Danh sách tất cả các câu hỏi

50x50
Thành Thị Trường Thuận

bảo hiểm y tế trợ cấp dân tộc( BHYT)

Kính gửi UBND huyện Ninh Phước, Ban Dân Tộc, Bảo Hiểm Xã hội. Tôi có câu hỏi để giải đáp thắc mắc. tháng 12, năm 2023 tôi có nghe thông báo cho việc người dân, Dân Tộc Chăm đén mua BHYT ( bảo hiểm y tế dân tộc được trở cấp giảm 70%) cho toàn dân tộc Chăm. sau khi tôi đến hỏi BHYT ở xã Phước Hải thì nhân viên báo là không có chính sách đó vẫn mua giá 100% bình thương(972.000 đ) trên 1 người. trong khi tất cả người dân dân tộc Chăm trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận nói chung, và Thị Trấn Phước Dân, huyện Thuận Nam,các xã trực thuộc Huyện Ninh Phước ( xã An Hải, Phước Hậu, Phước Hữu, Phước Thái...) đều có chính sách hộ trợ, chỉ riêng xã Phước Hải lại không có. vậy cho tôi hỏi xã PHƯỚC HẢI( trong đó thôn Thành Tín là dân tộc chăm) nằm trong trường hợp đặc biệt gì không? hay giữa vào cơ cấu nào mà lại có sự phân biệt trong chính sách hộ trở. tôi mong có sự phản hồi sớm từ Ban, Nghành. BHYT. Trân trọng cảm ơn.
50x50
nguyễn hải đăng

chế độ luân phiên hệ số lương

anh em công chức ở huyện Thuận Nam thi công chức năm 2021, nhưng theoCăn cứ Nghị định số 112/2011/NĐ-CP ngày 05 tháng 12 năm 2011 của Chính phủ về công chức xã, phường, thị trấn; Căn cứ Nghị định số 34/2019/NĐ CP ngày 24/4/2019 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố; Căn cứ Thông tư số 79/2005/TT-BNV ngày 10/8/2005 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ hướng dẫn chuyển xếp lương đối với cán bộ, công chức, viên chức khi thay đổi công việc và các trường hợp được chuyển công tác từ lực lượng vũ trang, cơ yếu và công ty nhà nước vào làm việc trong các cơ quan nhà nước và các đơn vị sự nghiệp của Nhà nước; Căn cứ Thông tư số 02/2007/TT-BNV ngày 25/5/2007 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ hướng dẫn xếp lương khi nâng ngạch, chuyển ngạch, chuyển loại công chức, viên chức và các văn bản khác có liên quan; Căn cứ Thông tư số 13/2019/TT-BNV ngày 06/11/2019 của Bộ Nội vụ về việc hướng dẫn thực hiện một số quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố thì anh em được luân phiên hệ số lương mới, công văn của huyện trình sở từ ngày 24/7/2023 đền nay chưa có trả lời, vậy xin hỏi quý cấp trường hợp của anh em có được không ạ, xin cảm ơn. Trân trọng
50x50
Phạm Thị Huyền

Chế độ phụ cấp trách nhiệm kiêm thủ quỹ trường học

Hiện tại tôi đang công tác tại trường Tiểu học Lạc Nghiệp, Thuận Nam, Ninh Thuận. Tôi đã được bổ nhiệm ngạch và làm tại vị trí văn thư đơn vị. Tháng 9/20217 tôi được phân công kiêm thêm công tác thủ quỹ trường. Theo Thông tư số 05/2005/TT-BNV Hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp trách nhiệm công việc đố với cán bộ, công chức, viên chức đến hiện tại tôi vẫn chưa được hưởng phụ cấp trách nhiệm 0.1 (do văn thư kiêm thủ quỹ). Vậy tôi viết ý kiến này kính trình lên cơ quan cấp trên xem xét trả lời về việc văn thư kiêm thủ quỹ đơn vị có được hưởng chế độ phụ cấp trách nhiệm thủ quỹ không ạ. Nếu có thì tôi có được truy lãnh lại số tiền phụ cấp các năm trước tôi chưa được hưởng không (có QĐ phân công nhiệm vụ hàng năm). Tôi xin cảm ơn!
50x50
Lương Bảo Nguyên

Hướng dẫn áp dụng chế độ hỗ trợ người tai nạn trên đường đi làm về

- Để có cơ sở giải quyết chế độ cho người lao động bị tai nạn trên đường về trong tuyến đường và thời gian hợp lý, kính đề nghị Sở Lao động hướng dẫn để thực hiện đúng chế độ cho người lao động. Cụ thể như sau: Người lao động bị tai nạn trên đường đi làm về ở tuyến đường và khoảng thời gian hợp lý. Nguyên nhân tai nạn được Công an xã Phước Minh xác nhận là "Do điều kiện đường tối, bị ánh đèn của xe đi ngược chiều làm hạn chế tầm nhìn nên tự té xe gây chấn thương ở ngón tay bàn tay trái, rách da 02 khuỷu tay". - Được Đoàn điều tra tai nạn của Công ty kết luận "Nguyên nhân khách quan, không do lỗi của người sử dụng lao động và người lao động" và được kết luận về vụ tai nạn là "Tai nạn được hưởng trợ cấp theo quy định tại khoản 2, Điều 39 Luật an toàn vệ sinh lao động" - Khi xảy ra tai nạn, Công ty đã hoàn thành trách nhiệm với người lao động theo khoản 1, điều 38 Luật An toàn vệ sinh lao động, đã kịp thời sơ, cấp cứu, tạm ứng các khoản chi phí sơ, cấp cứu và điều trị cho người lao động. - Vậy, Công ty có trách nhiệm đối với người lao động theo khoản 2. khoản 3 và trợ cấp 1 lần theo khoản 5 điều 38 Luật An toàn, vệ sinh lao động hay không? Cụ thể là: 1) Thanh toán các khoản chi phí đồng chi trả và các khoản không năm trong danh mục chi trả của Bảo hiểm y tế. 2) Trả đủ tiền lương trong thời gian người lao động nghỉ điều trị. 3) Trợ cấp 1 lần cho người lao động bằng 40% mức bồi thường tương ứng với mức suy giảm khả năng lao động. Kính mong Quý cơ quan phúc đáp nội dung trên để Công ty có cơ sở giải quyết cho người lao động
50x50
Hồ Thị Xuân Huyền

