Danh sách tất cả các câu hỏi

50x50
Nguyễn Trọng Ân

Người bị F0 (Covid 19) có phát thuốc điều trị không

Tôi có người nhà bị F0 tại phường Tấn Tài, Tp. PR-TC. Khi có KQ test pcr tại Trạm y tế phường Tấn Tài, thì hai ngày sau mới công bố trên danh sách bị nhiễm. Điều lạ là từ lúc có KQ đến nay (9 ngày) vẫn không có phát thuốc Covid cũng như không có nhân viên y tế tư vấn gì hết. Tôi có gọi lên Trạm y tế gặp chị Thủy thì báo là tự người bị Covid mua thuốc chứ không có thuốc. Xin hỏi như vậy có đúng không.
50x50
Trần Thị Mỹ Duyên

Giấy chứng nhận fo

Tôi và hai con sau khi khỏi bệnh covid -19 điều trị tại trường dân tộc nội trú ninh phước. Sau 6 tháng nữa mới được tiêm vácxin. Không có giấy ra viện cũng không có giấy xác nhận là đã khỏi bệnh covid -19. Vậy trong khoảng thời gian chờ được tiêm vacxin thì tôi khi muốn ra khỏi tỉnh hay đến những nơi có yêu cầu là đã tiêm vacxin mới được đến. Vậy thì làm sao để xác nhận là tôi đủ điều kiện được đi?
50x50
Lê Bão Phi

Mã số bệnh nhân F0 và quyết định cách ly F1 bệnh SARS-CoV-2

Tôi tên Lê Bão Phi. Sinh năm 1991. Trú tại Phước Khánh, Phước Thuận, Ninh Phước, Ninh Thuận. Hiện tôi đang là F0 bệnh SARS-CoV-2 điều trị tại cở sở y tế xã Phước Thuận từ ngày 19/11/2021 và gia đình tôi đang là F1 cách ly tại nhà. Nhưng đến nay ngày 27/11/2021 tôi vẫn chưa được cấp mã bệnh nhân. Gia đình tôi chưa được cấp quyết định cách ly để nộp cho nơi làm việc xin nghỉ cách ly theo qui định với lý do tôi chưa có mã bệnh nhân (Phó chủ tịch xã Phước Thuận trả lời như vậy). Vậy tôi xin hỏi tại sao? Và tôi cần liên hệ ai để giải quyết vấn đề này?
50x50
Diệp Thị Thuý Liên

Giấy chứng sinh sử dụng chữ ký điện tử

Cho em hỏi là giấy chứng sinh khi sử dụng chữ ký điện tử được sử dụng tại bệnh viện tỉnh Ninh thuận dựa theo công văn và quyết định nào ạ. Vì khi sử dụng giấy chứng sinh không có chữ ký sống không thể làm giấy khai sinh cho bé. Cơ quan nơi làm giấy khai sinh yêu cầu phải có chữ ký sống hoặc các văn bản công văn quyết định về việc ban hành chữ ký điện tử thì em xin phép hỏi là mình có thể lấy thông tin đó ở đâu ạ. Rất mong được hỗ trợ. Em xin chân thành cảm ơn.
50x50
Tạ thái học

Buôn bán chợ đêm khi nào được hoạt động

Hiện trạng chợ đêm bị cấm buôn bán từ ngày 4/5/2021 đến nay gần 7tháng thất nghiệp,xin cho tôi hỏi khi nào chợ đêm được phép hoạt động và điều kiện để được hoạt động trở lại là gì. Mong các cấp lãnh đạo và chính quyền suy xét cho các tiểu thương được trở lại buôn bán để khắc phục tình trạng khó khăn về kinh tế giúp chúng tôi. Mong sớm nhận được trả lời của chính quyền. Xin cảm ơn
50x50
Lê Thị Kim Hằng

