Tiếp nhận câu hỏi

Câu hỏi của bạn sẽ được biên tập và gửi đến cơ quan có thẩm quyền để trả lời. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

*
   
*
   
Nhận trả lời qua thư điện tử
*
*
   
*
   
Danh sách tất cả các câu hỏi
50x50
Nguyễn Trọng Ân

Người bị F0 (Covid 19) có phát thuốc điều trị không

Tôi có người nhà bị F0 tại phường Tấn Tài, Tp. PR-TC. Khi có KQ test pcr tại Trạm y tế phường Tấn Tài, thì hai ngày sau mới công bố trên danh sách bị nhiễm. Điều lạ là từ lúc có KQ đến nay (9 ngày) vẫn không có phát thuốc Covid cũng như không có nhân viên y tế tư vấn gì hết. Tôi có gọi lên Trạm y tế gặp chị Thủy thì báo là tự người bị Covid mua thuốc chứ không có thuốc. Xin hỏi như vậy có đúng không.
50x50
Tạ thái học

Buôn bán chợ đêm khi nào được hoạt động

Hiện trạng chợ đêm bị cấm buôn bán từ ngày 4/5/2021 đến nay gần 7tháng thất nghiệp,xin cho tôi hỏi khi nào chợ đêm được phép hoạt động và điều kiện để được hoạt động trở lại là gì. Mong các cấp lãnh đạo và chính quyền suy xét cho các tiểu thương được trở lại buôn bán để khắc phục tình trạng khó khăn về kinh tế giúp chúng tôi. Mong sớm nhận được trả lời của chính quyền. Xin cảm ơn
50x50
Lê Ngọc Sơn

Hỏi về tiêm Vac xin COVID 19

Tôi là Lê Ngọc Sơn sinh ngày 04/04/1962, tôi đã tiêm vacxin mũi 1 vào ngày 15/10/2021 Tại Trạm y tế Phường Mỹ Bình, tên vacxin Verocell. Đến nay đã hơn 4 tuần mà chưa được tiêm mũi 2. Vậy sau này tiêm mũi 2 của vacxin Verocell hiệu quả của vacxin có ảnh hưởng không?

Các câu hỏi khác

50x50
Lê Đặng Hòa Minh

Thắc mắt về đất đai

em xin hơi Nhà em có mãnh đất ở thôn gia rót xã ma nới tĩnh ninh thuận thửa 14 số 65 do mẹ em khai hoang kinh tế năm 1999 và được nhà nước cấp nhà theo hộ nghèo và ở ổn đinh đến nay. Nhưng nhiều lần nhà em đăng ký sỗ đỏ đều bị xã ma nới và huyện ninh sơn không cấp và nói với nhà em là đất rừng không cho cấp sỗ được nhưng thửa 13 số 65 bên cạnh nhà em được cấp sỗ 2014 đầy đủ em xin hỏi tại sao 2 bên nhà em được cấp sõ mà nhà em không được cấp.
50x50
Nguyễn Thùy Dương

Xin hỏi về Dự án đầu tư Nhà máy điện gió Phước Hữu

Kính thưa Quý cơ quan, Dự án đầu tư Nhà máy điện gió Phước Hữu đã được UBND tỉnh Ninh Thuận cấp Giấy chứng nhận đầu tư số 431043000080 ngày 21/08/2009. Trong quá trình hoạt động do chậm trễ tiến độ và sai sót nên ngày 12/05/2017 Sở KH&ĐT tỉnh Ninh Thuận đã có Kết luận thanh tra số 1329/KL-SKHĐT... Là một đối tác của Công ty TNHH Một thành viên EAB Việt Nam - chủ đầu tư Dự án này, tôi xin được hỏi về hiện trạng hiện nay của Dự án Nhà máy điện gió Phước Hữu? Hiện nay Giấy chứng nhận đầu tư số 431043000080 do UBND tỉnh Ninh Thuận cấp ngày 21/08/2009 cho Dự án này đã bị thu hồi chưa? Tôi xin trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ giúp đỡ của Quý cơ quan!
50x50
Nguyễn Trọng Ân

Người bị F0 (Covid 19) có phát thuốc điều trị không

Tôi có người nhà bị F0 tại phường Tấn Tài, Tp. PR-TC. Khi có KQ test pcr tại Trạm y tế phường Tấn Tài, thì hai ngày sau mới công bố trên danh sách bị nhiễm. Điều lạ là từ lúc có KQ đến nay (9 ngày) vẫn không có phát thuốc Covid cũng như không có nhân viên y tế tư vấn gì hết. Tôi có gọi lên Trạm y tế gặp chị Thủy thì báo là tự người bị Covid mua thuốc chứ không có thuốc. Xin hỏi như vậy có đúng không.
50x50
Tạ thái học

