Danh sách tất cả các câu hỏi

50x50
Bùi Thiện Ân

Chưa nhận được quyết định xử phạt

Tôi tra cứu trên trang csgt.vn thấy có lỗi quá tốc độ 5-10km. Biển kiểm soát 51G-826.39 ngày vi phạm 22/01/2023. Nhưng đến nay tôi chưa nhận được thông báo quyết định xử phạt. Tôi ở TP HCM. Tính chất công việc không có thời gian để quay về Ninh Thuận đóng phạt. Mong quí cơ quan hỗ trợ xử lý thuận lợi nhất. Chân thành cám ơn.
50x50
Nguyễn Thị Huyền Nhung

Thuốc tiêm ngừa 5trong1cho trẻ em khu vực Quảng sơn, Ninh sơn, Ninh Thuận khi nào có ạ?

Xin chào các đồng chí! E tên là Nhung. xin cho em hỏi thuốc vắc xin 5trong1 khu vực Quảng sơn khi nào có ạ? Con e đã hơn 4 tháng mà vẫn chưa có thuốc để tiêm cho cháu. Mà tình hình thiếu thuốc ở địa phương nghe đâu cũng đã lâu rồi không có ạ... Là một người mẹ chúng em cũng khá lo lắng. Mong rằng quý cấp có thể cho chúng em câu trả lời sớm ạ. Và mong rằng quý vị sẽ có ý kiến với bộ y tế để sớm cung cấp thuốc tiêm ngừa kịp thời cho các trẻ em. Xin cảm ơn ạ!
50x50
TUẤN DŨNG

về việc Kiểm tra, đánh giá lại các môn học trong kì nghỉ hè theo thông tư 22/2021/TT-BGDDT

Điều 14. Kiểm tra, đánh giá lại các môn học trong kì nghỉ hè Đối với những học sinh chưa đủ điều kiện được lên lớp nhưng có kết quả rèn luyện cả năm học được đánh giá từ mức Đạt trở lên, kết quả học tập cả năm học được đánh giá mức Chưa đạt thì được đánh giá lại kết quả học tập các môn học được đánh giá mức Chưa đạt (đối với môn học đánh giá bằng nhận xét) và các môn học có ĐTBmcn dưới 5,0 điểm (đối với môn học đánh giá bằng nhận xét kết hợp đánh giá bằng điểm số). Kết quả đánh giá lại của môn học nào được sử dụng thay thế cho kết quả học tập cả năm học của môn học đó để xét lên lớp theo quy định tại Điều 12 Thông tư này. Vậy cho hỏi học sinh có phải kiểm tra lại hết tất cả các môn được đánh giá có điểm trung bình dưới 5,0 điểm hay được quyền chọn một số môn dưới điểm 5.0 để kiểm tra lại sao cho đủ 6 môn có tổng kết từ 5.0 điểm trở lên để được xét loại đạt ( lên lớp )
50x50
ĐẠO THỊ HOÀI PHƯƠNG

Tham gia nghĩa vụ quân sự ở nữ

Tôi 22 tuổi, đã tốt nghiệp hệ cao đẳng. Hiện nay tôi có mong muốn tham gia nghĩa vụ quân sự ở nữ thì tôi cần làm những loại giấy tờ nào và ở đâu ạ? Xin cám ơn!
50x50
Nguyễn Thị Vân Oanh

Xin hỏi về thủ tục nộp phạt nguội từ xa do vi phạm lỗi quá tốc độ tại tỉnh Ninh Thuận.

Kính chào Quý Anh/Chị! Tôi là Nguyễn Thị Vân Oanh. Tôi xin phép được trình bày trường hợp của tôi như sau: Tháng 1/2023 tôi có thuê xe ô tô biển số 51G 63400 do anh Hồ Anh Dũng đứng tên, địa chỉ tại: 568/3 Lạc Long Quân, P.5, Q. 11, TP.HCM. Vào lúc 23h41, ngày 15/01/2023, tại Km1576+020 Quốc lộ 1A tôi đã vi phạm lỗi quá tốc độ quy đinh từ 05km đến dưới 10km/h. Tôi đã nhận được Thông báo Vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông đường bộ của Phòng Cảnh sát Giao Thông, Công An tỉnh Ninh Thuận vào ngày 25/01/2023, số: 00001138/TB-PC08. Nay tôi mong muốn được nộp phạt từ xa do không đủ điều kiện ra Ninh Thuận để tiến hành nộp phạt. Vậy kính nhờ Quý Anh/Chị hướng dẫn giúp tôi thủ tục nộp phạt từ xa để tôi có thể hoàn tất việc nộp phạt một cách nhanh nhất. Tôi xin chân thành cảm ơn.
50x50
Võ Duy Quang