cách tính tiền hưu

Tôi sinh năm 1982. Tôi tham gia BHXH từ tháng 9/2004 đến tháng 8/2022 tổng cộng 18 năm. Theo các chính sách về cách tính lương hưu, với mốc thời gian đóng BHXH của tôi thì mức bình quân tiền lương = bình quân tiền lương tháng đóng BHXH của 96 tháng trước khi nghỉ việc. Tôi tạm tính được là 5.9 tr. Tôi xin hỏi quý cơ quan 2 điều: 1. Nếu bây giờ tôi không rút BHXH một lần thì đến tuổi nhận lương hưu số tiền trên có được tính theo hệ số trượt giá không? 2. Nếu bây giờ tôi không rút BHXH một lần và tiếp tục đóng BHXH tự nguyện (không liên tiếp) cho đến khi đủ số năm tham gia BHXH 30 năm (để nhận 75%) thì cách tính lương hưu của tôi như thế nào? Tôi mong chờ sự giải đáp của quý cơ quan để có kế hoạch phù hợp ạ. Tôi xin cảm ơn.
50x50
Hoàng Thị Hường

Thời gian tính hưởng phụ cấp lâu năm

Tôi là giáo viên đã hợp đồng từ tháng 11/2012 ở vùng có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn. Thời gian tôi được nhà trường đóng bảo hiểm bắt buộc từ 11/2012 đến 5/2019 đứt quãng, cộng dồn được 3 năm. Tháng 11/2019 tôi trúng tuyển viên chức và vẫn công tác ở vùng khó khăn. Vậy theo nghị định 76, thời gian tôi hợp đồng ở vùng khó khăn có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc có được tính vào thời gian hưởng phụ cấp lâu năm không ạ? Kính mong cơ quan có thẩm quyền trả lời giúp tôi ạ. Tôi xin chân thành cảm ơn ạ
50x50
Bùi Thị Thuỳ Trinh

XKLĐ Hàn Quốc theo diện visa E9

Cho em hỏi hiện sở Lđ-TB và XH có tiếp nhận hồ sơ đăng kí thi EPS chưa ạ. Em muốn đi theo ngành sản xuất chế tạo. Không biết em nên đi học tiếng Hàn trước rồi theo dõi trên thông tin trên bộ rồi mới về tỉnh đăng kí hay phải đăng kí trước rồi mới đi học tiếng ạ
50x50
Hoàng Thị Hường

Thời gian tính hưởng phụ cấp lâu năm theo nghị định 76/2019/NĐ-CP

Kính gửi các cấp có thẩm quyển, em xin có một câu hỏi muốn được giải đáp ạ Em hiện là viên chức ngành giáo dục, trước khi là viên chức em có hợp đồng và được cơ quan trường học đóng bảo hiểm bắt buộc 3 năm, Vậy sau hai năm khi đã được tuyển dụng vào viên chức, em có được cộng thời gian đóng bảo hiểm bắt buộc ở thời gian em hợp đồng vào thời gian hưởng lâu năm theo nghị định76/2019/NĐ-CP? Em mong nhận được phản hồi của cấp trên ạ. Em xin cảm ơn nhiều.
50x50
Trần Trọng Huy

Thời gian cấp sổ đỏ sau khi bổ sung đầy đủ hồ sơ.

Trước tiên, tôi xin cảm ơn cổng thông tin điện tử Ninh Thuận đã cho tôi câu trả lời thỏa đáng theo nội dung tôi có gửi vào ngày 26/7/2023, sau đây Căn cứ theo văn bản số 277/UBND Thị Trấn Khánh Hải. Theo như văn bản này trả lời, có nghĩa là Ông Trần Trọng Sơn (Cha tôi) đã cung cấp đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của Văn Phòng đăng ký đất đai Ninh Thuận - Chi Nhánh Ninh Hải. Vậy khoảng thời gian bao lâu theo quy định của pháp luật, thì sổ đỏ của ông Trần Trọng Sơn (cha tôi) mới được cấp. Xin cảm ơn cổng thông tin điện tử Ninh Thuận. Đã đính kèm văn bản trả lời: 277/UBND.
50x50
Nguyễn Văn Vinh

Đăng ký nơi khám chữa bệnh

Trước kia gia đình tôi sinh sống tại Đà Lạt, thường trú tại 20/6B Mạc Đĩnh Chi phường 4 thành phố Đà Lạt, có mua bảo hiểm y tế hộ gia đình. Nay chuyễn về sống tại 124/23 Ngô Gia Tự phường Thanh Sơn thành phố Phan Rang Tháp Chàm. Xin hỏi: gia đình tôi có phải đăng ký lại thẻ Bảo Hiểm Y Tế để được khám và chữa bệnh tại nơi ở mới hay không? Nếu có thì đăng ký ở đâu, và thủ tục đăng ký như thế nào ạ? xin cơ quan có chức năng hướng dẫn, xin cám ơn.
<< < 1 2 3 4 5  ... > >>