Buôn bán chợ đêm khi nào được hoạt động

Hiện trạng chợ đêm bị cấm buôn bán từ ngày 4/5/2021 đến nay gần 7tháng thất nghiệp,xin cho tôi hỏi khi nào chợ đêm được phép hoạt động và điều kiện để được hoạt động trở lại là gì. Mong các cấp lãnh đạo và chính quyền suy xét cho các tiểu thương được trở lại buôn bán để khắc phục tình trạng khó khăn về kinh tế giúp chúng tôi. Mong sớm nhận được trả lời của chính quyền. Xin cảm ơn
50x50
Lê Thị Kim Hằng

Lao Động và sử dụng vỉa hè tạm thời

Xin Chào : Tôi là dân buôn bán vỉa hè thuộc phường Đạo Long . Từ ngày bùng phát dịch được phường có văn bản thông báo nghỉ để dập dịch Từ ngày 15/7/2021 cho đến nay . Gia Đình chúng tôi đã nghỉ hơn 4 tháng nay . Giờ theo lệnh của chính phủ là : Tạm thời thích ứng , linh hoạt , kiểm soát hiệu quả dịch covid 19 . Là toàn dân sẽ sống chung với dịch . Trong những ngày qua tôi đi dạo thấy các phường khác người ta đã cho dân sử dụng lại vỉa hè để buôn bán , và chỉ cách cho dân trên địa bàn biện pháp phòng chống dịch khi giao tiếp rất là an toàn và hiểu quả . Nhất là những người dân sẽ lo được miếng cơm manh áo khi dịch có khả năng bùng lại . Tôi nói ngắn gọn lại là Phường Đạo Long chưa được như những phường khác , tôi đã nghỉ 4 tháng rồi mà giờ vẫn còn chưa cho dùng tạm vỉa hè để làm ăn lại , Nếu mà xảy ra dịch nữa chắc gia đình chúng tôi sẽ đói chết và đã vậy còn bao nhiêu ngày nữa là cái Tết lại cận kề !!! Xin hỏi Sở Lao Động - Thương Binh và Xã Hội có biện pháp gì để phường Đạo Long cho toàn dân thích ứng với dịch giống với các Phường khác không ạ. Xin cảm ơn !!!
50x50
Người dân

Bồi thường, thu hồi đất

Diện tích đất sổ đỏ của tôi là 93m , trong đó 50 là thổ cư. 43 là đấtt nông nghiệp. Sau khi Nhà nước thu hồi để làm đường đôi vào thành phố . thu hồi là 24m tôi được bồi thường nửa đất nông nghiêp nửa đất thổ cư . Nguyện vọng của tôi là muốn bồi thường thổ cư . vậy có được không . Văn bản nào qui định cụ thể về việc này . Xin cho tôi câu trả lời chính xác
50x50
Cao Thị Thùy Dung

chế độ theo Nghị định 76/2019/NĐ-CP ngày 08/10/2019 của Chính phủ

Kính gửi cơ quan có thẩm quyền: tôi là viên chức Trung tâm Công tác Xã hội, tôi đang làm việc tại cơ sở 2 (Nuôi dưỡng Người tâm thần) trụ sở đóng tại thôn Tân Mỹ, xã Mỹ Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận. Hiện nay, chính phủ mới ban hành Quyết định 861/QĐ-TTg ngày 04/6/2021 phê duyệt danh sách các xã khu vực III, khu vực II, khu vực I thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025, trong đó Xã Mỹ Sơn thuộc Khu vực III thì cơ quan chúng tôi thuộc đối tượng được hưởng chế độ theo Nghị định 76/2019/NĐ-CP ngày 08/10/2019 của Chính phủ về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Như vậy, tôi xin hỏi quý cơ quan một số nội dung sau: - Hiện tôi đang được hưởng chế độ phụ cấp ưu đãi nghề theo Nghị định 26/2016/NĐ-CP ngày 06/04/2016 của Chính phủ vậy tôi có được hưởng chế độ theo Nghị định 76/2019/NĐ-CP ngày 08/10/2019 của Chính phủ hay không? Có trùng với chế độ quy định tại Điều 4 (Phụ cấp thu hút) và Điều 11 (Phụ cấp ưu đãi theo nghề) của Nghị định 76/2019/NĐ-CP ngày 08/10/2019 hay không? (Quy định tại khoản 1, Điều 3, Nghị định 76/2019/NĐ-CP về nguyên tắc áp dụng). Nếu được thì tôi được hưởng theo Điều nào? - Tôi có thuộc đối tượng được hưởng trở cấp lần đầu khi công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn quy định tại điều 6 nghị định 76/2019/NĐ-CP hay không? (Từ trước đến giờ cơ quan chúng tôi chưa được hưởng trợ cấp lần đầu) Xin trân trọng cảm ơn!
50x50
Người dân

