Sở Y tếChi tiết câu hỏi
Hoàng Thu Hòa

Kiến nghị về việc: Covid-19

50x50
Nội dung kiến nghị:

Tôi thấy hiện giờ nhà nước khuyến khích công nhân viên từ thành phố Hồ Chí Minh về quê để làm giảm gánh nặng lên hệ thống y tế thành phố HCM. Và đang có nhiều địa phương tạo điều kiện tổ chức các chuyến xe đưa người dân về quê như Quảng Ngãi, Tây Nguyên... Ninh Thuận có tổ chức các chuyến xe đưa người dân trở về? Khi nào thực hiện? Anh chị tôi muốn trở về quê bây giờ, liệu về bằng xe máy có được không? (Về họ sẽ khai báo y tế và cách ly tập trung theo quy đinh)

50x50
Đơn vị trả lời: Sở Y tế
Ngày trả lời: 22/07/2021

Trả lời kiến nghị:
 

Sở Y tế trả lời ý kiến phản ánh của ông (bà) Hoàng Thu Hòa như sau:

Hiện tại chưa có văn bản hướng dẫn của tỉnh về việc hỗ trợ xe cho người dân về quê. Đề nghị ông (bà) Hoàng Thu Hòa tiếp tục theo dõi thông tin trong thời gian tới.

Căn cứ Điểm a, Khoản 1 Công văn số 3545/UBND-VXNV ngày 17/7/2021 của UBND tỉnh quy định: “… cách ly y tế tập trung 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tối thiểu 03 lần đối với người nhập cảnh, người đến/về Ninh Thuận từ các khu vực cách ly, phong tỏa theo thông báo của Bộ Y tế và thông báo của các tỉnh, thành phố có ca bệnh; các địa bàn đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/03/2020 của Thủ tướng Chính phủ; các trường hợp có tiếp xúc gần với ca nhiễm Covid-19 (F1) hoặc có đến các điểm mốc dịch tễ theo thông báo hàng ngày trên trang thông tin điện tử của Sở Y tế và thông báo của Bộ Y tế. Kết thúc cách ly tập trung, tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 14 ngày tiếp theo để kiểm soát dịch.”

Tại Khoản 2 Công điện số 3333/CĐ-UUBND ngày 07/7/2021 của UBND tỉnh quy định: “…Chốt giao thông trên quốc lộ, cảng biển, nhà ga, bến xe… kiểm soát tất cả các phương tiện đi ngang qua hoặc đi vào địa bàn tỉnh, yêu cầu tất cả mọi người dân, tài xế vận tải hàng hóa đều phải có giấy xét nghiệm “âm tính” trong vòng 72 giờ trước khi đến địa phương…”

Như vậy, những người đến/về Ninh Thuận từ thành phố Hồ Chí Minh (sau khi đủ điều kiện qua các chốt kiểm soát) sẽ thực hiện biện pháp cách ly tập trung theo quy định.

(Đính kèm văn bản trả lời)


File đính kèm: Tải xuống