Danh sách tất cả các câu hỏi

50x50
Trần Thị Thu Huyền

Cha mẹ hay vợ chồng được ưu tiên hưởng Mai táng phí và tử tuất một lần

Xin chào, cơ quan bảo hiểm xã hội cho mình hỏi Chị mình và chồng đang trong thời gian ly thân và có đứa con 8 tuổi, đầu tháng 4 chị mình có bị bệnh và qua đời. Tất cả quá trình mai táng chồng chị không tham gia, toàn bộ là nhà mình làm hết, nhưng chồng chị đang giữ cccd, giấy chứng tử, hộ khẩu bản gốc, nhà mình chỉ có bản sao và sổ bhxh và tờ rời từ 2011-2018. Chị mình còn đang tham gia bhxh bắt buộc tại công ty, tổng thời gian chị mình đã đóng bhxh là 11 năm. Mình có vài câu hỏi như sau: 1. Nhà mình có được hưởng chế độ mai táng phí và tử tuất không? (bởi vì cả hai bên đều là thân nhân) mình đọc luật không thấy ưu tiên ai hơn chỉ nói là người làm mai táng. Nhà mình có cần phải có giấy đồng ý từ chồng chị mình không? 2. Nhà mình cần làm hồ sơ và thủ tục như thế nào? 3. Chồng chị mình có thể làm lại sổ bhxh của chị mình hay không? 4. Nếu chồng chị mình làm hồ sơ nhận mai táng phí và tử tuất thì có được không? Có cần sự đồng ý của cha mẹ mình không hay tự chồng chị mình làm hồ sơ là được?
50x50
Lê Đặng Hòa Minh

Làm sổ đất khi đã có nhà ở trên đất

Nhà tôi có mảnh đất thửa 14 số 65, nhiều lần làm sổ đất nhưng huyện Ninh Sơn nói còn đang quy hoạch theo Quyết định số 199. Cho tôi hỏi: vậy khi nào nhà tôi mới làm sổ đất được, trong khi đó tôi thấy một số thửa đất khác trong xã đều làm được sổ mà sao nhà tôi đất đã có nhà ở, lại không có làm sổ mà cứ nói đợi tỉnh quyết định. Tôi mong cơ quan chức năng trả lời cho tôi. Tôi xin cảm ơn!
50x50
Đặng Chí Công

Thủ tục giải quyết phạt nguội vi phạm tốc độ tại tỉnh Ninh Thuận

Tôi là người lái xe vi phạm tại Thông báo số 41552/TB-PC08 ngày 31/12/2021 của Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Ninh Thuận và Văn bản xác nhận số 265/PC08 ngày 24/03/2022 của Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Ninh Thuận. Đề nghị, Quý cơ quan hướng dẫn thủ tục, giấy tờ cần chuẩn bị để tôi mang đến trực tiếp tại Quý cơ quan ký biên bản vi phạm tốc độ trong 1 ngày làm việc vì lý do tôi ở Tiền Giang, địa phương vi phạm là ở Ninh Thuận, khoảng cách địa lý xa. Sau đó là tôi nhận được Quyết định xử phạt qua đường bưu điện và tôi thực hiện đóng phạt qua Cổng Dịch vụ Công Quốc Gia. Đến hết thời gian giam bằng thì tôi Quý Cơ quan gửi bưu điện về Tiền Giang cho tôi. Tôi xin báo cáo là tôi đã để thất lạc bản gốc của Thông báo số 41552, tôi chỉ còn giữ hình ảnh. Giấy tờ xe 63A-025.69 và bằng lái của tôi thì tôi mang theo đầy đủ. Xin cảm ơn Quý cơ quan.
50x50
Người Dân

An toàn dây điện trên không và mỹ quan đô thị

Kính gửi Điện Lực Ninh Thuận! Hiện tại trước nhà tôi có đường dây điện đi ngang qua như trong hình đính kèm. Đường dây không được bó chặt bằng vọng sắt như các đoạn khác gây mất mỹ quan đô thị và an toàn về điện trước nhà tôi nhất là trong thời gian mưa bảo hiện nay. Đồng thời hiện nay có dây điện của các hộ khác đang chạy qua trước sân nhà tôi, tôi đề nghị di chuyển nó ra khỏi phạm vi nhà tôi. Tôi kính mong điện lực Ninh Thuận cử nhân viên để sắp xếp lại dây điện cho gọn gàng để tránh có sự cố xảy ra.
50x50
Nguyễn Xuân Vinh