Xin phép di chuyển qua tỉnh để về địa phận lâm đồng

Kính thưa cơ quan chức năng , tôi là 1 người dân ở tỉnh lâm đồng, hiện nay con tôi đang mắc kẹt lại hà nội cháu không thể về bằng máy bay vì chưa đủ tuổi để chich ngừa văc xin covid, cháu đang được địa phương tôi tiếp nhận để về quê đi học nhưng hiện tại không có bất kì phương tiện nào về thẳng từ hà nội đến lâm đồng, nay tôi viết thư này cầu cứu đến cơ quan chức năng của tỉnh ninh thuận , liệu khi có chuyến tàu về ngang ga tháp chàm với điều kiện cháu đã có giấy xét nghiệm âm tính cơ quan chức năng có thể xem xét và hương dẫn cho cháu ra khỏi địa phận tỉnh để đến ranh giớ lâm đồng để cơ quan chức năng lâm đồng đến để tiếp nhận và đón cháu về địa phương không ạ , kính mong cơ quan đọc được ,xem xét giúp đỡ , tôi xin chân thành cám ơn . Trân trọng
50x50
lam sơn anh

Thủ tục khi mở kinh doanh dịch vụ Bảo trì & cho thuê máy photocopy tại Bình Dương

Kính thưa quý cơ quan chính quyền nhà nước : Chúng tôi là Công ty Nạp mực máy in tại Bình Dương - LAM SƠN ANH Co. ltd chuyên kinh doanh dịch vụ cho thuê bảo trì sửa chữa thiết bị máy văn phòng .Tôi làm kỹ thuật sửa máy photocopy tại Bình dương cũng được gần 20 năm . Nay muốn thành lập công ty về dịch vụ sửa chữa bảo trì thiết bị máy văn phòng cần mở rộng kinh doanh trên địa bàn và cho thuê máy photocopy tại Bình Dương như : máy photocopy , máy in , máy tính để bàn . Tôi có lập website: https://chothuemayphoto247.net để chạy quảng cáo trên mạng internet . Xin cho tôi hỏi thủ tục đăng ký kinh doanh và thủ tục đăng ký website trên không gian mạng là như thế nào ạ , Tôi xin chân thành cảm ơn quý cơ quan nhà nước , mong hồi đáp !

https://chothuemayphoto247.net/dich-vu/thue-may-photocopy-tai-binh-duong/
50x50
Phạm Thị Hà

Vấn đề về đi ra khỏi tỉnh Ninh Thuận

Kính gửi: Văn phòng UBND tỉnh; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội. Đầu tháng 7/2021 nhà tôi có 2 cháu ở thành phố Buôn Ma Thuột xuống nhà tôi ( gọi bằng cô ruột) chơi đến nay đã ở lại do dịch covid bùng phát. Hiện nay Tỉnh đang áp dụng Chỉ thị 15, vậy cho tôi xin hỏi muốn gửi cháu về quê để cháu đi học thì phải có những thủ tục gì ạ? Rất mong được sự phản hồi sớm để tôi có thể làm những thủ tục để cho cháu về quê sớm để kịp chương trình học tập. Trân trọng./.
50x50
Trần Phước Vinh

Xả nước cu hạn mùa khô tại kênh suối cạn, Xã Mỹ Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận.

Tôi tên: Trần Phước Vinh Sinh năm : 1977 Thường trú : Kp4 Phường Bảo an, Tp. Phan rang tháp chàm tỉnh Ninh Thuận. Tôi có vườn trồng cây ăn trái với diện tích 20.000 M2 tại: Xã Mỹ sơn, huyện Ninh sơn, Tỉnh Ninh Thuận . Hiện nay đã vào mùa khô hạn không có nước tưới cây gây ảnh hưởng rất lớn đến tình hình sản xuất cũng như nuôi, trồng cây nông nghiệp. vào hồi tháng 3 năm 2021 tôi cùng 12 hộ dân vùng lân cận ( Kênh suối cạn) đã làm đơn đề nghị xả nước cứu hạn mùa khô (kênh suối cạn) lên UBND xã Mỹ Sơn nhưng đến nay chưa có hồi đáp Nay tôi viết đơn này một lần nữa gởi lên trang thông tin điện tử Tỉnh, xin khẩn cầu quý cấp phối hợp tạo điều kiện thuận lợi trong việc xả nước cứu hạn mùa khô tại kênh suối cạn, Xã Mỹ Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận. Kính mong các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết sớm để giảm thiệt hại cho tôi cũng như những người dân trong vùng khô hạn. Trân trọng cảm ơn!
50x50
Nguyễn Thị Yến Chi

