Sở Y tếChi tiết câu hỏi
Phan Văn Nghĩa

Kiến nghị về việc: Về quê đón Tết Tân Sửu

50x50
Nội dung kiến nghị:

Tôi là công nhân tại một nhà máy tại Bình Dương năm nay tôi muốn đón Tết cùng với gia đình nhưng do tình hình dịch bệnh không biết có bị cách ly tại nhà hay không Tôi đang ở ngoài phạm vi ảnh hưởng của dịch bệnh và đang đi làm bình thường và công ty đã cho khai báo y tế Do tôi được nghỉ tết hơn tuần và về quê có bị cách ly tại nhà hay không nếu có thì sẽ ảnh hưởng tới công việc của tôi sau tết Mong được giải đáp trường hợp này cho tôi và cũng như bạn bè người thân đang làm việc tại Bình Dương muốn về quê nhà đón tết Nếu có cơ quan nào giải quyết và có thông tin cụ thể cũng như khai báo và xác nhận khu vực an toàn không bị ảnh hưởng do dịch bệnh cần đến đâu và hỏi ai

50x50
Đơn vị trả lời: Sở Y tế
Ngày trả lời: 05/02/2021

Trả lời kiến nghị:

Căn cứ Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Chỉ thị số 07/CT-UBND ngày 03/02/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tiếp tục triển khai một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận;

Do thông tin của ông không đầy đủ nên Sở Y tế trả lời theo những tình huống giả định để ông đối chiếu như sau:

1. Nếu của ông Phan Văn Nghĩa, không tiếp xúc với người mắc Covid-19 hoặc không qua lại các địa điểm và mốc thời gian liên quan đến dịch, bệnh Covid-19 theo thông báo khẩn cấp của Bộ Y tế, thì không thực hiện cách ly tập trung.

2. Nếu ông Phan Văn Nghĩa có địa chỉ làm việc, cư trú trên địa bàn phường Phú Hòa, Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, từ ngày 28/01/2021, không tiếp xúc hoặc không đi đến các địa điểm ghi ở Mục 1, thì khi về tỉnh phải khai báo với cơ quan y tế để được hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày.

3. Nếu từ ngày 28/01/2021, ông Phan Văn Nghĩa ở tỉnh Bình Dương, ở ngoài phường  Phú Hòa, Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương và không tiếp xúc hoặc không đi đến các địa điểm ghi ở Mục 1, khi về tỉnh thực hiện khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe 14 ngày, thực hiện 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ngoài ra nếu ông Phan Văn Nghĩa về đến tỉnh, mà trong 3 ngày trước đó, tại tỉnh Bình Dương có thêm ca bệnh Covid-19 làm phát sinh thêm địa điểm liên quan đến ổ dịch, bệnh thì liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được hướng dẫn, hỗ trợ.

Những thông tin cần hướng dẫn, hỗ trợ thêm về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận, xin được liên hệ đến đường dây nóng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận, điện thoại số 0259 3824754, 0913882231 hoặc nghiên cứu thêm các nội dung trong chuyên mục COVID-19 trên website của Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận hoặc website của Bộ Y tế.

(Đính kèm văn bản trả lời)


File đính kèm: Tải xuống