Sở Y tếChi tiết câu hỏi
NGUYỄN ĐOÀN VŨ

Kiến nghị về việc: Tại Sao phải đi cách li tập trung???

50x50
Nội dung kiến nghị:

Cho mình hỏi Đã test lấy mẫu 2 lần âm tính lần đâu phát hiện Fo và ngày 17/7, hiện tại khoẻ mạnh cách li tại nhà được 3-4 ngày. Giờ có người Fo có khai báo có gặp mình mua đồ ngày 14/7 khoản cách đứng xa. Hôm nay lại bắt đi cách li tập trung. Cho hỏi tại sao lại phải đi cách li tập trung. Khi đó đã test 2 lần. Lỡ vào tập trung nhiễm chéo sao???

50x50
Đơn vị trả lời: Sở Y tế
Ngày trả lời: 21/07/2021

Trả lời kiến nghị:

 

Sở Y tế trả lời ý kiến phản ánh của ông (bà) Nguyễn Đoàn Vũ như sau:

Căn cứ Khoản 1 Điểm a Công văn số 3545/UBND-VXNV ngày 17/7/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh quy định: “… cách ly y tế tập trung 14 ngày và xét nghiệm SARS-CoV-2 tối thiểu 03 lần đối với người nhập cảnh, người đến/về Ninh Thuận từ các khu vực cách ly, phong tỏa theo thông báo của Bộ Y tế và thông báo của các tỉnh, thành phố có ca bệnh; các địa bàn đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/03/2020 của Thủ tướng Chính phủ; các trường hợp có tiếp xúc gần với ca nhiễm Covid-19 (F1) hoặc có đến các điểm mốc dịch tễ theo thông báo hàng ngày trên trang thông tin điện tử của Sở Y tế và thông báo của Bộ Y tế. Kết thúc cách ly tập trung, tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 14 ngày tiếp theo để kiểm soát dịch.”

Theo quy định, tất cả các trường hợp xác định là tiếp xúc với F0 thì phải cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm tối thiểu 3 lần.

(Đính kèm văn bản trả lời)


File đính kèm: Tải xuống