Danh sách tất cả các câu hỏi

50x50
Chamaléa Ong

QUY TRÌNH THỰC HIỆN GÓI THẦU THUỘC NGUỒN VỐN CHI THƯỜNG XUYÊN

Kính gửi: Sở Tài chính Tôi đang công tác tại các phòng NN PTNT huyện Thuận Bắc, cần tham vấn ý kiến Sở Tài chính một số nội dung: Cơ quan tôi đang làm chủ đầu tư các gói thầu, với các thông tin cụ thể như sau: THÔNG TIN CHUNG CỦA DỰ ÁN 1. Tên công trình: Sửa chữa tuyến kênh mương nội đồng bọng Ông Công và bọng Ông Lại, thôn Gò Sạn, xã Bắc Phong. 2. Tổng mức đầu tư dự án: 934.135.307 đồng. 3. Chủ đầu tư: Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Thuận Bắc. 4. Nguồn vốn: Vốn sự nghiệp kinh tế hỗ trợ đất trồng lúa theo Nghị định số 35/NĐ-CP thuộc nguồn Chi thường xuyên năm 2023 (theo Quyết định số 2288/QĐ-UBND ngày 22/12/2022 của Ủy ban nhân dân huyện Thuận Bắc). 5. Thời gian thực hiện dự án: năm 2023. 6. Địa điểm xây dựng: xã Bắc Phong, huyện Thuận Bắc. Gói thầu Thi công xây dựng công trình: 806.203.170 đồng Xin quý Sở hướng dẫn quy trình lựa chọn nhà thầu gói thầu thi công trên theo quy định cụ thể nảo, hình thức lựa chọn nhà thầu nào? Xin cảm ơn. Câu hỏi 1: Các gói thầu nêu trên có phải là gói thầu tư vấn hay không? hay nó thuộc trường hợp nào? Cho chúng tôi biết rõ cơ sở pháp lý. 5. Theo hướng dẫn của Sở Tài chính thì các gói thầu sử dụng nguồn vốn chi thường xuyên thì phải thực hiện theo các quy định: Luật Đấu thầu; Nghị định số 63/2014/NĐ-CP; Thông tư số 58/2016/TT-BTC. Theo đó, các gói thầu có tổng như đầu tư từ 200 triệu đến dưới 500 triệu áp dung hình thức chào hàng cạnh tranh. Tuy nhiên, tại Điều 18 Thông tư số 58/2016/TT-BTC có quy định: “Điều 18. Phạm vi áp dụng chào hàng cạnh tranh
50x50
Nguyễn đăng trường

Cây xanh

Hiện nay trước nhà 21 nguyễn văn cừ có 2 cây xanh làm cản trở đường đi. Kính mong quý chính quyền giải quyết trường hợp này. Hoặc cho hướng xử lý để không ảnh hưởng cuộc sống hàng ngày của hộ 21 nguyễn văn cừ. Trân trọng!
50x50
Võ Duy Quang

Kiến nghị lắp đặt đèn giao thông tại ngã tư đường Nguyễn Du và Tự Đức

- Kính gửi Sở Giao Thông Vận Tải Tỉnh Ninh Thuận, tôi là người dân sống gần khu vực ngã tư đường Nguyễn Du và Tự Đức. Tối kiến nghị cần lắp đặt đèn giao thông tại ngã tư này, khu vực này tôi thống kê mỗi tuần có ít nhất 1-2 vụ qua vẹt xe và thậm chí đã từng xảy ra tai nạn chết người tại địa điểm này, bản thân tôi cũng bị tai nạn tại khu vực này. Khu vực này là tuyến đường nối liền giữa huyện Ninh Phước và Thành Phố Phan Rang Tháp Chàm, người dân qua lại rất đông thậm chí học sinh ở các trường trong khu vực cũng rất lớn, hiện nay tuyến đường này có một lượng lớn xe tải, xe ben đang lưu thông trên đường này và cũng gây nguy hiểm rất lớn cho người dân ở đây. - Kính gửi Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Phan Rang - Tháp Chàm, tôi nghĩ đây là vấn đề cấp thiết vì sự an toàn của người dân và bản thân tôi cũng cần quyền lợi khi sống và làm việc tại đây. Tôi kiến nghị Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Phan Rang - Tháp Chàm có khảo sát, kiến nghị với bên Sở Giao Thông Vận Tải và đặc biệt cần sự phối hợp với Ủy Ban Nhân Dân Phường Bảo An để làm sao giảm thiểu được vụ tai nạn tại khu vực này, để tránh tình trạng gây tai nạn giao thông và đồng thời gây mất trật tự an ninh tại địa phương.
50x50
Tôi tên võ Thị Mỹ Loan