Tại sao di dời trụ điện gây ảnh hưởng tới những hộ dân xung quanh

Kính gửi Điện Lực Ninh Thuận, Điện Lực Thành Phố Phan Rang - Tháp Chàm - Tôi là người dân sống tại 125A Nguyễn Du, P. Bảo An. Hiện nay tôi thấy phía điện lực di dời trụ điện trước nhà 129 Nguyễn Du vào mép bên trong. Việc làm này gây ảnh hưởng tới đường dây điện trước nhà của chúng tôi, và làm đường dây điện đi vào trong nhà của chúng tôi. theo như hình ảnh ở đường link này: https://bit.ly/didoitrudienbaoan . Tôi đặt ra vấn đề, vì sao phải di dời trụ điện vào bên trong mà không di dời theo hướng song song nếu có sự yêu cầu từ chủ nhà? Và tôi chưa nhận bất kỳ một thông báo nào từ phía cơ quan điện lực là sẽ di dời trụ điện. Hiện nay đường dây điện phía Điện Lực đang khai thác đi ngang nhà của tôi và nếu dây điện được di dời vào bên trong cũng ảnh hưởng tới an toàn hệ thống điện trước nhà của tôi mà tôi không nhận bất kỳ một công văn nào hết. Vậy việc làm này của Điện Lực có đúng không? Không có một công văn hay văn bản thông báo về việc di dời này. Vậy lợi ích của tôi được gì khi di dời trụ điện này? Tôi yêu cầu phía Điện Lực phải có công văn trả lời trước khi di dời trụ điện.
50x50
Phan Thành An

Dạy nghề cho người khuyết tật

Anh trai tôi bị tai nạn ảnh hưởng đến khả năng đi lại vận động. Nên tôi muốn hỏi ở tỉnh ta có chính sách dạy nghề hay cơ sở nào dạy nghề dành cho người khuyết tật hay không. Để tạo điều kiện cơ hội cho anh tôi tham gia học nghề và tìm được công việc có thể nuôi sống bản thân sau này. Tôi xin chân thành cảm ơn!
50x50
nguyễn quốc khương

công viên biển sao lại thu tiền gửi xe

công viên biển là nơi cho trẻ e vui chơi, vậy tại sao lại có tình trạng bắt buộc vào chơi công viên lại phải gửi xe và phí gửi xe lại quá cao 5000 1 lần. xin hỏi cơ quan có thẩm quyền tại sao lại có tình trạng giữ xe tại nơi công cộng như công viên biển như vậy?
50x50
Nguyễn Thị Hoa Thi

Quyết toán thuế TNCN

Hồ sơ nộp quyết toán thuế TNCN tại điểm b tiết 9.2 và điểm b tiết 9.9 Khoản 9 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 126/2020/NĐ-CP quy định về hồ sơ khai quyết toán thuế TNCN. Tại khoản 2 Điều 87 Thông tư 80/2021/TT-BTC không yêu cầu Hồ sơ đăng ký người phụ thuộc vì tôi đã hoàn thành đăng kí người phụ thuộc đã được cấp mã số thuế người phụ thuộc vào năm 2018 bởi cục thuế tỉnh Ninh Thuận đến nay không có gì thay đổi. Nhưng hiện tại chi cục thuế tp Phan rang tháp chàm yêu cầu nộp lại xác nhận của địa phương khi làm quyết toán thuế hàng năm vì lí do hệ thống không liên thông ko thể xem được hồ sơ đã nộp của tôi. Yêu cầu tôi phải làm xác nhận nuôi dưỡng mới và hàng năm đều phải làm.Xin cho tôi hỏi điều này đã đúng quy định chưa ạ.
50x50
Chamaléa Ong

QUY TRÌNH THỰC HIỆN GÓI THẦU THUỘC NGUỒN VỐN CHI THƯỜNG XUYÊN

Kính gửi: Sở Tài chính Tôi đang công tác tại các phòng NN PTNT huyện Thuận Bắc, cần tham vấn ý kiến Sở Tài chính một số nội dung: Cơ quan tôi đang làm chủ đầu tư các gói thầu, với các thông tin cụ thể như sau: THÔNG TIN CHUNG CỦA DỰ ÁN 1. Tên công trình: Sửa chữa tuyến kênh mương nội đồng bọng Ông Công và bọng Ông Lại, thôn Gò Sạn, xã Bắc Phong. 2. Tổng mức đầu tư dự án: 934.135.307 đồng. 3. Chủ đầu tư: Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Thuận Bắc. 4. Nguồn vốn: Vốn sự nghiệp kinh tế hỗ trợ đất trồng lúa theo Nghị định số 35/NĐ-CP thuộc nguồn Chi thường xuyên năm 2023 (theo Quyết định số 2288/QĐ-UBND ngày 22/12/2022 của Ủy ban nhân dân huyện Thuận Bắc). 5. Thời gian thực hiện dự án: năm 2023. 6. Địa điểm xây dựng: xã Bắc Phong, huyện Thuận Bắc. Gói thầu Thi công xây dựng công trình: 806.203.170 đồng Xin quý Sở hướng dẫn quy trình lựa chọn nhà thầu gói thầu thi công trên theo quy định cụ thể nảo, hình thức lựa chọn nhà thầu nào? Xin cảm ơn. Câu hỏi 1: Các gói thầu nêu trên có phải là gói thầu tư vấn hay không? hay nó thuộc trường hợp nào? Cho chúng tôi biết rõ cơ sở pháp lý. 5. Theo hướng dẫn của Sở Tài chính thì các gói thầu sử dụng nguồn vốn chi thường xuyên thì phải thực hiện theo các quy định: Luật Đấu thầu; Nghị định số 63/2014/NĐ-CP; Thông tư số 58/2016/TT-BTC. Theo đó, các gói thầu có tổng như đầu tư từ 200 triệu đến dưới 500 triệu áp dung hình thức chào hàng cạnh tranh. Tuy nhiên, tại Điều 18 Thông tư số 58/2016/TT-BTC có quy định: “Điều 18. Phạm vi áp dụng chào hàng cạnh tranh
<< < 1 2 3 4 5  ... > >>