Lê Thị Kim Hằng

Kiến nghị về việc: Lao Động và sử dụng vỉa hè tạm thời

50x50
Nội dung kiến nghị:

Xin Chào : Tôi là dân buôn bán vỉa hè thuộc phường Đạo Long . Từ ngày bùng phát dịch được phường có văn bản thông báo nghỉ để dập dịch Từ ngày 15/7/2021 cho đến nay . Gia Đình chúng tôi đã nghỉ hơn 4 tháng nay . Giờ theo lệnh của chính phủ là : Tạm thời thích ứng , linh hoạt , kiểm soát hiệu quả dịch covid 19 . Là toàn dân sẽ sống chung với dịch . Trong những ngày qua tôi đi dạo thấy các phường khác người ta đã cho dân sử dụng lại vỉa hè để buôn bán , và chỉ cách cho dân trên địa bàn biện pháp phòng chống dịch khi giao tiếp rất là an toàn và hiểu quả . Nhất là những người dân sẽ lo được miếng cơm manh áo khi dịch có khả năng bùng lại . Tôi nói ngắn gọn lại là Phường Đạo Long chưa được như những phường khác , tôi đã nghỉ 4 tháng rồi mà giờ vẫn còn chưa cho dùng tạm vỉa hè để làm ăn lại , Nếu mà xảy ra dịch nữa chắc gia đình chúng tôi sẽ đói chết và đã vậy còn bao nhiêu ngày nữa là cái Tết lại cận kề !!! Xin hỏi Sở Lao Động - Thương Binh và Xã Hội có biện pháp gì để phường Đạo Long cho toàn dân thích ứng với dịch giống với các Phường khác không ạ. Xin cảm ơn !!!

50x50
Đơn vị trả lời: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội
Ngày trả lời: 23/11/2021

Trả lời kiến nghị:
 

Ủy ban nhân dân phường Đạo Long trả lời như sau:

Căn cứ Quyết định số 2160/QĐ-UBND ngày 22/10/2021 của Ủy ban nhân dân thành phố Phan Rang - Tháp Chàm về việc phê duyệt quy định sử dụng tạm thời vỉa hè kinh doanh ăn uống thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 tại các tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Rang - Tháp Chàm.

+ Tuyến đường Thống Nhất, phường Đạo Long: không có trong danh sách tuyến đường cho phép sử dụng tạm thời vỉa hè kinh doanh ăn/uống. Thích ứng an toàn. linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

+ Tuyến đường Ngô Quyền, phường Đạo Long: chỉ cho phép sử dụng tạm vỉa hè có bề rộng từ 3m trở lên để kinh doanh ăn/uống. Ngày 19/11/2021, UBND phường liên hệ, làm việc với bà Lê Thị Kim Hằng đã hướng dẫn và giải quyết theo quy định. 


File đính kèm: Tải xuống