hài cốt liệt sĩ thất lạc

Gia đình tôi có tìm thấy được 1 bộ hài cốt thời xưa ( chưa biết có phải là liệt sĩ hay không). Nhưng vì nghi ngờ là liệt sĩ, bởi vì theo tôi biết được ít ỏi thông tin là cách đây hơn 10 năm trước, đã có người thân ,gia đình của bộ hài cốt ở miền Bắc đã vào tìm kiếm hài cốt ,gần sát ngay vị trí gia đình tôi tìm thấy (cách nhau khoảng chừng hơn 1M). Nhưng gia đình của hài cốt không tìm thấy và hốt nắm cát mang về tưởng. 👉 Nay tôi muốn hỏi, có cách nào để xác nhận, xác minh được bộ hài cốt tôi tìm thấy như nói trên,xem có phải là liệt sĩ hay không ạ? Gia đình tôi vẫn đang chôn cất bộ hài cốt
50x50
Nguyễn Văn Minh

Không được cung cấp nước sạch sử dụng

Kính gửi: - Công ty Cổ phần Cấp nước Ninh Thuận - Nhà máy nước Ninh Hải Tôi là người dân sống tại Hẻm 29 đường Trường Chinh (đường lân), Khu phố 12 phường Văn Hải thành phố Phan Rang Tháp Chàm tỉnh Ninh Thuận; Hiện nay gia đình Tôi và những nhà xung quanh chưa có nước sạch để phục vụ sinh hoạt, hàng ngày phải đi chở nước từ nơi khác rất khó khăn. Tôi và những hộ có nhu cầu dùng nước sạch để người dân nơi này không bị viêm da, còn phụ nữ thì bị bệnh phụ khoa rất khó chịu nên kính đề nghị Công ty cổ phần cấp nước Ninh Hải và UBND phường Văn Hải xem xét quan tâm tạo điều kiện lắp đặt hệ thống ống nước để thuận tiện cho bà con có nước sạch sinh hoạt. Trong khi chờ đợi sự chấp thuận của quý cơ quan chúng tôi xin chân thành cảm ơn. Danh sách hộ gia đình xin được cấp nước sạch gồm: 1. Nguyễn Văn Minh 2. Nguyễn Toàn 3. Nguyễn Sanh 4. Nguyễn Xuân Phong 5. Phan Thị Long 6.Trần Thị Xem 7. Nguyễn THanh Quang 8. Trần Văn Rong 9. Trần Văn KHá 10. Trần Văn Tý 11. Nguyễn Thành 12. Nguyễn Quý Thạch 13. Trương Văn Thiện 14. Nguyễn Văn Biền 15. Nguyễn Văn Ton 16. Lương Giỏi 17. Nguyễn Thái Hùng 18. Trần Thị Sương 19. Dương Thị Bích Thu 20. Trần Văn Thu 21. Trần Duy Lân 22. Nguyễn Thị Nga 23. Lê Thanh Trung 24. Nguyễn Đưa 25. Nguyễn Tiễn 26. Nguyễn Tương 27. Kiều Trọng Quang 28. Nguyễn Văn Sanh
50x50
Bùi Duy Khánh

