Chi tiết câu hỏi
Đinh xuân chi

Kiến nghị về việc: Cấp sổ đỏ

50x50
Nội dung kiến nghị:

Kính thưa cấp chính quyền tôi có câu hỏi như sau: năm 1992 tôi có mua đất có địa chỉ ở thôn tân bình xã lâm sơn huyện ninh sơn. Đất có giấy tù sang tay. Có biên lai thu tiền thuế đất hàng năm của xã. Hồi đó chính quyền huyện và xã có tới nhà vận động dân ủng hộ đất phía sau để chia cho hộ nghèo, hộ leo đơn gì đó. Tôi đã đồng ý và hứa làm sổ đỏ cho dân. Nhưng năm nào tôi hỏi chính quyền xã cũng đều nói chùng nào có sẽ đưa. Năm 2020 tôi có hỏi thì nói hồ sơ cũ mất hết rồi. Bắt tôi đi làm lai. Tôi cũng đi xin hồ sơ nộp cho phòng 1 cửa. Cho tôi tờ giấy hẹn đến ngày hẹn tôi xuống thì cho 1 số điện thoại nói gọi hỏi thử. Tôi gọi vào số đó lại nói hồ sơ này trả về xã. Tôi lại về xã hỏi thì địa chính xã nói giấy xây dụng năm đó k. Mấy tháng sau lại nói có biên lai thu thuế k. Mấy tháng sau lại nói đang xâc minh danh giới quốc lộ hì đó. Đến giờ vẫn chưa giải quyết cho dân. Tôi rất mong chính quyền giúp đỡ và giải quyết cho tôi ạ. Năm nay tôi đã ngoài 70t rồi lên đi lại khó khăn. Mã hồ sơ đất trong giấy hẹn số VPNSVPDK014410. Tôi xin chân thành cám ơn.

50x50
Đơn vị trả lời:
Ngày trả lời: 08/06/2022

Trả lời kiến nghị:
 

Ủy ban nhân dân xã Lâm Sơn trả lời như sau:

Cuối năm 2020 ông Đinh Xuân Chinh (con ông Đinh Xuân Chi) đến Ủy ban nhân dân xã (qua Địa chính xã) để làm các thủ tục liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận QSDĐ, thuộc thửa đất số 136 tờ bản đồ số 130 thôn Tân Bình, xã Lâm Sơn.

Địa chính xã đã làm các thủ tục liên quan đến việc trích đo thửa đất theo quy định, sau đó hồ sơ được trả lại cho ông Chinh để nộp hồ sơ tại Văn phòng Đăng ký đất đai - Chi nhánh Ninh Sơn để thực hiện việc trích đo.

Đối chiếu quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, thửa đất trên được quy hoạch đất ở nông thôn và hiện nay ông Chi đang sử dụng vào mục đích nhà ở, có nguồn gốc nhận chuyển nhượng bằng giấy viết tay từ ông Phan Ngọc Minh (ngụ Tân Bình, Lâm Sơn) năm 1992 xây dựng nhà ở ổn định cho đến nay.

Thửa đất trên hiện nay chưa được xác lập hồ sơ trích đo, do đó Ủy ban nhân dân xã sẽ phối hợp với Văn phòng Đăng ký đất đai - Chi nhánh Ninh Sơn để thực hiện việc trích đo theo quy định.


File đính kèm: Tải xuống