Chi tiết câu hỏi
Võ Duy Quang

Kiến nghị về việc: Kiến nghị lắp đặt đèn giao thông tại ngã tư đường Nguyễn Du và Tự Đức

50x50
Nội dung kiến nghị:

- Kính gửi Sở Giao Thông Vận Tải Tỉnh Ninh Thuận, tôi là người dân sống gần khu vực ngã tư đường Nguyễn Du và Tự Đức. Tối kiến nghị cần lắp đặt đèn giao thông tại ngã tư này, khu vực này tôi thống kê mỗi tuần có ít nhất 1-2 vụ qua vẹt xe và thậm chí đã từng xảy ra tai nạn chết người tại địa điểm này, bản thân tôi cũng bị tai nạn tại khu vực này. Khu vực này là tuyến đường nối liền giữa huyện Ninh Phước và Thành Phố Phan Rang Tháp Chàm, người dân qua lại rất đông thậm chí học sinh ở các trường trong khu vực cũng rất lớn, hiện nay tuyến đường này có một lượng lớn xe tải, xe ben đang lưu thông trên đường này và cũng gây nguy hiểm rất lớn cho người dân ở đây. - Kính gửi Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Phan Rang - Tháp Chàm, tôi nghĩ đây là vấn đề cấp thiết vì sự an toàn của người dân và bản thân tôi cũng cần quyền lợi khi sống và làm việc tại đây. Tôi kiến nghị Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Phan Rang - Tháp Chàm có khảo sát, kiến nghị với bên Sở Giao Thông Vận Tải và đặc biệt cần sự phối hợp với Ủy Ban Nhân Dân Phường Bảo An để làm sao giảm thiểu được vụ tai nạn tại khu vực này, để tránh tình trạng gây tai nạn giao thông và đồng thời gây mất trật tự an ninh tại địa phương.

50x50
Đơn vị trả lời:
Ngày trả lời: 03/03/2023

Trả lời kiến nghị:
 

Sở Giao thông vận tải trả lời như sau:

Ngày 02/3/2023, Sở Giao thông vận tải phối hợp với Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh, Ủy ban nhân dân thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, Ủy ban nhân dân phường Bảo An tổ chức buổi khảo sát hiện trường để xem xét, giải quyết nội dung kiến nghị của ông Võ Duy Quang về lắp đặt đèn giao thông tại nút giao đường Nguyễn Du với Tự Đức (Đường tỉnh 703) thuộc địa bàn phường Bảo An.

Căn cứ nội dung cuộc họp ngày 02/03/2023, Sở Giao thông vận tải có ý kiến trả lời như sau:

Khu vực nút giao đường Nguyễn Du và đường gom đường sắt với Tự Đức (Đường tỉnh 703) là nút giao lệch tâm nằm trên đoạn đường cong và đoạn dốc đầu cầu Móng, các đường giao Nguyễn Du và đường gom có bề rộng mặt đường hẹp. Vì vậy tại vị trí này nếu lắp đặt đèn tín hiệu giao thông (xanh - đỏ) sẽ không đảm bảo cho các phương tiện khi dừng chờ khi đèn đỏ.

Tuy nhiên, tại vị trí này lưu lượng giao thông không nhiều nhưng tình hình giao thông phức tạp, một số trường hợp không ý thức và không tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông qua vị trí nút giao chạy với tốc độ cao dẫn đến nguy cơ mất an toàn giao thông. Do đó, các đại biểu dự họp thống nhất tăng cường cảnh báo giao thông tại vị trí này, cụ thể sau:

- Lắp đặt bổ sung biển báo số R.122 “Dừng lại” kèm bảng chú thích “Dừng lại, quan sát”, kết hợp gờ giảm tốc trên các tuyến đường Nguyễn Du và đường gom.

- Lắp đặt bổ sung đèn cảnh báo chớp vàng và bổ sung biển cảnh báo tại nút giao trên tuyến đường Tự Đức (Đường tỉnh 703).

Đồng thời để tăng cường ý thức khi tham gia giao thông, đề nghị Uỷ ban nhân dân phường Bảo An tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân trên địa bàn tuân thủ các quy định của Luật giao thông đường bộ; Cảnh sát giao thông thành phố tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của Luật giao thông đường bộ. 


File đính kèm: Tải xuống