Không có nước sinh hoạt

Kính gửi: - Công ty Cổ phần Cấp nước Ninh Thuận - Nhà máy nước Tháp Chàm Tôi là người dân sống tại Hẻm 376 đường 21 tháng 8, phường Phước Mỹ. Tôi rất bức xúc vì hơn 10 ngày nay không có nước sinh hoạt, khu dân cư của chúng tôi đã gọi điện lên phản ánh rất nhiều nhưng không có một đơn vị nào xuống bảo trì sửa chữa một cách có trách nhiệm. Hàng tháng chúng tôi đều có trách nhiệm thanh toán tiền đầy đủ, tôi thắc mắc vì sao một trung tâm thành phố lại để tình trạng này xảy ra, không xử lý cho người dân. Tôi yêu cầu Công ty Cổ phần Cấp nước Ninh Thuận có chỉ đạo cho Nhà máy nước Tháp Chàm để xử lý việc này một cách dứt điểm. Vì đây là nhu cầu thiết yếu của người dân nên kính mong Sở Thông tin và Truyền thông đặc biệt quan tâm đến đơn phản ánh này của tôi, bởi vì chúng tôi đã gọi điện đến nhà máy nước nhiều lần và hơn 10 ngày nay không xử lý được, rất nhiều hộ dân có con nhỏ trong con hẻm này không có nước để sử dụng cho sinh hoạt hàng ngày./.
50x50
Võ Duy Quang

Quán cafe 123 Nguyễn Du Có được phép kinh doanh từ khoảng thời gian 6h sáng không?

Kính gửi Ủy Ban Nhân Dân Phường Bảo An, Tp. Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận. theo quy định tại khoản 1 Điều 6 Nghị định 167/2013/NĐ-CP thì cơ sở kinh doanh quán cafe 123 Nguyễn Du chỉ được phép kinh doanh từ khung giờ 6h sáng tới 10h đêm. - Theo tôi được biết quán cafe này kinh doanh từ 4h sáng và có nhiều người ở quán cafe trong khung giờ gây mất trật tự và ảnh hưởng tới tôi. Tôi kính mong Ủy Ban Nhân Dân Phường Bảo An kiểm tra hoặc có quyết định xử phạt nếu cơ sở này kinh doanh sai khung giờ quy định gây mất trật tự an ninh tại địa phương.
50x50
Nguyễn Phước Thiện

Mở nhà thuốc

Mình có cchn Y và có phòng mạch riêng, thì sau khi học văn bằng 2 đại học dược và thực hành dược để có cchn dược thì mình có mở được nhà thuốc đứng tên quản lý chuyên môn của mình được không ?
50x50
Kiều

khi chuyển công tác ra khỏi vùng có điều kiện kinh tế khó khăn theo nghị định 76 có phải hoàn trả lại 10 tháng lương cơ sở cho nhà nước không?

Tôi có người anh nhận công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo nghị định 76 vào ngày 1/12/2020 và nhận được Trợ cấp 10 tháng lương cơ sở tại thời điểm nhận công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo nghị định 76. vì lý do gia đình nên anh tôi xin thôi việc, chuyển công tác và có quyết định thôi việc vào ngày 1/1/2023 tổng quá trình công tác tại đơn vị được 2 năm . vậy sau ngày 1/1/2023 anh tôi có phải hoàn trả lại số tiền 10 tháng lương cơ sở mà trước đó đơn vị đã cấp cho anh tôi để anh tôi hoàn trả lại cho nhà nước không? và nếu đơn vị chưa thanh toán tiền phụ cấp thu hút 70% mức lương hiện hưởng trong năm 2022 thì đơn vị mà anh tôi công tác phải có trách nhiệm chi trả hết cho anh tôi trong năm hay không? Kính mong chuyên mục hỏi đáp và giao lưu trực tuyến tư vấn thêm cho tôi để hiểu và có cách giải quyết cho phù hợp. Tôi xin chân thành cảm ơn.
50x50
Nguyễn văn trung

Quyền lợi được sử dụng nước sạch sinh hoạt

Tôi có căn nhà theo địa chỉ trên, muốn lắp mới đồng hồ nước sinh hoạt, tôi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ theo yêu cầu của CTY cấp nước phước dân, nhưng công ty nước nhiều lần khước từ thi công lắp đồng hồ nước cho nhà tôi với đủ lý do. Tôi không biết kêu ai, vì tôi không thường xuyên ở nhà. Chỉ có vợ với con nhỏ.
<< < 1 2 3 4 5  ... > >>