Người dân

Kiến nghị về việc: KẾ HOẠCH ĐƯA ĐÓN CÔNG DÂN VỀ QUÊ

50x50
Nội dung kiến nghị:

Mình có ý kiến đề xuất thế này: Mong tỉnh xem xét và tạo điều kiện hỗ trợ đem xe máy cho người có TÊN trong danh sách về quê đợt này luôn và thu phí vận chuyển xe . Giống tỉnh Bến Tre là nếu ai có nhu cầu đem xe về thì đều phụ thu 150.000/ xe. Bởi vì :1. người về đợt này thường họ sẽ trả luôn phòng trọ rồi, nên không thể mà người về xe bỏ lại. Biết bỏ hay gửi cho ai bây giờ khi thành phố đang giãn cách. 2. Hiện tại thành phố Hồ Chí Minh đã cấm grap, taxi hoạt động rồi, nếu không cho đem xe về thì lộ trình di chuyển của dân từ nhà trọ tới bến xe miền đông khá xa thì sao họ đi được. Ví dụ như Củ Chi, Quận 12 cách hơn cả chục km, mà bà bầu ở tuần thứ 37 hay có con nhỏ thì sao đi bộ đến điểm tập trung được. 3. Là không thể gửi ở bến xe miền đông được vì đâu biết chính xác ngày nào thành phố mở cửa hay hết dịch để mà vào rồi chạy xe về, dẫn đến xe gửi lâu ngày có khả năng bị người trộm cắp họ luộc phụ kiện của xe và chi phí gửi xe rất cao, người dân đã khó khăn lắm rồi. 4. Đem xe về rồi thì khi hết cách ly, người dân có thể ra lấy xe để di chuyển về nhà . Mong tỉnh xem xét có kế hoạch hợp lý hơn.

50x50
Đơn vị trả lời: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội
Ngày trả lời: 21/09/2021

Trả lời kiến nghị:
 

Căn cứ Công văn số 10085/SGTVT-VTĐB ngày 20 tháng 9 năm 2021 của Sở Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trả lời như sau:

Tại Khoản 1 Công văn số 10085/SGTVT-VTĐB ngày 20 tháng 9 năm 2021 của Sở Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh đề nghị Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Sở Giao thông vận tải tỉnh Ninh Thuận “Thông tin cho người dân trong danh sách về phương thức di chuyển từ nơi cư trú đến Bến xe Miền đông bằng phương tiện taxi (có tính phí theo giá cước quy định)”.

Theo đó, người dân trong danh sách được đón về tỉnh Ninh Thuận (đợt 1) chỉ được sử dụng xe taxi Mai Linh và taxi Vinasun để làm phương tiện di chuyển từ nơi cư trú đến Bến xe Miền đông (không được sử dụng xe máy) nên ý kiến đề xuất của ông (bà) nêu trên không thể thực hiện được trong thời điểm hiện nay.

Đính kèm văn bản trả lời 


File đính kèm: Tải xuống