Chi tiết câu hỏi
Người Dân

Kiến nghị về việc: An toàn dây điện trên không và mỹ quan đô thị

50x50
Nội dung kiến nghị:

Kính gửi Điện Lực Ninh Thuận! Hiện tại trước nhà tôi có đường dây điện đi ngang qua như trong hình đính kèm. Đường dây không được bó chặt bằng vọng sắt như các đoạn khác gây mất mỹ quan đô thị và an toàn về điện trước nhà tôi nhất là trong thời gian mưa bảo hiện nay. Đồng thời hiện nay có dây điện của các hộ khác đang chạy qua trước sân nhà tôi, tôi đề nghị di chuyển nó ra khỏi phạm vi nhà tôi. Tôi kính mong điện lực Ninh Thuận cử nhân viên để sắp xếp lại dây điện cho gọn gàng để tránh có sự cố xảy ra.

50x50
Đơn vị trả lời:
Ngày trả lời: 12/04/2022

Trả lời kiến nghị:
 

Công ty Điện lực Ninh Thuận trả lời như sau: 

Ngày 8/4/2022, đơn vị đã phối hợp với đại diện UBND phường Bảo An, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, ông Võ Duy Quang (người phản ánh) tiến hành kiểm tra thực tế tại hiện trường, Công ty Điện lực Ninh Thuận trả lời như sau:

Hệ thống cáp mà ông Quang phản ánh là hệ thống cáp viễn thông của các nhà mạng cung cấp viễn thông trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận không thuộc thẩm quyển quản lý của ngành điện đã được bó gọn trong vọng sắt (không phải là đường dây điện). Tại buổi làm việc ông Võ Duy Quang đề nghị tháo gỡ cáp viễn thông không còn sử dụng để đảm bảo mỹ quan và an toàn về điện trước nhà. Điện lực Phan Rang - Tháp Chàm trực thuộc Công ty Điện lực Ninh Thuận đã thống nhất hướng giải quyết với ông Quang như sau: Phía ngành điện sẽ thông báo cho các đơn vị viễn thông có liên quan đến hệ thống cáp nêu trên đến khảo sát và thu hồi các sợi cáp thông tin không còn sử dụng theo kiến nghị của ông Quang.


File đính kèm: Tải xuống