Sở Y tếChi tiết câu hỏi
Nguyễn thi Ngọc Linh

Kiến nghị về việc: Xin giấy phép An toàn vệ sinh thực phẩm.

50x50
Nội dung kiến nghị:

Tôi bán quán ăn nhỏ, người lao động có 3 người, diện tích kinh doanh 30m2, thời gian kinh doanh từ 17h chiều đến 22h tối. Trung bình mỗi tối phục vụ tầm 15-25 khách. Vậy cho tôi hỏi, quán ăn của tôi có đủ điều kiện để đi xin giấy phép về vệ sinh an toàn thực phẩm không? Nếu có cho tôi xin thêm thông tin cần thiết để xin phép. Trân thành cảm ơn.

50x50
Đơn vị trả lời: Sở Y tế
Ngày trả lời: 05/05/2021

Trả lời kiến nghị:
 

Căn cứ Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế;

Sở Y tế trả lời như sau:

Tại khoản 1, Điều 12 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP, các cơ sở không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm bao gồm:

a) Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;

b) Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;

c) Sơ chế nhỏ lẻ;

d) Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;

đ) Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;

e) Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;

g) Nhà hàng trong khách sạn;

h) Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;

i) Kinh doanh thức ăn đường phố (Thức ăn đường phố là thực phẩm được chế biến dùng để ăn, uống ngay, trong thực tế được thực hiện thông qua hình thức bán rong, bày bán trên đường phố, nơi công cộng hoặc những nơi tương tự);

k) Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.

Đối với cơ sở của bà Nguyễn Thị Ngọc Linh không thuộc các trường hợp miễn cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm nói trên. Do đó, Sở Y tế đề nghị bà Nguyễn Thị Ngọc Linh liên hệ Ủy ban nhân dân TP. Phan Rang - Tháp Chàm để được hướng dẫn làm các thủ tục liên quan như Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật.

(Đính kèm văn bản trả lời)

 


File đính kèm: Tải xuống