Phản ánh về môi trường

Hiện nay ở sau trường Hoa Sen khu TĐC bệnh viện tỉnh Ninh Thuận các Công ty vật liệu xây dựng chở cát, đất đá tới tập kết tại khu vực này gây ô nhiễm bụi bẩn, ồn ào trong khu dân cư, tôi nhiều lần ý kiến với cán bộ phường Văn Hải nhưng không giải quyết vấn đề bức xúc người dân. Rất mong UBND TP vào cuộc xử lý nghiêm và giữ phương tiện, phạt tiền theo quy định để răng đe mang lại cuộc sống bình yên của người dân tại khu TĐC. Kính mong UBND TP giải quyết sớm.
50x50
Trần thị thanh thảo

Mở cửa

Tôi có gởi câu hỏi về khu vui chơi giải trí ở siêu thị. Và tôi có nhận được câu trả lời là vẫn tạm dừng các hoạt động karaoke bar, điện tử, Khu vui chơi giải trí. Vậy tại sao khi trò chơi ở Vinmart đã hoạt động trở lại. Và tôi có thấy karaoke Lin Lin đường Trần Nhân Tông thông báo đã được mở cửa khai trương hoạt động. Sao tỉnh không thống nhất về việc mở cửa. Cấm lâu rồi ạ
50x50
Lê Hoàng Tân

Luật đồng sở hữu

Tôi muốn hỏi. Hiện nay nếu tôi muốn tách sổ đất nông nghiệp theo dạng đồng sở hữu có được không ạ? Nghĩa là tôi và 1 người chị cùng mua 1 lô đất nông nghiệp trên 300m2. Tôi muốn làm sổ đồng sở hữu nhưng ngta nói hiện nay không cho làm sổ đồng sở hữu nữa. Xin trả lời giúp tôi. Xin cám ơn
50x50
Nguyễn Thị Thuỷ

Cách ly y tế

Phan rang tháp chàm là vùng gì? Nếu đi từ vùng đỏ về Ninh Thuận thì phải cách ly y tế như thế nào!?
50x50
Trần thị thanh thảo

Khu vui chơi giải trí siêu thị

Kính thưa bạn ngành. Vui lòng cho tôi hỏi. Và cũng là thắc mắc của nhiều người. Chủ tịch tỉnh hay sở ban ngành ạ. Khu trò chơi giải trí ở siêu thị đã đóng cửa từ 4/5 tới nay..hầu hết tất cả các dịch vụ liên quan đều đã được hoạt động. Bi da, mát xa, quán ăn nhậu....đều đông đen. K.đeo khẩu trang. Cả khu vui chơi Gala ở K1 đã đượv hoạt động. Vậy tại sao tỉnh không ra công văn cho phép ngành giải trí điện tử được hoạt động. Rạp chiếu phim cũng hoạt động. Chúng tôi cần kinh doanh để có thu nhập mà kiếm sống. Ngành chúng tôi bị cấm rất lâu rồi. Xin bam ngành xem xét. Người dân cần công việc. Cả tỉnh chỉ còn 2 khu vui chơii ở siêu thị là chưa hoạt động..còn tất cả đã về vị trí ban đầu. Chúng ta sống chung với dịch mà
50x50
Lưu Tấn Tỵ

Biên chế giáo viên làm công tác phổ cập giáo dục THCS

Theo Quyết định Số: 343/2008/QĐ-UBND, ngày 05/12/2008 của UBND tỉnh, tại Điều 8, quy định biên chế GV làm công tác phổ cập giáo dục. Nhưng khi có Quyết định Số: 08/2021/QĐ-UBND, ngày 22/3/2021 của UBND tỉnh thay thế Quyết định 343 thì không có quy định biên chế giáo viên làm công tác phổ cập giáo dục. Mặc khác theo Thông tư số 32/2020/TT-BGDĐT, ngày 15/9/2020 của Bộ GDĐT, tại Điều 3 quy định nhiệm vụ của trường trung học phải thực hiện công tác phổ cập giáo dục, nhưng tại Thông tư số 16/2017/TT-BGDĐT, ngày 12/7/2017 quy định vị trí việc làm trong trường THCS thì không có công tác phổ cập giáo dục. vậy xin hỏi? - Trong trường THCS có biên chế giáo viên làm công tác phổ cập không, nếu có thì quy định số giờ như thế nào? - Nếu không có biên chế thì có được tính giảm giờ cho giáo viên kiêm nhiệm công tác phổ cập không và số tiết miễm giảm là bao nhêu? xin cảm ơn.
<< < 1 2 3 4 5  ... > >>