Lao Động và sử dụng vỉa hè tạm thời

Xin Chào : Tôi là dân buôn bán vỉa hè thuộc phường Đạo Long . Từ ngày bùng phát dịch được phường có văn bản thông báo nghỉ để dập dịch Từ ngày 15/7/2021 cho đến nay . Gia Đình chúng tôi đã nghỉ hơn 4 tháng nay . Giờ theo lệnh của chính phủ là : Tạm thời thích ứng , linh hoạt , kiểm soát hiệu quả dịch covid 19 . Là toàn dân sẽ sống chung với dịch . Trong những ngày qua tôi đi dạo thấy các phường khác người ta đã cho dân sử dụng lại vỉa hè để buôn bán , và chỉ cách cho dân trên địa bàn biện pháp phòng chống dịch khi giao tiếp rất là an toàn và hiểu quả . Nhất là những người dân sẽ lo được miếng cơm manh áo khi dịch có khả năng bùng lại . Tôi nói ngắn gọn lại là Phường Đạo Long chưa được như những phường khác , tôi đã nghỉ 4 tháng rồi mà giờ vẫn còn chưa cho dùng tạm vỉa hè để làm ăn lại , Nếu mà xảy ra dịch nữa chắc gia đình chúng tôi sẽ đói chết và đã vậy còn bao nhiêu ngày nữa là cái Tết lại cận kề !!! Xin hỏi Sở Lao Động - Thương Binh và Xã Hội có biện pháp gì để phường Đạo Long cho toàn dân thích ứng với dịch giống với các Phường khác không ạ. Xin cảm ơn !!!
50x50
Lê Ngọc Sơn

Hỏi về tiêm Vac xin COVID 19

Tôi là Lê Ngọc Sơn sinh ngày 04/04/1962, tôi đã tiêm vacxin mũi 1 vào ngày 15/10/2021 Tại Trạm y tế Phường Mỹ Bình, tên vacxin Verocell. Đến nay đã hơn 4 tuần mà chưa được tiêm mũi 2. Vậy sau này tiêm mũi 2 của vacxin Verocell hiệu quả của vacxin có ảnh hưởng không?
50x50
Trần Thị Cảnh

Mua Bảo hiểm y tế

Tôi có Quyết định về chế độ trợ cấp một lần đối với đối tượng trực tiếp tham gia kháng chiến chống Mỹ theo Quyết định số 290/2005/QĐ-TTg ngày 8/11/2005 của Thủ tướng Chính phủ. Trong Quyết định năm sinh là 1957; trong Sổ HK cùng CMND thì năm sinh là 1962. Nay tôi liên hệ địa phương đề nghị cấp thẻ BHYT cho người có công thì cán bộ phụ trách yêu cầu tôi liên hệ đính chính lại Quyết định. Tôi nhận thấy đây là thời gian kê khai khác nhau nên không trùng năm sinh. Vậy tôi muốn Nhà nước hỗ trợ BHYT cho người có công thì làm như thế nào, rất mong nhận được trả lời từ BHXHVN.
50x50
Lê Đặng Hòa Minh

Thắc mắt về đất đai

em xin hơi Nhà em có mãnh đất ở thôn gia rót xã ma nới tĩnh ninh thuận thửa 14 số 65 do mẹ em khai hoang kinh tế năm 1999 và được nhà nước cấp nhà theo hộ nghèo và ở ổn đinh đến nay. Nhưng nhiều lần nhà em đăng ký sỗ đỏ đều bị xã ma nới và huyện ninh sơn không cấp và nói với nhà em là đất rừng không cho cấp sỗ được nhưng thửa 13 số 65 bên cạnh nhà em được cấp sỗ 2014 đầy đủ em xin hỏi tại sao 2 bên nhà em được cấp sõ mà nhà em không được cấp.
50x50
Người dân

Bồi thường, thu hồi đất

Diện tích đất sổ đỏ của tôi là 93m , trong đó 50 là thổ cư. 43 là đấtt nông nghiệp. Sau khi Nhà nước thu hồi để làm đường đôi vào thành phố . thu hồi là 24m tôi được bồi thường nửa đất nông nghiêp nửa đất thổ cư . Nguyện vọng của tôi là muốn bồi thường thổ cư . vậy có được không . Văn bản nào qui định cụ thể về việc này . Xin cho tôi câu trả lời chính xác
<< < 1 2 3 4 5  ... > >>