Cao Nguyễn Hồng Thảo

Kiến nghị về việc: Xuất khẩu lao động Hàn Quốc

50x50
Nội dung kiến nghị:

Dạ cho em xin hỏi em muốn xuất khẩu ld sang Hàn Quốc, không biết bên Bộ có đơn và nhận hồ sơ không ạ. Em xin chân thành cảm ơn ạ.

50x50
Đơn vị trả lời: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội
Ngày trả lời: 09/07/2021

Trả lời kiến nghị:
 

Qua nghiên cứu, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phúc đáp như sau:

- Trên cơ sở bản ghi nhớ được ký kết giữa Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam và Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc để phái cử và tiếp nhận lao động đến Hàn Quốc làm việc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài (gọi tắt là Chương trình EPS) tập trung chủ yếu trong ngành: sản xuất chế tạo, ngư nghiệp...có hiệu lực từ ngày 16/8/2004. Trung tâm Lao động ngoài nước (COLAB) được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội giao nhiệm vụ là cơ quan phái cử lao động, hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận, có nhiệm vụ: phối hợp tổ chức thi tiếng Hàn, tiếp nhận và xử lý hồ sơ đăng ký dự tuyển, nhập thông tin hồ sơ của người lao động vào hệ thống SPAS của Hàn Quốc để giới thiệu cho doanh nghiệp Hàn Quốc sử dụng lao động lựa chọn; đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cần thiết, xin cấp visa và tổ chức cho người lao động xuất cảnh đi làm việc tại Hàn Quốc. Người lao động có nguyện vọng tham gia Chương trình phải tham dự và đạt yêu cầu tại kỳ thi tiếng Hàn do Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam tổ chức; Trung tâm Lao động ngoài nước chỉ tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi thông qua cơ quan quản lý tại địa phương.

- Hiện nay tại tỉnh Ninh Thuận, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã giao trách nhiệm cho Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Ninh Thuận là đơn vị hướng dẫn và tiếp nhận hồ sơ của người lao động đủ điều kiện, có nguyện vọng đăng ký tham gia chương trình. Vậy để được hỗ trợ tư vấn người lao động có thể liên hệ theo số điện thoại: 0259.3823190; 090.8575.646 hoặc đến trực tiếp tại trụ sở Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Ninh Thuận (Địa chỉ: Số 182/1 Thống Nhất, Phủ Hà, Phan Rang-Tháp Chàm, Ninh Thuận) để nhận hồ sơ đăng ký.

(Đính kèm văn bản trả lời)

 


File đính kèm: Tải xuống