô thời hạn với cty,nay cty đã tạm hoản hợp đồng đối với em. Em không biết là khi trở về địa phương có ký xác nhận cho em và một số bạn đang chuẩn bị về có được hưởng chế độ hổ trợ theo quyết định cũa Chính Phủ hay không. Nếu đã áp dụng thì tại sao bạn e là công nhân tạm hoản hợp đồng cũng đang làm việc tại KCN Sóng Thần - Bình Dương,khi về ký giấy xác nhận để hưởng trợ cấp cũa chính phủ thì họ lại bảo chỉ ký xác nhận rồi về cty giải quyết,chứ UBND xã chưa có chương trình này.đến khi nhiều lần lên thắc mắc thì giờ họ bảo chỉ hổ trợ những ai bị cắt hợp đồng lao động. Rất mong Anh - Chị có thể xớm giải đáp thắt mắt giúp cho em và một số bạn cũa em đang chuẩn bị về địa phương,để chúng em có thể biết được có nhận được khoản trợ cấp hay không. Cảm ơn Anh - Chị
50x50
Nguyễn văn minh

Điều trị arv có BHYT

Cho e hỏi e có BHYT đăng kí tai BV Giao thông vận tải tháp chàm. e là người nhiễm HIV. Giờ e muốn điều trị arv bằng BHYT thì em nên làm sao và điều trị ở đâu ạ
50x50
TRƯƠNG THỊ NGỌC CHÂU

Tiền lương chỉnh lý của nhân viên hợp đồng bên Trung tâm lưu chữ tỉnh

Tôi là nhân viên hợp đồng chỉnh lý tại Trung tâm lưu trữ lịch sử tỉnh thuộc Chi cục Văn thư Lưu trữ, Sở Nội vụ Tôi xin hỏi khi nào bên trung tâm giải quyết lương cho tôi Tôi bắt đầu làm từ giữa tháng 3/2019 đến cuối tháng 5/2019, trung tâm thông báo cho tôi nghỉ vì lý do không có đủ tiền để trả lương cho tôi. Hiện nay tôi chỉ nhận được lương của tháng 3, còn tháng 4 và tháng 5 tôi chưa được nhận lương.Sao nhiều lần hứa hẹn ,rồi cũng kiểm tra,cuộc sống tui khó khăn.Tôi xin cơ quan giải quyết ngây lập tức,tôi và gia đình khó khăn đi làm công ăn lương,không thể không trả,mà cứ hẹn ngày này tháng nọ được.Tôi kính mong quý cơ quan giải quyết giúp tôi khi nào nhận được lương Tôi trân trọng cảm ơn
50x50
bùi mạnh tùng

Mua bảo hiểm y tế

gia đình e hiện muốn mua 7 bảo hiểm y tế và muốn mua khám trực tiếp ở bệnh viện đa khoa tỉnh ninh thuận. Vậy e muốn mua ở đâu. và 7 người mua nằm 3 hộ khẩu. E cám ơn
<< < 1 2 3 4 5  ... > >>