Về việc cấp lại giấy khai sinh

Em chào ad ạ. Hiện tại em muốn cấp lại giấy khai sinh do đã mất cho cậu em, vì cậu đang ở nước ngoài và không thể về nước do dịch covid và cậu đã uỷ quyền cho em thay cậu để xin cấp lại giấy khai sinh. Vậy em sẽ cần chuẩn bị những giấy tờ, hồ sơ gì để lên huyện ạ
50x50
người dân

quyền lợi và trách nhiệm

chào quí cơ quan. nhà tôi có rẫy trước đập hồ ck7 địa phận xã nhị hà. huyện thuận nam. hiện tại nhà tôi phát hiện có đường dây điện cao thế từ trạm biến áp vĩnh tân chạy ngang qua rẫy khoản hơn 100 mét. nhưng từ lúc thi công cho đến bây giờ đã hoạt động . chính quyền xã hay bên công ty điện chưa liên hệ với gia đình mà tự ý như vậy đúng hay sai. đi hỏi xã thì không có câu trả lời còn đùn đẩy xã này xã kia. mong quí cơ quan giải quyết giùm và trả lời gia đình xin chân thành cảm ơn
50x50
Dương thư

Nghỉ dịch

Xin cho tôi hỏi. Văn bản chống dịch. Có cấm vui chơi giải tri. Vậy tại sao. Ở siêu thị coop mart vẫn còn cho nhà banh hoạt động. Ở khu k1 vẫn còn khu vui chơi. Tại sao không quán triệt ạ
50x50
Trịnh Thị Xoan

Chi trả chế độ

Tôi hiện đang làm giáo viên trường học tại xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Ninh Thuận. Hộ khẩu tỉnh Ninh Thuận. Quê gốc Nam Định công tác được 8 năm tại trường học tại xã đặc biệt khó khăn có hệ số khu vực là 0,2%. Gia đình tôi đang sống tại tỉnh Nam Định , Quê ngoại chồng tôi tại tỉnh Thanh Hóa. Cho tôi hỏi nếu tôi về quê theo chế độ nghỉ phép của giáo viên cụ thể là nghỉ hè và nghỉ tết nguyên đán thì có được thanh toán chế độ tiền tầu xe khi về quê hay không? Và mọi năm tôi nghỉ phép theo chế độ khi về quê Nam Định thì tôi có được thanh toán tiền tâù xe không. Xin chân thành cảm
50x50
Ngô Thị Ngọc Trâm

Nước thải sinh hoạt- môi trường

Ống cống thoát nước của khu phố 14 bị nghẹt, hẻm 114, đường huỳnh phước của thị trấn phước dân, nước chảy lên mặt đường, hôi thối, gây ô nhiễm môi trường. Nay tôi xin hỏi cơ quan có thẩm quyền giúp tôi, làm thế nào để k còn tình trạng này nữa. Mong cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết sớm cho người dân nơi đây . tôi xin cảm ơn!
50x50
Phạm Văn Kinh

Thẻ căn cước công dân

Cho xin hỏi: Chứng minh nhân dân của tôi được cấp năm 2006, năm nay tôi tròn 60 tuổi thì có phải làm lại hay không?. - Hiện nay tỉnh Ninh Thuận đã triển khai cấp thẻ căn cước công dân chưa, nếu chưa thì kế hoạch đến thời gian nào triển khai. Hộ khẩu tôi ở TP Phan Rang-Tháp Chàm thì làm thẻ căn cước công dân ở đâu?. Xin trân trọng cảm ơn (ngày 17/11/2017)./.
50x50
Nguyễn thiện toàn

ngập nước người dân xã cà ná

nhà vợ tôi nằm trong khu làng cà ná nằm khu vực gần cây xăng thái nhã, mấy năm gần đây nước mưa đều chảy ra biển nhưng năm nay có người đổ đất làm cho những đường cao lên làm khi mưa thì khu vực này bị ùng tắc nước không rút được. nên tôi muốn hỏi vì sao ubnd xã cà ná, không có biện pháp khác phục cho người dân có đường làm ăn, chứ theo tình trạng như này người dân cứ sống chung với nước.