Chi tiết câu hỏi
Võ Duy Quang

Kiến nghị về việc: Quán cafe 123 Nguyễn Du Có được phép kinh doanh từ khoảng thời gian 6h sáng không?

50x50
Nội dung kiến nghị:

Kính gửi Ủy Ban Nhân Dân Phường Bảo An, Tp. Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận. theo quy định tại khoản 1 Điều 6 Nghị định 167/2013/NĐ-CP thì cơ sở kinh doanh quán cafe 123 Nguyễn Du chỉ được phép kinh doanh từ khung giờ 6h sáng tới 10h đêm. - Theo tôi được biết quán cafe này kinh doanh từ 4h sáng và có nhiều người ở quán cafe trong khung giờ gây mất trật tự và ảnh hưởng tới tôi. Tôi kính mong Ủy Ban Nhân Dân Phường Bảo An kiểm tra hoặc có quyết định xử phạt nếu cơ sở này kinh doanh sai khung giờ quy định gây mất trật tự an ninh tại địa phương.

50x50
Đơn vị trả lời:
Ngày trả lời: 19/01/2023

Trả lời kiến nghị:
 

Sau khi tiếp nhận Công văn số 136/STTTT-TTCNTTTT ngày 18/01/2023 của Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Ninh Thuận, UBND phường đã chỉ đạo Công an phường đến làm việc với hộ bà Võ Thị Thanh Thuý là chủ quán cà phê địa chỉ số 123 đường Nguyễn Du.

Qua buổi làm việc bà Thuý đã trình bày và cam kết với UBND phường rằng quán cà phê chỉ kinh doanh từ 06h00 đến 17h30 hàng ngày, khoảng thời gian từ 05h00 hàng ngày bà Thuý chỉ chuẩn bị để bán quán, trong những năm qua, từ lúc chuẩn bị hàng và lúc bán hàng chưa từng gây ồn ào hay mất an ninh trật tự khu dân cư.

Sau khi nghe bà Thuý trình bày, UBND phường Bảo An đã yêu cầu bà Võ Thị Thanh Thuý thực hiện nghiêm túc một số nội dung sau:

- Chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về giờ giấc kinh doanh, buôn bán các mặt hàng ăn uống.

- Khi kinh doanh, buôn bán phải đảm bảo không gây ồn ào, mất trật tự, làm ảnh hưởng đến các hộ dân khác trong khu dân cư.

- Đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác phòng cháy, chữa cháy.

- Trong quá trình kinh doanh, buôn bán không tổ chức hoặc để cho khách có các hành vi sử dụng trái phép chất ma tuý, đánh bạc… Khi phát hiện đối tượng hoặc vụ việc nghi vấn về an ninh trật tự phải kịp thời thông báo về Công an phường.

- Nếu như trong quá trình kinh doanh, buôn bán để xảy ra tình trạng mất an ninh trật tự, tuỳ theo mức độ sẽ bị xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.


File đính kèm: Tải xuống